VPBank NEO là gì? Hướng dẫn mở tài khoản VPbank NEO miễn phí

Ngân hàng số VPBank NEO
5/5 - (3 bình chọn)

VPBank NEO là nền tảng ngân hàng số toàn năng duy nhất và tiên tiến nhất hiện nay do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát triển và bảo trợ.

VPBank NEO cung cấp hàng nghìn các tính năng tiện ích khác nhau, mang đến cho người dùng nhưng trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, hiện đại của một ngân hàng số trong kỷ nguyên 4.0.

Vậy, VPBank NEO là gì? VPBank NEO mang lại những lợi ích gì? Làm thế để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO miễn phí?

Mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây của kynangquanlytaichinh để đi tìm câu trả lời!

MỤC LỤC NỘI DUNG

Ngân hàng số VPBank NEO là gì?

VPBank NEO là nền tảng ngân hàng số toàn năng được nâng cấp từ ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online, do Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp.

Ngày 28/6/2021, VPBank NEO chính thức ra mắt thị trường. Sử dụng những lợi thế vượt trội về công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất, bảo mật giao dịch với Smart OTP, đã giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch một cách đơn giản, tiện lợi và an toàn chỉ trên một nền tảng số duy nhất. Đặc biệt, miễn 100% các loại phí dịch vụ khi khách hàng thực hiện giao dịch trên ứng dụng.

Mục đích VPBank NEO ra đời không chỉ giúp cho thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam tiếp cận sâu hơn về những tính năng vượt trội của ngân hàng số, mà còn đánh dấu bước ngoặc phát triển mạnh mẽ của VPBank trong xu hướng chuyển đổi số.

Khi tập trung và phát triển VPBanK NEO dựa trên mô hình “NEO-bank” vận hành trực tuyến không qua bất kỳ chi nhánh nào và mô hình “Open banking” cho phép mở rộng hệ sinh thái. Từ đó, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới với sự liên kết liền mạch với vô vàn tiện ích tích hợp trong một ứng dụng thông minh.

Thông tin liên hệ VPBank NEO

Ngân hàng số VPBank NEO có an toàn không?

Khách hàng hoàn toàn an tâm khi trải nghiệm các dịch vụ của ngân hàng số VPBank NEO. Vì VPBank NEO được thiết kế và trang bị hệ thống bảo mật cao nhất được áp dụng trên các dịch vụ trước đây của VPBank. Đó chính là sự kết hợp chắc chắn của các giải pháp bảo mật đa tầng, đa lớp.

Bảo mật bằng công nghệ mã hóa: tất cả thông tin khách hàng cung cấp đều được bảo vệ bởi công nghệ mã hóa, bảo vệ tối đa trên đường truyền.

Bảo mật cao bằng chính mật khẩu điện thoại: bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO của mình bằng chính mật khẩu đăng nhập hoặc sinh trắc học do chính khách hàng cài đặt. Đồng thời, mật khẩu đăng nhập cũng được hệ thống yêu cầu thay đổi định kỳ để tăng tính bảo mật cao.

Bảo mật giao dịch: khi có biến động về số dư trong tài khoản, thông tin tài khoản thay đổi, thiết bị lạ cố tình đăng nhập sẽ được hệ thống thông báo ngay lập tức qua số điện thoại đăng ký hoặc địa chỉ Email.

Bảo mật sử dụng một lần Smart OTP: khi bạn thưc hiện giao dịch, hệ thống sẽ gửi tới màn hình giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS mã OTP ngẫu nhiên cho mỗi lần giao dịch. Mã OTP này chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất để đảm bảo an toàn cho giao dịch.

Bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng: trước khi khách hàng truy cập vào các trang chứa thông tin đăng nhập, địa chỉ, số điện thoại hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác thực thông tin bảo mật trước. Bằng cách yêu cầu khách hàng điền mật khẩu đăng nhập hoặc mã PIN.

1 tài khoản chỉ được đăng nhập vào 1 thiết bị duy nhất: bạn không thể đăng nhập VPBank NEO trên trình duyệt Web hay trên thiết bị di động khác, dù biết tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép khi khách hàng nhập đúng OTP xác nhận việc truy cập bằng thiết bị khác. Mật khẩu này được tự động gửi đến số SIM đăng ký dịch vụ.

Sử dụng ngân hàng số VPBank NEO có những lợi ích gì?

VPBank NEO không phải là một ứng dụng ngân hàng điện tử hỗ trợ ngân hàng truyền thống. Cũng không phải là một giải pháp “online” thay thế trong trường hợp khách hàng không thể tiếp cận các kênh “offline”. Mà VPBank NEO là một nền tảng ngân hàng số toàn năng, độc lập và có lượng lớn khách hàng riêng. Điều đó được thể hiện qua chuỗi lợi ích vượt trội mà không dễ dàng tìm thấy ở những ngân hàng số khác.

Mở tài khoản online siêu tốc

VPBank NEO ngân hàng số không có chi nhánh, không có phòng giao dịch. Chính vì sự tiện lợi này, mà bạn có thể ngồi tại nhà hay bất kỳ nơi đâu chỉ cần có chiếc Smartphone được kết nối Internet trên tay là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số VPBank NEO.

Thông qua hình thức đăng ký tài khoản online không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian. Mà vấn đề thông tin được bảo mật an toàn tuyệt đối. Không còn lo sợ giấy tờ bị giả mạo.

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO khách hàng còn được sở hữu ngay bộ 3 sản phẩm, bao gồm: 1 tài khoản thanh toán số đẹp, 1 thẻ ghi nợ quốc tế IDC và dịch vụ ngân hàng số VPBank NEO.

Hoàn toàn miễn phí

Với chính sách miễn phí 100%, VPBank NEO sẽ tiết kiệm cho khách hàng một khoản chi phí rất đáng kể so với phương thức truyền thống. Khách hàng sẽ được miễn 100%: chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản qua thẻ 24/7, chuyển khoản chứng khoán, chuyển khoản theo lô, chuyển khoản định kỳ, tra cứu các giao dịch đã thực hiện trên Internet Banking, rút tiền tại hệ thống ATM trên toàn quốc,…

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hoàn tiền 0,8% không giới hạn, hoàn tiền hàng tuần vào tài khoản khi thực hiện thanh toán qua VPBank NEO hoặc chi tiêu thẻ. Và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại hệ thống các đối tác của VPBank…

Tích hợp đa dạng tiện ích, thanh toán QR-code

QR-code trên ứng dụng giúp khách hàng mua sắm thỏa thích, trải nghiệm các dịch vụ ăn uống, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tàu xe, vé xem phim,… Hạn chế rủi ro khi mang tiền mặt, tiết kiệm thời gian khi thanh toán và nhận nhiều ưu đãi.

Vì VPBank luôn tự hào có hệ sinh thái đối tác đa dạng. Khi kết nối với 10 ví điện tử lớn nhất thị trường hiện nay Momo, ShopeePay, ZaloPay, SmartPay… Giúp bạn trải nghiệm hình thức thanh toán QR-code hiện đại và tiện lợi tại hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Thông qua hình thức thanh toán không tiếp xúc cho bạn tận hưởng cuộc sống cũng như thực hiện những kế hoạch giải trí tuyệt vời bên cạnh người thân.

Thanh toán trực tuyến ngay tại nhà

VPBank NEO ứng dụng ngân hàng số hiện đại với màn hình giao diện thông minh, dễ nhìn cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng nhất. Như chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định, dịch vụ Internet, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào, thẻ game, thanh toán thuế thu nhập,…. mà không cần tốn thời gian di chuyển đến bất kỳ quầy giao dịch nào.

Chuyển tiền dễ dàng

Chuyển tiền nội bộ qua tài khoản, số thẻ, số điện thoại, chuyển tiền ngoài hệ thống VPBank,… hết sức dễ dàng và đơn giản cho người thân, bạn bè của mình bất kỳ lúc nào, kể cả ngoài giờ hành chính. Bạn cũng có thể lên kế hoạch chuyển tiền để làm từ thiện, tặng quà sinh nhật,… và những ngày trong tương lai.

Mở tiết kiệm online – Tiết kiệm thời gian, gia tăng lãi suất

Không cần tới chi nhánh, VPBank NEO cho phép bạn mở tài khoản tiết kiệm 100% trực tuyến đơn giản, và vô cùng an toàn.

 • Khách hàng dễ dàng kiểm soát số dư, lãi suất mọi lúc mọi nơi.
 • Chuyển tiền vào tiết kiệm gửi góp Easy Saving và tất toán sổ tiết kiệm trực tuyến.
 • Rút tiền tiết kiệm an toàn thông qua mã xác thực OTP chỉ khách hàng mới có.
 • Không lo mất thẻ vật lý và không lo rủi ro khi mang tiền tới quầy.

Đặc biệt, lãi suất gửi tiết kiệm luôn cao hơn so với mở tiết kiệm tại quầy 0.5%. Ngoài ra, còn được nhận điểm thưởng đổi quà, và được nhận thêm e-voucher ưu đãi lãi suất.

Duyệt nhanh vay tiêu dùng sau 1 phút đăng ký online

VPBank NEO là ngân hàng số duy nhất duyệt vay tiêu dùng trực tuyến khi khách hàng gặp các vấn đề về tài chính cần tiền gấp. Chỉ cần đăng ký trên VPBank NEO là khoản vay được phê duyệt tự động, giải ngân sau 1 phút. Quan trọng hơn hết là không cần hồ sơ bản cứng, không cần chứng minh tài chính.

Mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO cần điều kiện gì?

Để mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO tại ngân hàng VPBank khách hàng chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đơn giản sau đây:

 • Khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại VPBank.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Trong trường hợp khách hàng là công dân nước ngoài phải đủ điều kiện tối thiểu 12 tháng tạm trú tại Việt nam.
 • Khách hàng có CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, không bị mờ số hay rách nát.
 • Khách hàng có Smartphone được kết nối Internet.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO

Để đăng ký dịch VPBank NEO trước tiên bạn phải có tài khoản thanh tại VPBank. Sau đó thực hiện theo các bước đơn giản để đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số VPBank NEO trực tuyến qua Smartphone.

Bước 1: Tải App VPBank NEO hoặc truy cập vào Website chính thức của VPBank

Đầu tiên, bạn tìm và tải miễn phí ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO về điện thoại thông minh thông qua App CH Play hoặc App Store. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Website chính thức của VPBank qua đường Link

Bước 2: Điền thông tin cơ bản

Mở ứng dụng và bấm vào mục “Đăng Ký Ngay”, tiếp đến chọn mục “Chọn Số Đẹp”.

Bấm vào mục "Đăng Ký Ngay", tiếp đến chọn vào ô "Chọn Số Đẹp" để bắt đầu đăng ký tài khoản số đẹp VPBank
Bấm vào mục “Đăng Ký Ngay”, tiếp đến chọn vào ô “Chọn Số Đẹp” để bắt đầu đăng ký tài khoản số đẹp VPBank

Điền số điện thoại và số CMND/CCCD vào mục tương ứng. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi tới số điện thoại một mã SMS OTP gồm 6 chữ số. Bạn cần nhập chính xác mã số xác thực đấy.

Điền số điện thoại và số CMND/CCCD vào mục tương ứng
Điền số điện thoại và số CMND/CCCD vào mục tương ứng

Bước 3: Chọn số Tài khoản

Nếu có nhu cầu mở tài khoản số đẹp, bạn sẽ được miễn phí lựa chọn tài khoản đẹp, số siêu ngắn, số tam hoa, số ngày sinh…

Lưu ý: tùy vào mức độ đẹp của dãy số đó mà có thể mất phí hay không.

Bạn có thể chọn số tài khoản VPBank Neo theo mong muốn
Bạn có thể chọn số tài khoản VPBank Neo theo mong muốn

Bước 4: Chụp CMND/CCCD và quay video

Tiếp đến là bước định danh chủ tài khoản ngân hàng số VPBank NEO bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất. Bạn cần cung cấp ảnh chụp mặt trước/sau CMND/CCCD, ảnh và quay video chân dung khách hàng.

Chụp mặt trước, mặt sau của giấy tờ tùy thân và quay video chân dung của mình
Chụp mặt trước, mặt sau của giấy tờ tùy thân và quay video chân dung của mình

Bước 5: Xác thực thông tin và dịch vụ

Hệ thống tự cập nhập thông tin cá nhân trong CMND/CCCD. Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem các thông tin đã chính xác chưa. Sau đó ấn vào mục “Tiếp Theo” để chuyển sang các bước khác.

Kiểm tra các thông tin cá nhân đăng ký VPBank NEO do hệ thống eKYC cập nhập
Kiểm tra các thông tin cá nhân đăng ký VPBank NEO do hệ thống eKYC cập nhập

Bên cạnh những thông tin được hệ thống cập nhập, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin khác như: trình độ học vấn, chức vụ, loại hình làm việc, tình trạng hôn nhân, địa chỉ Email,… và đừng quên lựa chọn chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất để nhận thẻ ATM. Ngân hàng sẽ tự động gọi điện sau một vài ngày đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công để nhận thẻ.

Bổ sung thêm các thông tin cá nhân do hệ thống yêu cầu để hoàn tất hồ sơ đăng ký
Bổ sung thêm các thông tin cá nhân do hệ thống yêu cầu để hoàn tất hồ sơ đăng ký 

Bước 6: Chọn gói tài khoản thanh toán và hoàn tất đăng ký

Ở bước này bạn cần xác nhận các thông tin về tài khoản thanh toán. Nếu chính xác bạn chỉ cần bấm vào mục “Xác Nhận” để hoàn thành hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO.

Ngay sau đó, mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng số VPBank NEO sẽ được gửi tới thông qua SMS/Email. Bạn cần sử dụng mật khẩu hệ thống gửi để đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO và tiến hành tạo mật khẩu mới.

Lưu ý: Mật khẩu mới phải có độ dài ít nhất 8 ký tự. Có ít nhất 1 chữ cái viết thường (a-z). Có ít nhất 1 chữ cái viết hoa (A-Z). Có ít nhất 1 ký tự số (0-9). Không chứa chuỗi liên tiếp trên bàn phím (123, ABC).

Tạo mật khẩu mới thành công, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm những dịch vụ hữu ích tại VPBank NEO.

Bấm vào "Xác Nhận" là bạn đã mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO thành công

Bấm vào “Xác Nhận” là bạn đã mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO thành công

Kết luận

Với thông điệp “Lướt chung nhịp sống” VPBank NEO đã mang đến vô vàng tiện ích tích hợp trong một ứng dụng. Giải quyết mọi nhu cầu ngày càng cao của khách hàng từ giao dịch, đầu tư, mua sắm đến giải trí một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Đồng thời, VPBank NEO cùng VPBank đã và đang không ngừng lắng nghe, phàn hồi và hoàn thiện, để xứng đáng là Ngân hàng số toàn năng nhất hiện nay.

Những thông tin bổ ích vừa rồi đa kết thúc bài viết VPBank NEO là gì của kynangquanlytaichinh ngày hôm nay. Hy vọng rằng, qua bài viết quý độc giả hiểu thêm cũng như biết cách đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số VPBank NEO.

Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ và thành công.

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng ngân hàng số VPBank NEO

VPBank NEO là gì?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bới Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng như truy vấn tài khoản, chuyển khoản nội bộ VPBank, chuyển khoản liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mở tiết kiệm trực tuyến,…

Tôi quên mật khẩu đăng nhập VPBank NEO phải làm thế nào?

Bạn có thể yêu cầu cung cấp lại mật khẩu bằng 1 trong những cách sau đây:

 1. Mở App VPBank NEO và bấm vào mục “Quên mật khẩu”. Sau đó điền các thông tin hệ thống yêu cầu, bao gồm: tên đăng nhập, số điện thoại, số CMND/CCCD, số thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, ngày hiệu lực/ngày hết hạn thẻ.
 2. Liên hệ tới Hotline 1900 54 54 15 bằng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VPBank để được cấp lại mật khẩu.
 3. Cầm CMND/CCCD đến tại các điểm giao dịch của VPBank.

Tôi muốn thay đổi phương thức nhận mã xác thực OTP phải làm thế nào?

Bạn có thể thay đổi mã OTP bằng những hình thức sau đây:

 • Cách 1: Cầm CMND/CCCD đến các văn phòng giao dịch để được hỗ trợ.
 • Cách 2: Liên hệ hotline VPBank 1900 54 54 15 bằng số điện thoại đăng ký VPBank NEO – bấm  phím 4 và nhập thông tin theo hướng dẫn.

Nếu điện thoại của tôi bị mất cắp?

Bạn cần liên hệ nhà mạng bạn đang sử dụng SIM để khóa thẻ sim ngay. Sau đó, bạn liên hệ với VPBank để ngân hàng tạm khóa tài khoản của bạn cho đến khi có thông báo từ bạn.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng VPBank NEO khi tôi ở nước ngoài không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ngân hàng số VPBank NEO mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị di động của bạn được kết nối Internet. Nếu bạn đăng ký OTP bằng SMS, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị di động của mình được thiết lập để sử dụng ở nước ngoài.

Tôi có thể sử dụng những dịch vụ gì của ngân hàng số VPBank NEO?

Bạn có thể sử dụng VPBank NEO để:

 • Chuyển tiền: chuyển tiền đến tài khoản, đến thẻ, đến tài khoản của tôi,…
 • Tài khoản: tra soát giao dịch thẻ, lịch sử tài khoản, mở tài khoản số đẹp, lịch sủ giao dịch E-Bank, iNICk tài khoản,…
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, thanh toán trả góp, vé máy bay,…
 • Dịch vụ trực tuyến: đặt vé máy bay, đặt phòng khách ạn, đặt xe,…
 • Dịch vụ thẻ: lịch sử thẻ, sao kê, đổi PIN thẻ, thanh toán thẻ,…
 • Cho vay: cho vay thấu chi tín chấp/thấu chi cầm cố tài sản đảm bảo bằng số thẻ tiết kiệm trực tuyến, tất toán khoản vay,…
 • Mở tài khoản tiết kiệm
 • Tìm chi nhánh/ cây ATM

Thời gian thực hiện giao dịch chuyển khoản trên VPBank NEO?

Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, đối với chuyển khoản thường liên ngân hàng thì thời gian xử lý là từ 8.AM – 15.PM. Nếu bạn chuyển khoản sau thời gian quy định nêu trên, hệ thống vẫn ghi nhận giao dịch và sẽ xử lý trong ngày giao dịch tiếp theo.

Làm thế nào để kiểm tra lịch sử chuyển khoản/thanh toán hóa đơn trên ứng dụng VPBank NEO?

Để kiểm tra lịch sử chuyển khoản/ thanh toán hóa đơn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng số VPBank NEO
 • Bước 2: Vào mục “Tài khoản/Thanh toán”.
 • Bước 3: Chọn mục “Lịch sử chuyển khoản/Lịch sử thanh toán”.

Tôi muốn chuyển khoản vào tiết kiệm trả góp thì làm thế nào?

Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập VPBank NEO
 • Bước 2: Vào mục Chuyển khoản và nhập các thông tin giao dịch
 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản nhận tiền”, tiếp đến là mục tài khoản “Tiết kiệm Easy Saving” cần gửi tiền

Tôi có thể liên hệ với ai khi gặp các vấn đề?

Khi muốn giải quyết các vấn đề về tài khoản, về ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO hoặc VPBank Internet Banking bạn có thể liên hệ qua Hotline: 1900 54 54 15 hoặc gửi thắc mắc về địa chỉ Email: customercare@vpbank.com.vn sẽ được giải đáp 24/7/7.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận