Thẻ Visa ảo là gì? Làm thẻ Visa ảo có khó không?

thẻ visa ảo
5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ Visa ảo là một công cụ thanh toán hữu ích, tiện lợi, giúp cho khách hàng. Bạn không cần mang theo những chiếc thẻ nhựa mỗi lần ra ngoài mà vẫn yên tâm thanh toán dịch vụ, hàng hóa chỉ trong chớp mắt.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về Thẻ Visa ảo cũng như cách đăng ký mở thẻ Visa ảo vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán vô cùng hữu ích và tiện lợi cho mọi người. Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng dễ dàng chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách nhanh gọn và chính xác. Ngày nay, khách hàng không chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch ấy, mà còn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để thay thế. 

Thẻ Visa ảo hay còn gọi thẻ Visa online thực chất là thẻ visa trả trước nhưng không dùng phôi thẻ bằng nhựa. Thẻ này cũng được gọi là thẻ phi vật lý. Khi sử dụng thẻ Visa ảo, khách hàng có thể thanh toán tại bất cứ website nào chấp nhận thanh toán thẻ Visa trên toàn thế giới mà không cần đến thẻ vật lý thông thường.

Thẻ vẫn được ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn như một chiếc thẻ vật lý. Các thông tin này bao gồm: Tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số thẻ, số CVV sẽ được gửi vào email mà bạn đăng ký. Bạn sẽ dùng thông tin này để mua hàng online hoặc quẹt thẻ thông qua ứng dụng thanh toán.

Số thẻ Visa ảo là gì?

Một trong những thông tin vô cùng quan trọng đối với thẻ Visa ảo là số thẻ và mã số CVV bảo mật. Số thẻ Visa ảo là số thẻ của bạn sau khi đăng ký mở thẻ. Số thẻ này được sử dụng khi bạn thanh toán trực tuyến. Bởi vì không có thẻ vật lý, vậy nên số thẻ Visa ảo và CVV sẽ được cấp trong thông báo mở thẻ của bạn là căn cứ để xác nhận thẻ Visa ảo của bạn.

Đây là hai thông tin mà bạn không nên cung cấp cho bất kỳ ai để bảo vệ tài khoản của mình. Nếu như thẻ Visa thông thường, bạn có thể xóa thông tin số CVV trên thẻ. Thì đối với loại thẻ này, bạn chỉ còn cách ghi nhớ và tốt nhất là học thuộc lòng cả số thẻ và mã CVV này.

Một cách khác là bạn sử dụng các ứng dụng cho phép tạo và sử dụng thẻ Visa ảo. Nhưng những ứng dụng này hiện nay chưa nhiều và tính bảo mật cũng chưa được bảo đảm tuyệt đối.

Khi không may quên mã thẻ Visa ảo, bạn có thể liên hệ với tổ chức phát hành để được cấp lại. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chỉ cấp lại số thẻ mà không thể cấp lại mã CVV.

Các loại thẻ Visa ảo

Căn cứ vào thông tin chủ thẻ, thẻ Visa ảo được chia làm hai loại: Thẻ Visa ảo định danh và thẻ Visa ảo vô danh

 • Thẻ định danh là loại thẻ ảo không giới hạn số lần nạp tiền cũng như hạn mức nạp tiền. Việc sở hữu thẻ Visa ảo của bạn là hợp pháp. Các giao dịch bằng thẻ sẽ được ghi nhận là giao dịch được thực hiện bởi chính bạn.
 • Thẻ vô danh là thẻ phát hành cho khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ vô danh chỉ được nạp tiền một lần duy nhất, với số tiền nạp tối đa là 5 triệu đồng, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Nếu căn cứ theo đơn vị phát hành thẻ, thẻ Visa ảo được gọi tên gắn liền với các đơn vị này. Một số thẻ Visa ảo phổ biến hiện nay gồm có:

 • Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: là loại thẻ vô danh. Mệnh giá tối đa của thẻ là 5 triệu đồng. Thẻ có thể sử dụng để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords.
 • Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ được sử dụng để thanh toán các hóa đơn online. Khách hàng có thể lựa chọn mua thẻ vô danh hoặc định danh. 
 • Thẻ Visa ảo Vietinbank: Tính năng của thẻ giống như thẻ visa ảo của VPBank nhưng do Vietinbank phát hành. Tất cả mọi thông tin trên thẻ như số thẻ, số CVV…sẽ được gửi tới email cho khách hàng. 
 • Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử): được sử dụng để thanh toán trên các website chấp nhận thẻ Visa/ MasterCard. Thẻ có thể thanh toán được tại các website nước ngoài tuy nhiên sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Thẻ Visa ảo có đặc điểm gì?

Khác với thẻ tín dụng Visa thông thường, thẻ Visa ảo tiện lợi hơn cả về điều kiện đăng ký, cách thức đăng kí và phương thức thanh toán. Thẻ Visa ảo không giới hạn độ tuổi mở thẻ, không giới hạn số thẻ được mở. Chỉ cần khách hàng có số điện thoại là có thể đăng ký mở thẻ Visa ảo.

Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký mở 1 thẻ Visa ảo. Bởi vì thẻ Visa ảo không có phôi cứng, dựa vào thông tin số điện thoại đăng ký để xác định và nạp tiền. Khách hàng có thể nạp tiền bằng thẻ điện thoại hoặc các Ví điện tử để nạp tiền.

Thẻ Visa ảo có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết hạn, khách hàng có thể làm thủ tục gia hạn thẻ nếu muốn.

Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa ảo và cấp số thẻ Visa ảo như: Ngân hàng Vietcombank, VPBank,…

Thẻ Visa ảo dùng để làm gì?

Do được phát hành bởi tổ chức thanh toán quốc tế Visa, nên chiếc thẻ ảo của bạn có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ Visa ảo được sử dụng để mua hàng và thanh toán online các trang thương mại điện tử. Bạn chỉ cần lựa chọn hàng hóa mà bạn muốn mua, rồi tiến hành thanh toán như thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường.

Nó cũng được dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

Trường hợp khách hàng sử dụng các ví điện tử như Momo, Airpay, Paypal,… cũng có thể sử dụng thẻ Visa ảo để liên kết và kích hoạt ví.

Ngoài ra thẻ Visa ảo còn được sử dụng để:

 • Sử dụng khi đi du lịch nước ngoài.
 • Mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản chơi game quốc tế, nạp tiền chơi game,…)
 • Mua hàng hóa tại các Website nước ngoài.

Tiện ích khi sử dụng thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo mang đến cho khách hàng rất nhiều sự tiện lợi ngay từ khi mở thẻ cho đến khi chi tiêu.

Đầu tiên, bạn không cần phải có bất cứ giấy tờ xác thực nào khi đăng ký mở thẻ. Ngân hàng hoặc các tổ chức chỉ căn cứ vào số điện thoại đăng ký để xác định thẻ và chủ thẻ.

Khi sử dụng, bạn có thể đăng nhập ẩn danh để bảo mật thông tin cá nhân tốt. Nhờ vậy mà đề phòng được các trường hợp hacker xâm nhập lấy cắp thông tin từ Visa chính.

Khách hàng cũng có được phương thức thanh toán online dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nạp tiền vào thẻ dễ dàng, nhiều ưu đãi khi thanh toán

Ngoài ra, thẻ visa ảo liên kết với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới. Bạn không cần lo lắng đến phạm vi thanh toán và đơn vị chấp nhận thẻ của mình

Phân biệt thẻ Visa ảo và thẻ tín dụng

Do có nhiều chức năng và tiện ích tương đồng, nên nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa ảo là thẻ tín dụng. Tuy nhiên, về bản chất, Thẻ Visa ảo chỉ là thẻ thanh toán trả trước. Thẻ cho phép bạn thực hiện giao dịch trực tuyến như mua sắm, chuyển trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Thẻ Visa ảo không cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau như thẻ tín dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch quẹt thẻ thanh toán trực tiếp tại quầy, tại máy POS bằng thẻ Visa ảo như thẻ tín dụng.

Đăng ký thẻ Visa ảo online chỉ với 4 bước đơn giản

Để đăng ký mở thẻ Visa ảo, bạn có thể đăng ký online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ.

Mở thẻ Visa ảo Sacombank

Cách đơn giản nhất để bạn có thể mở thẻ Visa ảo sacombank là mang theo CMND hoặc căn cước công dân đến các chi nhánh ngân hàng Sacombank để được hướng dẫn. Bạn có thể lựa chọn mở thẻ ẩn danh hay định danh tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Mở thẻ Visa ảo Vietinbank Online

Để mở thẻ tín dụng Visa ảo Vietinbank, khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web ngân hàng Vietinbank
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách điền thông tin cá nhân và xác nhận
 • Bước 3: Nạp tiền vào thẻ Visa ảo. Khách hàng có thẻ chọn mua thẻ để nạp hoặc nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 4: Nhận số thẻ và mã thẻ Visa ảo Vietinbank

Sau 4 bước trên, khách hàng đã đăng ký mở thẻ Visa ảo thành công và sẵn sàng sử dụng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Thẻ Visa ảo cũng như cách mở thẻ đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và đăng ký sử dụng loại thẻ tiện ích này. nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn có thể để lại ý kiến bình luận ngay tại đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan