Số tài khoản BIDV có mấy số? Nằm ở đâu? Cách kiểm tra nhanh chóng

Số tài khoản BIDV có mấy số? Nằm ở đâu? Cách kiểm tra nhanh chóng
5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể thực hiện thành công các giao dịch tại ngân hàng BIDV, khách hàng bắt buộc phải có số tài khoản. Vì thế, số tài khoản ngân hàng BIDV rất quan trọng. Vậy, số tài khoản BIDV là gì? Có bao nhiêu số? Nằm ở đâu? Cách tra cứu bằng các cách nào? Cùng tìm hiểu bài viết về số tài khoản BIDV ngay sau đây để có thể tự tìm ra lời giải đáp cho mình nhé.

Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì? 

Số tài khoản BIDV là dãy số được ngân hàng BIDV cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng. Khi bạn đến nhận thẻ ATM đã đăng ký, bạn sẽ được ngân hàng cấp một phong bì, trong đó gồm có: Thẻ ATM, số tài khoản và mã PIN (Mật khẩu thẻ) để bạn có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM

Mỗi khách hàng chỉ được cấp duy nhất 1 số tài khoản BIDV. Số tài khoản chỉ được cấp 1 lần và dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, rút tiền…

Số tài khoản ngân hàng BIDV rất quan trọng. Để tránh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình giao dịch, bạn nên nắm rõ số tài khoản BIDV của mình. Nếu bạn cảm thấy số tài khoản của mình quá khó nhớ, bạn có thể ghi chép lại hoặc nhớ rõ các cách tra cứu số tài khoản để áp dụng khi cần thiết.

Số tài khoản BIDV nằm ở đâu?

Khi nhận phong bì thẻ ATM của BIDV lần đầu tiên. Ngoài thẻ ATM ngân hàng, mã PIN (Mật khẩu thẻ), địa chỉ chi nhánh ngân hàng BIDV nơi bạn làm thẻ thì bạn còn thấy được số tài khoản ngân hàng của mình được in trong đó.

Tuy nhiên, số tài khoản BIDV không chỉ được in trong phong bì nhận thẻ mà còn được chia sẻ ở nhiều chỗ khác, tạo điều kiện để khách hàng có thể nhìn thấy. Cụ thể:

 • Trong tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của khách hàng
 • Trong hoá đơn, biên lai giao dịch khi khách hàng sử dụng tài khoản BIDV
 • Trong hệ thống máy ATM khi khách hàng thực truy vấn tin giao dịch
 • Trong tin nhắn dịch vụ SMS Banking mà ngân hàng gửi đến bạn khi số dư tài khoản biến động.

Số tài khoản BIDV bao nhiêu số?

Hiện nay, không nhiều người nắm rõ số tài khoản BIDV của mình gồm bao nhiêu con số. Thế nên, thường gặp trường hợp nhập thiếu số hoặc dư số dẫn đến không thực hiện được giao dịch. Để các giao dịch với số tài khoản ngân hàng diễn ra thuận lợi, việc đầu tiên các khách hàng nên làm là nắm rõ số tài khoản BIDV gồm bao nhiêu số.

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có quy định về số lượng ký tự (chữ số) trong số tài khoản ngân hàng không giống nhau. Thay vì có 13 chữ số như ngân hàng Agribank hay 12 chữ số như Sacombank hoặc Vietcombank thì số tài khoản BIDV có đến 14 chữ số.

Các số trong số tài khoản BIDV được sắp xếp theo một trật tự nhất định được quy định bởi ngân hàng. Dựa vào số tài khoản, khách hàng có thể xác nhận thông tin khách hàng dễ dàng.

Số tài khoản BIDV có 14 số
Số tài khoản BIDV có 14 số

Các đầu số tài khoản của ngân hàng BIDV hiện nay

Thông thường, đầu số tài khoản BIDV thể hiện thông tin chi nhánh ngân hàng của BIDV mở tài khoản đó. Vì thế, dựa vào đầu số tài khoản, bạn có thể tra ra được đấy là số tài khoản ngân hàng BIDV đã được đăng ký tại chi nhánh nào của ngân hàng. Từ đó, có thể an tâm thực hiện giao dịch.

Hiện nay, BIDV triển khai rất nhiều cửa hàng/ chi nhánh trên cả nước thế nên các đầu số tài khoản của ngân hàng BIDV được triển khai cũng khá đa dạng. Một số đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến mà khách hàng vẫn hay thường gặp là: 125, 160, 213, 581, 601.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản BIDV

Rất nhiều khách hàng hiện nay nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản BIDV. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì số thẻ và số tài khoản đều là các dãy số nối liền nhau và đều được sử dụng trong quá trình nhận tiền hoặc chuyển tiền của khách hàng

Tuy nhiên, thật chất số thẻ và số tài khoản BIDV là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể thấy so sánh sau đây:

Nội dung so sánhSố thẻ BIDVSố tài khoản BIDV
Khái niệmLà dãy số được in trực tiếp trên bề mặt thẻ ATM của khách hàngLà dãy số được ngân hàng cung cấp lần đầu khi mở tài khoản ngân hàng
Số ký tự (Chữ số)19 chữ số hoặc 12 chữ số14 chữ số
Trong giao dịch nhận hoặc chuyển tiềnCó thể sử dụng hoặc khôngBắt buộc phải dùng
Bảo mậtTuyệt đối không được tiết lộ số thẻ cho người khác tránh bị mất cắp tiền trong tài khoản.Có thể chia sẻ mà không lo bị mất

Lưu ý: Đối với thẻ BIDV Visa/Mastercard (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước) phát hành không chính chủ thì số tài khoản ngân hàng chính là số thẻ. Đối với các loại thẻ này, bạn cần bảo mật thật kỹ, tránh bị lộ số tài khoản dẫn đến rủi ro bị mất cắp không đám.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản vô cùng quan trọng đối với các khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV. Vì thế, bạn cần nên nắm rõ cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV để có thể sử dụng khi lỡ quên số tài khoản.

Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản BIDV của mình. Dưới đây là các cách thông dụng và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Chỉ với thẻ ATM, bạn có thể thực hiện tra cứu số tài khoản BIDV của mình nhanh chóng tại cây ATM của BIDV trên toàn quốc.

BIDV là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, thế nên hệ thống ATM của ngân hàng được phân bố vô cùng dày đặt trên khắp cả nước. Để kiểm tra tài khoản BIDV, bạn chỉ cần mang thẻ ATM đến cây ATM gần bạn nhất là có thể kiểm tra được số tài khoản của mình nhanh chóng, chính xác.

Cách tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATM, chọn ngôn ngữ sử dụng
 • Bước 2: Nhập mã PIN (Bạn nên dùng tay che khi nhập để đảm bảo an toàn)
 • Bước 3: Chọn mục “Vấn tin số dư tài khoản” để thấy số tài khoản. Chọn IN sao kê để lấy biên lai rồi nhấn Tiếp tục khi muốn thực hiện các giao dịch khác hoặc Trở lại để kết thúc giao dịch
 • Bước 4: Lấy thẻ và kết thúc giao dịch.

Chỉ vài bước đơn giản, các thuê bao có thể thấy được số tài khoản của mình nhanh chóng. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn đang gần cây ATM thì đừng bỏ qua cách tra cứu này nhé.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM 
Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Tra cứu số tài khoản BIDV qua Internet Banking/Smart Banking

Một cách tra cứu số tài khoản BIDV nhanh chóng và tiện lợi mà các khách hàng không nên bỏ qua. Đó là cách tra cứu online qua Internet Banking hoặc Smart Banking

Cách thức thực hiện rất đơn giản, khách hàng không cần tốn nhiều thời gian hay công sức đến ngân hàng để nhờ hỗ trợ kiểm tra. Chỉ với điện thoại/máy tính có internet, bạn có thể dễ dàng tra cứu online nhanh chóng chỉ trong 3 phút. Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị truy cập của mình có kết nối 3G/4G hoặc wifi
 • Bước 2: Truy cập vào website của BIDV hoặc mở ứng dụng Smart Banking của BIDV
 • Bước 3: Nhập số tài khoản và mật khẩu thật chính xác để có thể truy cập vào tài khoản của khách hàng trên web hoặc trên ứng dụng.
 • Bước 4: Chọn mục Tài khoản và nhấn nút Tổng hợp tài khoản là bạn thấy được số tài khoản của cùng cùng chi nhánh thẻ ngay dòng đầu.

Tra cứu số tài khoản BIDV online rất nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Smartbanking với ngân hàng BIDV trước đã nhé. Phí sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí thế nên bạn có thể thoải mái đăng ký và trải nghiệm.

Tra cứu số tài khoản BIDV qua dịch vụ SMS Banking

BIDV SMS Banking là dịch vụ tin nhắn của ngân hàng BIDV. Dịch vụ này có chức năng thông báo các biến động số dư của tài khoản ngân hàng đến cho khách hàng. Mỗi tin nhắn gửi đến sẽ chứa các thông tin về giao dịch mà khách hàng vừa thực hiện. Nội dung tin nhắn gửi đến sẽ chứa số tài khoản ngân hàng BIDV của khách hàng.

Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của BIDV bạn có thể tra cứu số tài khoản bằng cách kiểm tra các tin nhắn thông báo được gửi đến số điện thoại của bạn.

 • Phí sử dụng dịch vụ cho khách hàng cá nhân: 9.000 đồng/ thuê bao/tháng
 • Phí sử dụng dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp: 50.000 đồng/ thuê bao/tháng

Trường hợp bạn đã xoá hết các tin nhắn mà hệ thống BIDV gửi đến. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV bằng cách khác, đó là soạn tin nhắn theo cú pháp: BIDV SD gửi 8194. Đây là tin nhắn tra cứu số dư nhưng cũng có kèm thông tin số tài khoản của khách hàng. Vì thế, với cách này, bạn không chỉ có thể nhìn thấy số tài khoản của mình mà còn nắm được số dư trong tài khoản còn lại bao nhiêu.

(Lưu ý: Bạn phải sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ với ngân hàng thì việc gửi tin nhắn mới thành công).

Tra cứu số tài khoản BIDV qua dịch vụ SMS Banking
Tra cứu số tài khoản BIDV qua dịch vụ SMS Banking

Tra cứu số tài khoản BIDV qua tổng đài hỗ trợ

Gọi tổng đài cũng là cách tra cứu số tài khoản BIDV nhanh chóng mà khách hàng không nên bỏ qua. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài BIDV, cung cấp số CMND/CCCD, số thẻ ATM và trả lời một số câu hỏi của tổng đài viên. Sau đó, yêu cầu được cấp số tài khoản ngân hàng. Lập tức, tổng đài viên sẽ thực hiện xác nhận danh tính và cấp lại số tài khoản cho bạn.

Một số thông tin cần thiết khi bạn gọi đến tổng đài như sau:

 • Đầu số tổng đài BIDV cần liên lạc: 1900 9247
 • Cước phí gọi: Miễn phí
 • Ngoài tra cứu số tài khoản, bạn còn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp các thông tin liên quan đến số tài khoản của mình như Tên chủ thẻ, số CMND/CCCD, ngày, tháng, năm, sinh, số dư tài khoản…

Tra cứu số tài khoản BIDV tại ngân hàng

Nếu bạn không muốn tra cứu số tài khoản BIDV qua điện thoại hoặc cây ATM, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Đây là cách tra cứu số tài khoản chính xác nhất trong các cách tra cứu hiện nay.

Bạn chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh/ quầy giao dịch nào của BIDV trên toàn quốc, xuất trình các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính (CMND, CCCD, hộ chiếu…), các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Để việc tra cứu số tài khoản tại ngân hàng BIDV diễn ra thuận lợi, ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD/Hộ chiếu…), khách hàng cũng nên lưu ý thời gian làm việc của BIDV. Nếu đến ngoài giờ làm việc, ngân hàng sẽ không hỗ trợ bạn tra cứu. Điều này khiến bạn phải tốn thêm thời gian đến ngân hàng vào ngày khác.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại ngân hàng 
Tra cứu số tài khoản BIDV tại ngân hàng

Kết luận

Số tài khoản BIDV vô cùng quan trọng đối với các khách hàng đang mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Vì thế, nắm rõ thông tin về số tài khoản BIDV như số tài khoản BIDV là gì? Bao nhiêu số? Nằm ở đâu? Cách tra cứu như thế nào? sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng.

Nếu bạn chưa nhớ số tài khoản ngân hàng BIDV của mình thì hãy mau ghi chép lại và lưu lại vào nơi dễ nhớ hoặc nắm rõ các cách tra cứu số tài khoản để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần thiết nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy đừng ngần ngại chia sẻ bằng cách comment ngay bên dưới bài viết để kynangquanlytaichinh có thể giải đáp cho bạn nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận