Vay vốn sinh viên Agribank – Những điều quan trọng bạn cần biết

Vay vốn sinh viên agribank
Đánh giá nội dung

Bạn là sinh viên và đang tìm kiếm một ngân hàng thích hợp cung cấp các gói vay sinh viên để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Agribank sẽ là lựa chọn số một cho bạn trong trường hợp này.

Agribank là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Ngân hàng luôn quan tâm đến và tạo điều kiện giúp đỡ các bạn học sinh – sinh viên với những gói vay sinh vốn viên Agribank có lãi suất ưu đãi thanh toán sau khi ra trường. Vậy thủ tục vay vốn sinh viên Agribank ra sao? Hãy cùng KyNangQuanLyTaiChinh.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vay vốn sinh viên agribank
Vay vốn sinh viên Agribank tiếp sức cho các bạn HSSV đến trường

Agribank luôn dành nhiều ưu ái cho học sinh – sinh viên Việt Nam với những hoạt động và chương trình vì cộng đồng giúp các em vững bước trên con đường học vấn.

Hiện nay, Agribank đã hợp tác với 41 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích như dịch vụ thu hộ học phí trên nhiều kênh; phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ liên kết sinh viên. Đặc biệt Agribank còn cung cấp cho các bạn sinh viên các khoản vay trả góp, cho vay du học… với nhiều ưu đãi và lãi suất phải chăng.

Điều này góp phần không nhỏ giúp các bậc phụ huynh yên tâm và giúp các em học sinh, sinh viên chuyên tâm học tập để có hành trang vững chắc cho tương lai tươi sáng.

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên tại Agribank

Các bạn học sinh sinh viên khi vay tiền tại Agribank có thể hoàn toàn yên tâm bởi sự tận tình và tiện ích từ những gói vay vô cùng hấp dẫn tại Agribank. Khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank các bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Uy tín – chất lượng: Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay. Các dịch vụ tại Agribank vô cùng uy tín và minh bạch. Khách hàng sinh viên sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm đồng thời tiếp cận với những khoản vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh.

Tiện lợi:  Với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước từ Bắc tới Nam hay nông thôn đến hải đảo. Hơn thế nữa Agribank còn liên kết rộng rãi với nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Chính vì thế, dịch vụ vay vốn của Agribank sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và kịp thời.

Thủ tục vay nhanh chóng: Chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng khoản vay của các bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt và nhận tiền trong khoảng thời gian ngắn. Không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.

Lãi suất cạnh tranh: Agribank được xem là một trong những ngân hàng có lãi suất ưu đã nhất dành cho sinh viên và học sinh, các bạn có thể yên tâm học hành mà không phải quá lo ngại về gánh nặng trả nợ.

Thời hạn thanh toán kéo dài: sinh viên không cần trả nợ trong thời gian học tập. Các bạn chỉ phải thanh toán cả gốc và lãi sau khi đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Điều kiện vay vốn sinh viên tại Agribank

 • Các bạn là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.
 • Các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: hộ cận nghèo, hộ nghèo, diện chính sách, có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.
 • Người vay vốn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian đang học tập như các trường hợp người thân gặp bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn,… được chính quyền địa phương xác nhận.
 • Sinh viên có học lực tốt (điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có điểm đậu vào đại học từ 26 điểm trở lên).
 • Có hạnh kiểm tốt không vi phạm các hành vi: cờ bạc, trộm cắp, hút chích….được địa phương xác nhận.

Học sinh sinh viên có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Agribank chỉ cần có đầy đủ những điều kiện trên là  đã có thể thực hiện thủ tục vay vốn sinh viên Agribank mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì.

Sinh viên sẽ được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Người đại diện gia đình vay vốn sẽ là người đứng tên các thủ tục giấy tờ và có trách nhiệm trả nợ.

Sinh viên, học sinh có gia cảnh đặc biệt như mồ côi cha, mẹ hoặc cả hai, bố mẹ không có khả năng lao động do tai nạn, bệnh tật,… sẽ được vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách Xã Hội.

Thủ tục cần cung cấp

Khi đã đủ điều kiện vay tiền, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau để làm hồ sơ vay vốn:

 • Đơn đăng ký vay tiền của ngân hàng đã điền đầy đủ thông tin
 • Bản sao CMND/CCCD
 • Giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận là SV/HS của nhà Trường đang theo học.
 • Sổ hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.
 • Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thuộc cư trú tại chi nhánh Agribank cung cấp gói vay.

Hạn mức vay và thời hạn thanh toán

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, mỗi tháng các bạn sẽ được giải ngân số tiền 1.250.000 vnd/tháng. Khoản tiền này sẽ giải ngân tại địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Các bạn có thể đến các điểm giao dịch được ngân hàng quy định để nhận tiền.

Khoản vay sẽ được tính từ lúc sinh viên bắt đầu nhận khoản tiền đầu tiên cho đến khi kết thúc hóa học. Thời hạn trả nợ được quy định tối đa bằng với thời hạn bạn bắt đầu từ lần nhận tiền vay đầu tiên cho đến lần nhận cuối cùng. Trong thời gian học tập, các bạn không phải trả bất cứ khoản gốc lẫn lãi nào.

Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank

Lãi suất các khoản vay đều được nhân viên tư vấn một cách rõ ràng trước khi các bạn đồng ý vay tiền. Đảm bảo quá trình vay luôn diễn ra một cách minh bạch. Hiện nay ngân hàng Agribank đang áp dụng mức lãi suất là 0.65% /tháng cho các khoản vay sinh viên (bắt đầu từ 01/10/2007).

Không may, các bạn thanh toán trễ hạn. Lãi suất nợ quá hạn của sẽ được tính với mức 130% lãi suất khi cho vay.

Hướng dẫn vay vốn sinh viên tại Agribank

Hiện nay sinh viên có thể đăng ký vay tiền trong bất cứ học kỳ nào trong khoảng thời gian học tập của mình mà không nhất thiết phải đăng ký vay khi mới bắt đầu nhập học. Đồng thời, các bạn cũng có thể đăng ký vay giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định như 1 hoặc 2 học kỳ,…

Để vay vốn các bạn hãy thực hiện theo quy trình sau

 • Bước 1: Các bạn có thể xin mẫu đơn xin vay vốn từ văn phòng trường hoặc tại quầy của ngân hàng. Sau đó tiến hành điền đầy đủ tất cả thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Sau khi điền thông tin, các bạn nộp đơn xin vay vốn tại chính quyền địa phương UBND xã, phường, thị trấn,…) để họ tiến hành xác thực và ký tên đóng dấu xác nhận.
 • Bước 3: Sau khi đã lấy được xác nhận. Các bạn nộp lại đơn xin vay vốn cho ngân hàng để tiến hành xét duyệt.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và thẩm định theo thông tin mà sinh viên cung cấp, sau đó đưa ra quyết định có cho vay vốn hay không. Nếu xét duyệt thành công, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho sinh viên.

Thanh toán khoản vay vốn.

Sau khi các bạn tốt nghiệp, ngân hàng sẽ tính toán khoản tiền các bạn cần trả và thông báo cụ thể đến cho khách hàng. Nếu có khả năng các bạn có thể thanh toán một lần hoặc trả góp.

Hiện nay nhà nước đang có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trả khoản vay trước hạn các bạn cần liên lạc với ngân hàng để thanh được hướng dẫn thanh toán kịp thời, tránh phải đóng thêm các khoản phí phạt theo quy định khi thanh toán trễ hạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 2020. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện vay vốn tại Agribank để giải quyết nhu cầu học tập của mình. Nếu có nhu cầu vay vốn hoặc những thắc mắc nào khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường hoặc các quầy dịch vụ của ngân hàng Agribank để được hướng dẫn cụ thể hơn. Chúc các bạn vay tiền thành công.

Bài viết liên quan

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tuân
tuân
1 năm trước

giấy xác nhận sv là mình photo thẻ sinh viên hay gì ạ