Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào?

thẻ visa là gì
Đánh giá nội dung

Thẻ Visa được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế. Với nhiều tiện ích và ưu đãi thanh toán tiện lợi, thẻ Visa đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Vậy thẻ Visa là gì? Thẻ Visa có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Thẻ Visa xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976  và ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tổ chức Visa sẽ kết hợp với các ngân hàng để phát hành thẻ với các chính sách dành cho thẻ thanh toán của ngân hàng, sự góp mặt của tổ chức Visa giúp cho các thẻ này có hiệu lực thanh toán trên toàn thế giới.

Các ngân hàng tham gia liên kết với tổ chức Visa sẽ được tham gia một mạng lưới kết nối đến những ngân hàng khác trong cùng hệ thống, những cấy ATM, những điểm bán lẻ trên toàn thế giới để khách hàng có thể thực hiện thanh toán. Quy mô thanh toán là quốc tế của thẻ ngày càng rộng, chỉ cần là nơi có biểu tượng Visa là thẻ của bạn được chấp nhận. Đây là một điểm thuận lợi nổi bật nhất, khắc phục hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ ngân hàng hiện nay.

Cấu tạo của thẻ Visa

Bản chất của thẻ Visa là thẻ ATM của ngân hàng, vì vậy, cấu tạo của thẻ Visa không có nhiều khác biệt so với thẻ ngân hàng thông thường

Ở mặt trước thẻ sẽ in nổi các thông tin về:

 • Số thẻ
 • Số tài khoản thẻ
 • Tên chủ thẻ
 • Ngày phát hành
 • Ngày có liệu lực của thẻ
 • Tên và biểu tượng ngân hàng
 • Logo của tổ chức Visa

Ở mặt sau của thẻ in các thông tin:

 • Số điện thoại liên hệ của ngân hàng
 • Dải băng từ chứa các thông tin mã hóa
 • Phần chứa chữ ký của chủ thẻ
 • CCV của thẻ đối với thẻ thanh toán và thẻ tín dụng

Ngoài ra, tùy từng ngân hàng mà sẽ có thêm những thông tin được in trên thẻ để tiện lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Tiện ích khi sử dụng thẻ Visa

Khách hàng sử dụng thẻ Visa của bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ được hưởng các ưu đãi như thanh toán toàn cầu, tra cứu thông tin tài khoản dễ dàng, tiết kiệm phí giao dịch và quan trọng nhất là vô cùng bảo mật. Cụ thể như sau:

Tình thuận tiện cao, dễ dàng thanh toán tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa, không cần mang theo tiền mặt. Thanh toán trong và ngoài nước tự động quy đổi giá trị ngoại tệ, không mất thời gian chuyển đổi tiền.

Tính thuận tiện của thẻ Visa

– Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào trong hệ thống VISA. Đặc điểm nhận biết các cây ATM này là có in Logo Visa.

– Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ Visa khi không mang theo tiền mặt. Giúp cho bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt khi ra ngoài mua sắm.

– Rút tiền mặt trong và ngoài nước. Đối với những khách hàng muốn rút tiền ngoại tệ, ngân hàng sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá hiện hành tương ứng với số tiền mà bnaj rút. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đổi ngoại tệ.

Tính đơn giản, dễ sử dụng của thẻ Visa

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là khách hàng đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng thẻ. Hướng dẫn sử dụng thẻ cũng như các thao tác vô cùng chi tiết theo ngôn ngữ của từng quốc gia. Thẻ Visa giúp bạn thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…. Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Tính an toàn và độ bảo mật của thẻ Visa rất cao

Khi mang theo thẻ Visa ra ngoài, khách hàng không còn nỗi lo mất an toàn của bản thân vì bị trộm cắp, cướp giật. Nếu có, bạn có thể gọi điện đến ngân hàng báo khóa thẻ Visa. Bạn vẫn có thể lấy lại số tiền đó khi đến ngân hàng mở lại thẻ của mình.

Ngoài ra, ứng với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ được các ngân hàng áp dụng các hệ thống chip bảo mật khác nhau. Thẻ ghi nợ Visa có độ bảo mật rất cao hạn chế khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền từ tài khoản.

Các loại thẻ Visa

Thẻ Visa các ngân hàng hiện nay gồm có 3 loại: Thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit), thẻ tín dụng Visa (Visa Credit) và thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid).

Thẻ Visa Debit

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ ghi nợ Visa cho bạn khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Chủ thẻ có thể chi tiêu, rút tiền, thanh toán thay cho tiền mặt trên phạm vi toàn cầu, số tiền sẽ được trừ vào tài khoản của khách hàng.

Ví dụ, thẻ Visa debit Vietcombank mang đến cho khách hàng các tiện ích nổi bật sau:

 • Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Vietcombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Hưởng lãi không kỳ hạn trên số dư tài khoản của khách hàng.
 • Thanh toán linh hoạt tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu,
 • Thanh toán tiện lợi qua Internet, ứng dụng di động,
 • Rút tiền mặt tại hàng triệu máy ATM trên khắp cả nước.
 • Quản lý thẻ và kiểm soát chi tiêu thông qua các tiện ích gia tăng như VCB-iB@nking, VCB-Mobile banking, SMS Banking, VCB-Phone Banking.
 • Nhận tiền nhanh qua thẻ Visa
 • Công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế giúp tăng cường bảo mật.

Visa Credit

Là thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng phát hành. Chủ thẻ tín dụng Visa có thể chi tiêu trước, trả tiền sau trọng hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó, khi đến hạn thanh toán, bạn cần gửi tiền lại tài khoản để không bị tính lãi. Trong trường hợp bạn bị thanh toán chậm, bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm và bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Ví dụ, thẻ tín dụng Visa Techcombank mang đến cho khách hàng những tiện ích sau:

 • Mua hàng trước, thanh toán sau – miễn lãi tối đa 45 ngày
 • Thanh toán hàng hóa – dịch vụ và rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS trong và ngoài nước có biểu tượng Visa.
 • Tham gia thương mại điện tử mua sắm hàng hóa dịch vụ, vé máy bay qua mạng Internet.
 • Giao dịch bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới.
 • Không cần thanh toán toàn bộ chỉ cần thanh toán tối thiểu từ 5% số tiền dư nợ trên sao kê hàng tháng.
 • Dịch vụ SMS – Banking kiểm soát mọi biến động giao dịch trên tài khoản thẻ bằng tin nhắn
 • Ứng dụng công nghệ SMS 3D Secure bảo mật thanh toán thẻ trực tuyến
 • Dịch vụ truy vấn thông tin dành riêng cho khách hàng VIP kiểm soát mọi thông tin thẻ qua internet như: Sao kê giao dịch, truy vấn điểm thưởng, chương trình ưu đãi, tính năng tiện ích của thẻ.

Thẻ Visa Prepaid

Là thẻ Visa trả trước có chức năng thanh toán quốc tế. Khác với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chủ thẻ trả trước Visa không cần chủ thẻ phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Số tiền có trong thẻ chính là giới hạn thanh toán chi tiêu của bạn. Khi tiêu hết, bạn có thể tiếp tục nạp tiền vào và sử dụng.Thẻ Visa prepaid có thuận lợi là không cần tài khoản ngân hàng nhưng khi mất thẻ chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.

Hiện nay, thẻ trả trước Visa được sử dụng với các khách hàng dùng để chi tiêu mà không có tài khoản ngân hàng, hoặc sử dụng một lần khi đi công tác, du lịch,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ Visa. Hy vọng, sau bài viết, khách hàng sẽ hiểu được Thẻ Visa là gì cũng như tiện ích của các loại thẻ Visa.Trong quá trình sử dụng thẻ, nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời nhất.

Bài viết liên quan