1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam
5/5 - (1 bình chọn)

Trong các giao dịch tài chính, tiền tệ tại Việt Nam hiện nay, thường xuyên có sự xuất hiện của đồng USD. Vậy, đồng USD là gì? Hiện nay, 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

USD là một trong những đồng tiền phổ biến hiện nay được lưu hành rộng rãi trên thế giới. Đồng tiền này có giá trị cao hơn so với đồng Việt Nam (VNĐ). Vì thế, việc theo dõi biến động tỷ giá đồng USD so với tiền Việt Nam luôn là điều cần thiết đối với các nhà đầu tư. Nó sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trong các giao dịch tài chính, tiền tệ. Nếu bạn cũng đang muốn biết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết mà kynangquanlytaichinh chia sẻ sau đây để nắm rõ nhé.

USD là tiền gì?

USD là tên viết tắt United States Dollar hay còn được gọi là đồng Đô la Mỹ. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ, được phát hành và quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên Bang. Đồng USD khá phổ biến và được lưu hành rộng rãi trên thế giới.

  • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là $
  • Mã ISO 4217 cho dollar Mỹ là USD
  • Quỹ tiền tệ quốc tế (iMF) dùng US$

Hiện nay, có nhiều quốc gia sử dụng USD làm đơn vị tiền tệ chính thức. Vì thế, khi giao dịch chuyển đổi ngoại tệ hay mua bán hàng hoá quốc tế, bạn phải nên nắm rõ tỷ giá đổi Đồng đô la Mỹ để giao dịch dễ dàng. Vậy, 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đồng USD (Đô la Mỹ)
Đồng USD (Đô la Mỹ)

Các mệnh giá tiền USD 

Các đồng USD hiện nay có mệnh giá lần lượt là 1$, 2$, 5$, 20$, 50$ và 100$. Tờ 100$ là mệnh giá cao nhất hiện nay của đồng đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, 1$ còn có thể chia nhỏ thành các đồng “Cent”. 1$= 100 Cent. Những đồng tiền “Cent” sẽ được phát hàn dưới dạng tiền xu gồm: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 25 cent, 50 cent và 1 xu.

Các mệnh giá tiền USD 
Các mệnh giá tiền USD

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, hiện nay, tỷ giá quy đổi USD (Tiền đô la Mỹ) sang VND (Tiền Việt Nam) như sau:

1 USD = 23.253 VNĐ 

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đó là: 1 USD sẽ bằng 23.253 đồng tiền Việt.

Từ giải đáp 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên đây, ta có tính toán được các mệnh giá của các đồng USD khác khi quy đổi sang tiền Việt Nam như sau:

Tiền đô (Đơn vị: USD) Tiền Việt Nam (Đơn vị: VNĐ)
2$ 46.506
5$ 116.265
20$ 465.060
50$ 1.162.650
100$ 2.325.000
1000$ 23.253.000

Cách tra cứu 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá USD sang tiền Việt Nam thay đổi liên tục. Vì thế, để nắm chính xác 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ở thời điểm hiện tại, bạn nên nắm rõ các cách tra cứu để áp dụng khi có nhu cầu. Hiện nay, có 2 cách tra cứu tỷ giá USD khá đơn giản mà bạn có thể sử dụng:

Tra cứu tỷ giá USD trên google.

Đây là một cách tra cứu nhanh chóng được nhiều người sử dụng hiện nay. Chỉ với một chiếc điện thoại hay laptop có kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng tra cứu 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt web của thiết bị, nhập từ khoá tìm kiếm là USD, nhấn tìm kiếm/Enter lập tức kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Dùng dịch vụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến

Ngoài tra google, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến trên điện thoại để nắm rõ 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Cách sử dụng dịch vụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến để nắm rõ tỷ giá rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ và truy cập vào địa chỉ có dịch vụ quy đổi tiền USD sang Việt Nam.
  • Bước 2: Tại đây bạn sẽ nhập số tiền USD mà mình cần quy đổi là có thể nắm bắt được tỷ giá cũng như đổi tiền USD mà mình đang có sang tiền Việt Nam.

Tuy nhiên, cách này khá rườm rà vì bạn phải tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến. Xem xét đâu là nơi cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả nhất để có thể sử dụng. Do đó, nếu không có nhiều thời gian, tốt hơn hết bạn nên dùng cách đầu.

Địa điểm đổi tiền USD uy tín tại Việt Nam

Việc mua bán USD hay bất kỳ ngoại tệ nào khác ở Việt Nam, đều được quản lý chặt chẽ. Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, mỗi người dân chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng ở các địa điểm quy đổi được cho phép.

Vì thế, nếu bạn muốn đổi tiền USD ra tiền Việt Nam, bạn chỉ có thể thực hiện tại 2 địa chỉ sau đây:

  • Tại tiệm vàng: Số lượng quy đổi hạn chế và giá sẽ không tốt như khi quy đổi tiền ở Ngân hàng.
  • Tại ngân hàng: Đây là nơi đổi tiền tốt nhất vì có tỷ giá tốt và an toàn. Vậy nên, nếu muốn đổi tiền USD, tốt nhất bạn nên thực hiện trao đổi ở ngân hàng.
Địa điểm đổi tiền USD uy tín tại Việt Nam 
Địa điểm đổi tiền USD uy tín tại Việt Nam

Lưu ý khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam

Để có thể đổi tiền USD sang tiền Việt Nam một cách thuận lợi và an toàn, khách hàng cần nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây:

Đổi tiền ở những địa chỉ uy tín

Để hạn chế các rủi ro khi giao dịch đổi tiền, đồng thời có thể đổi tiền USD với tỷ giá cao và an toàn, bạn nên đổi tiền ở các nơi uy tín như ngân hàng, công ty vàng bạc đá quý. Đây đều là những địa chỉ được Nhà nước cho phép mua bán ngoại tệ hợp pháp. Bảng tỷ giá luôn được niêm yết và công khai tại các điểm kinh doanh hoặc website của các đơn vị này. Thế nên, bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Tham khảo giá đô trước khi đổi

Trước khi thực hiện giao dịch mua bán, hoặc đổi tiền USD, bạn cần phải tham khảo trước 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt. Điều này sẽ giúp bạn biết được nên đổi USD sang VND ở đâu và đổi vào lúc nào để có giá tốt nhất.

Chọn bán USD vào lúc giá mua vào cao nhất

Giá mua vào chính là số tiền mà ngân hàng hay các đơn vị đổi tiền sẽ trả cho bạn trên mỗi đồng Đô mà bạn bán ra. Vì thế, khi bán USD vào lúc giá mua vào cao nhất sẽ giúp bạn hưởng được mức giá cao nhất của đồng USD này.

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết trên đây, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”. Từ đó, có thể thực hiện các giao dịch tài chính với loại tiền tệ này mộtt cách dễ dàng dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề “1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”. Hãy comment ngay bên dưới bài viết để kynangquanlytaichinh.com có thể giải đáp sớm cho bạn.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận