Viettel Money là gì? Cách đăng ký tài khoản Viettel Money [2022]

5/5 - (1 bình chọn)

Tận dụng những tiện ích mà ứng dụng ngân hàng số, ví điện tử được cài đặt trên Smartphone mang tới, nhiều người dần dần đã thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt để thanh toán các hóa đơn thục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 30% dân số Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với các dịch vụ số đó, do họ không có những thiết bị thông minh hỗ trợ.

Chính vì thế, Viettel Money ra đời với xứ mệnh cung cấp các dịch vụ tài chính số tới tất cả mọi người dân trên 63 tỉnh thành của Tổ quốc. Dù họ chưa có tài khoản ngân hàng, chưa có Smartphone, dù nơi không có kết nối Internet, chỉ cần có mạng viễn thông đều thực hiện được mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng, an toàn.

Vậy thực hư Viettel Money là gì? Sử dụng Viettel Money mang lại lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký Viettel Money? Hãy cùng kynangquanlytaichinh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Viettel Money là gì?

Viettel Money là ứng dụng thanh toán di động do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển và chính thức ra mắt thị trường vào ngày 1/12/2021.

Viettel Money được kế thừa đầy đủ chức năng của ViettelPay, đồng thời phát triển thêm nhiều các tính năng phục vụ cho mọi tiện ích, dịch vụ trong cuộc sống, như: chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, mua bán trực tuyến, thanh toán mọi hóa đơn, mở sổ tiết kiệm, vay tiêu dùng, bảo hiểm,… một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Điều khác biệt lớn nhất ở Viettel Money chính cho phép tất cả các thuê bảo sử dụng bất kỳ nhà mạng viễn thông nào tại Việt Nam đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Money. Khách hàng thỏa sức thanh toán mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ lúc nào trên mọi nền tảng di động, nền Web mà chưa cần có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet.

Hoàn thiện vững vàng về sản phẩm, công nghệ lẫn hệ thống điểm giao dịch – Ngay từ khi ra mắt, Viettel Money nhanh chóng trở thành cánh tay nối dài để phổ cập dịch vụ tài chính số toàn diện khắp 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Ở bất kỳ nơi đâu có sóng viễn thông là bạn có thể thực hiện mọi nhu cầu thanh toán một cách thông minh, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Thông tin liên hệ Viettel Money

Sử dụng Viettel Money có lợi ích gì?

Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money được nâng cấp từ ViettelPay, cung cấp những giải pháp công nghệ hiện đại, với tốc độ phủ sóng hàng trăm nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc. Mang đến cho người dùng sự trải nghiệm trọn vẹn trong thời đại mới. Hãy cùng kynangquanlytaichinh điểm qua những giá trị lợi ích khi sử dụng các dịch vụ tại Viettel Money.

Đăng ký 100% online đơn giản, dễ dàng

Viettel Money là ứng dụng thuần việt 100%, bạn hoàn toàn có thể tải và cài đặt miễn phí ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Quá trình đăng ký và xác thực được diễn ra trong vòng 2 phút, trên điện thoại của bạn, mà không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí cài đặt nào. Sau khi đăng ký thành công, bạn có quyền được sử dụng các dịch vụ tại Viettel Money ngay lập tức.

Đặc biệt, đối với những khách hàng đã có tài khoản ViettelPay chỉ cần sử dụng các thông tin đăng ký trước đó để đăng nhập vào ứng dụng Viettel Money mà không cần đến các thao tác đăng ký thêm.

Chuyển tiền – Rút tiền – Nạp tiền dễ dàng, nhanh chóng và an toàn

Giờ đây bạn không cần phải bốc số xếp hàng chờ đợi đến lượt mình khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền tại Ngân hàng nữa. Tại Viettel Money bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn, tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào, qua số điện thoại hoặc web mà không cần số tài khoản, Internet hay tải ứng dụng.

Viettel Money chính là nguồn tiền thông minh giúp bạn kiến tạo cuộc sống, khi hỗ trợ nhiều hình thức chuyển tiền:

 • Chuyển tiền miễn phí trực tuyến qua số điện thoại, số thẻ hoặc số tài khoản của hơn 40 ngân hàng nội địa tại Việt Nam.
 • Chuyển tiền mặt tại các siêu thị Viettel Store, các cửa hàng Thế giới di động và FPT Shop.
 • Mạng lưới điểm giao dịch phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, dù người chuyển/nhận tiền ở thành phố hay nông thôn, thậm chí vùng biên giới và hải đảo vẫn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.
 • Nguồn tiền kết nối đa dạng: Dùng tài khoản tiền di động (dành cho các thuê bao Viettel), tài khoản ngân hàng số ViettelPay, liên kết tài khoản ngân hàng nội địa.
Những lợi ích thiết thật mà Viettel Money mang đến cho khách hàng của mình
Những lợi ích thiết thật mà Viettel Money mang đến cho khách hàng của mình

Thanh toán đa dạng

Viettel Money được biết đến với tích hợp đa dạng các tính năng tiện ích của một ngân hàng số lẫn một ví điện tử. Chính vì thế, bạn dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn như hóa đơn điện, nước, viễn thông, Internet, truyền hình, phí trung cư, và hàng trăm các hóa đơn khác. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Viettel Money qua vài bước điền thông tin, bạn có thể thanh toán chúng một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như hạn chế tình trạng quên, trễ hạn bị đóng phạt, Viettel Money còn tích hợp tính năng thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng.

Viettel Money không chỉ tiện ích phục vụ nhu cầu thiết yếu với các hóa đơn thanh toán, mà nó cho phép bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi hơn khi cung cấp các dịch vụ mua và thanh toán các hóa đơn mua sắm giải trí, vé tàu xe, máy bay, vé xem phim, …

Đặc biệt, khi mua thẻ điện thoại, đăng ký Data,… khách hàng còn được hưởng ưu đãi với chiết khấu 3 – 10% khi nạp tiền điện thoại, giảm ngay 20% khi mua data 3G/4G/5G Viettel,…

Thanh toán qua QR Code

Bạn không còn phải lo lắng khi mang theo tiền mặt khi đi ra ngoài, không cần có tài khoản vẫn thực hiện việc mua bán, chi trả dễ dàng. Quan trọng hơn hết, đảm bảo thanh toán đúng người, đúng đối tượng nhận và đúng số tiền cần thanh toán. Vì đã có Viettel Money hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng mã QR. Giúp người dùng giao dịch một cách tiện lợi và nhanh gọn hơn, bằng nguồn tiền thanh toán di động tại:

 • Chuỗi thương hiệu: Cửa hàng xăng dầu PVOIL- Comeco, AHA Cafe, Lotte Cinema, OKARA, CGV Cinema, Viettel Store, Trà sữa Tocotoco, The Face Shop, Beauty Box , Club Clio, Adidas, Reebok, Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee, CH Vietlott của PaynetVN.
 • 100.000+ cửa hàng có mã QR của VNPay và Payoo.
 • Hệ thống cửa hàng và điểm bán của Viettel trên toàn quốc.

Bảo mật tuyệt đối

Để khách hàng hoàn toàn an tâm khi trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tại đây Viettel Money sử dụng công nghệ bảo mật tích hợp 3DES duy nhất tại Việt Nam với 2 lớp bảo mật tuyệt đối bằng mã PIN và mã xác thực OTP.

Đồng thời, Viettel Money đã vượt qua 12 tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt của PCI DSS như: xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa nhằm bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán, sử dụng và cập nhật thường xuyên phần mềm phòng chống virus, xây dựng – duy trì hệ thống và các ứng dụng đảm bảo an ninh mạng,… Ngoài ra, Viettel Money còn được cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 Level 1 – Cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn PCI DSS do CMC cấp.

Sử dụng Viettel Money khi không có Internet

Dù bạn ở vùng sâu, vùng xa không có Smartphone, không có kết nối Internet nhưng có mạng viễn thông thì bạn vẫn đăng ký và sử dụng các dịch vụ Viettel Money. Trên chiếc điện thoại của mình bạn chỉ cần nhập lệnh *998#, là bạn sẽ thực hiện được các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, điện nước, viễn thông,…

Gửi tiết kiệm online lãi suất cao

Để giúp khách hàng chủ động trong chi tiêu cũng như có khoản đầu tư sau này, Viettel Money đã hợp tác với các ngân hàng BAOVIET Bank, MB Bank cung cấp các sản phẩm Tiết kiệm online. Bằng những thao tác đơn giản, bạn dễ dàng mở tiết kiệm online tại 2 ngân hàng trên ứng dụng với nhiều tiện ích hấp dẫn sau đây:

 • Lãi suất cao hơn lãi suất tại quầy;
 • Kỳ hạn gửi đa dạng;
 • Gửi tiền dễ dàng, an toàn, mọi lúc, mọi nơi
 • Tra cứu hoặc tất toán tài khoản linh hoạt, nhanh chóng

Cách đăng ký Viettel Money

Chuyển khoản miễn phí tới hơn 40 ngân hàng, hoàn tiền chiết khấu đến 50% khi thanh toán dịch vụ, thanh toán, mua sắm dễ dàng với hàng ngàn đối tác,…và còn nhiều lợi ích thiết thực khác mà Viettel Money mang đến cho khách hàng của mình. Bạn còn ngần ngại gĩ nữa mà không nhanh tay tải ứng dụng và sử dụng những dịch vụ tiện ích tại đây.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký Viettel Money thành công ngay tại nhà chỉ cần bạn thực hiện theo 4 bước hướng dẫn đơn giản và chi tiết sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng về thiết bị di động

Hiện nay, ứng dụng Viettel Money được hỗ trợ trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể tìm kiếm và tải miễn phí ứng dụng Viettel Money về máy thông qua App Store và Google Play Store.

Bước 2: Nhập số điện thoại

Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn mở ứng dụng lên và bấm chọn vào mục “Bắt Đầu Ngay”, sau đó nhập số điện thoại cá nhân đang sử dụng để bắt đầu đăng ký tài khoản Viettel Money.

Mở ứng dụng bấm chọn "Bắt đầu ngay" sau đó nhập số điện thoại đăng ký
Mở ứng dụng bấm chọn “Bắt đầu ngay” sau đó nhập số điện thoại đăng ký

Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập

Tạo mật khẩu đăng nhập và bấm vào nút Đăng nhập
Tạo mật khẩu đăng nhập và bấm vào nút Đăng nhập

Bước 4: Nhập mã xác thực và hoàn tất đăng ký

Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tới số điện thoại một mã xác thực OTP gồm có 4 chữ số. Bạn cần phải nhập chính xác mã OTP rồi bấm vào “Xác Nhận” và hoàn tất quá trình đăng ký Viettel Money.

Nhập chính xác mã xác thực OTP gồm 4 chữ số được gửi về số điện thoại và hoàn tất quá trình đăng ký
Nhập chính xác mã xác thực OTP gồm 4 chữ số được gửi về số điện thoại và hoàn tất quá trình đăng ký

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản thanh toán Viettel Money thành công online ngay tại nhà. Giờ đây bạn có thể thoải mãi đăng nhập và sử dụng các dịch vụ cơ bản tại đây.

Tổng kết

Viettel Money ứng dụng ngân hàng số với nhiều tính năng thanh toán tiện lợi. Giúp cho cuộc sống của mỗi chúng ta trở nên tiện nghi hơn từ việc mua sắm trực tuyến đến quét mã thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, việc chuyển tiền đến những người thân không được tiết cận với thiết  bị thông minh cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn.

Hy vọng những thông tin bổ ích mà kynangquanlytaichinh mang tới ngày hôm nay sẽ giúp cho quý độc giả hiểu rõ hơn về Viette Money. Từ đó biết cách đăng ký tài khoản thành công và trải nghiệm những dịch vụ tiện ích tại Viettel Money.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận