Thẻ tín dụng Techcombank có mấy loại? Điều kiện mở gồm những gì?

thẻ tín dụng Techcombank
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng Techcombank nhưng không biết Điều kiện để mở thẻ, cách đăng ký, hạn mức thẻ, biểu phí hàng năm cũng như hồ sơ mở thẻ Techcombank như thế nào?

Cùng kynangquanlytaichinh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Các loại thẻ tín dụng Techcombank bạn cần biết

Thẻ tín dụng là một loại thẻ đặc biệt cho phép bạn có thể chi tiêu trước và trả tiền sau khi đến thời hạn thanh toán. Khi thanh toán tại các điểm có chấp nhận Thanh toán tín dụng, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên để quẹt thẻ mà không cần ghi nhớ mã PIN phức tạp như thẻ thanh toán thông thường. Vì thế ưu điểm vượt trội như vậy nên thẻ tín dụng được ưa chuộng và sử dụng khá rộng rãi.

Hiện tại Techcombank đang triển khai hai hình thức thẻ tín dụng đó là thẻ tín dụng không liên kết và thẻ tín dụng liên kết. Mỗi một loại thẻ tín dụng khác nhau sẽ đi kèm với hạn mức biểu phí cũng như những ưu đãi quyền lợi khác nhau. Cụ thể:

Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank gồm có: 

 • Thẻ tín dụng Techcombank Everyday
 • Thẻ tín dụng Techcombank Style
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng Techcombank Spark
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Infinite 

Thẻ tín dụng liên kết Techcombank gồm có: 

 • Thẻ tín dụng loại Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng loại Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng loại Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic

Mỗi đối tượng khác nhau sẽ phù hợp với một hoặc nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, tùy thuộc vào tình hình tài chính thu nhập thực tế thế nhu cầu chi tiêu cũng như thói quen tiêu dùng mua sắm trong nước hay quốc tế,…

Techcombank sẽ tư vấn chi tiết về loại thẻ phù hợp nhất vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng và phân loại thật kỹ càng giữa từng loại thẻ. 

Những lợi ích gì khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank. 

Mỗi một loại thẻ tín dụng khác nhau sẽ có những ưu đãi và lợi ích khác nhau. Một số những lợi ích chung cho tất cả các loại thẻ tín dụng của Techcombank như: 

Tất cả khách hàng sẽ đều được tiếp cận và hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn về ẩm thực mua sắm giải trí khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank tại các điểm có chấp nhận thanh toán. 

Thẻ tín dụng Techcombank sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc thông minh là Contactless Mang đến những trải nghiệm tiện ích nhất cho khách hàng.

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập, được thông báo về những giao dịch, số dư tín dụng một cách miễn phí nhanh chóng trên ứng dụng điện thoại thông minh qua đó giúp kiểm soát tài chính dễ dàng hơn.

Trong năm đầu tiên khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí phí thường niên của thẻ tín dụng, Vào những năm sau đó mức phí sẽ thay đổi hoặc tiếp tục miễn phí tùy theo loại hình của thẻ và mức chi tiêu tín dụng của khách hàng trong năm đầu tiên.  

Khách hàng có 45 ngày để thanh toán khoản chi tiêu của tháng trước. Đây là khoảng thời gian khá dài để khách hàng có thể dễ dàng chủ động trong chi tiêu của mình. 

Ngoài ra với những hạng thẻ cao cấp hơn khách hàng cũng sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi ích đặc biệt hơn nữa như: 

Chính sách hoàn tiền khi chi tiêu cho mỗi giao dịch đối với thẻ tín dụng Techcombank Spark.

Khách hàng được tích điểm cho mỗi chi tiêu của mình đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank có liên kết.

Được hưởng đồng thời những ưu đãi của Techcombank và những ưu đãi của các đối tác khác như Grab, VinID,… 

Ngoài ra có một quyền lợi mà khách hàng cũng khá quan tâm đó là bạn có thể mở một hoặc nhiều thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank hoặc đồng thời tại Techcombank và tại ngân hàng khác miễn sao thoả mãn các điều kiện yêu cầu của ngân hàng.

Để biết chính xác những lợi ích của loại thẻ tín dụng mà mình có nhu cầu mở tại Techcombank, Khách hàng nên liên hệ tới gửi ngân hàng để được thông tin những quyền lợi mới nhất. 

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank chậm có bị tính lãi không?

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank là một phương án tối ưu cho những người chưa kịp có thu nhập để chi trả cho những khoản chi tiêu của mình hoặc mong muốn một phương án thanh toán quẹt thẻ nhanh chóng và thuận tiện không cần nhớ mật khẩu.

Tuy nhiên nếu như bạn thanh toán tín dụng trễ so với hạn thanh toán mà ngân hàng quy định, bạn sẽ phải chịu lãi suất tương ứng cho từng hạng thẻ tín dụng của mình. Với công thức tính là: 

Tổng số tiền lãi phải nộp = tổng tất cả (số dư tính đến hạn cuối cùng phải thanh toán) nhân với (số ngày mà bạn duy trì số nợ đó) nhân với lãi suất tương ứng và lấy kết quả chia cho 365.  

Để có thể hình dung rõ hơn về cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank bạn có thể để tham khảo trường hợp của anh Khang giả sử với lãi suất tín dụng là 27.8 %/năm:

 • Ngày 30/1 anh Khang chi tiêu 3 triệu đồng. Số dư nợ cuối ngày của anh Khang trong thẻ tín dụng Techcombank ghi nhận là 3 triệu đồng. 
 • Ngày 10/2 anh Khang bạn sẽ nhận được bảng sao kê yêu cầu thanh toán đủ 3.000.000 đồng trước ngày 25/2/2021.
 • Ngày 20/2 anh Khang thanh toán cho Techcombank 1.000.000 VND. Số dư nợ cuối ngày của anh Khang trong thẻ tín dụng Techcombank ghi nhận là 2 triệu đồng.

Như vậy số tiền lãi mà anh Khang sẽ cần phải trả cho Techcombank là: 

 • Số dư nợ anh Khang phải chịu lãi từ: 30/1 đến 20/2 là (3.000.000 x 27.8 % x 22) chia cho 365 = 50.268 VND.
 • Số dư nợ anh Khang phải chịu lãi từ: 23/2 đến 25/2 = (2.000.000 x 27.8%) x 3) chia cho 365 = 4.569 VND.
 • Như vậy tổng số tiền lãi anh Khang sẽ phải trả là: 50268 + 4569 = 54837 .

Đừng lo nếu như bạn không rành các công thức để tự tính toán khoản lãi phải trả cho mình bởi ngân hàng Techcombank sẽ tính toán chính xác số tiền cụ thể cần trả và gửi thông báo tới bạn qua email.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank như thế nào có khắt khe hay không?

Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân “thoáng” nhất trong vấn đề về điều kiện để khách hàng được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính tín dụng. Đối với mở thẻ tín dụng Techcombank cũng tương tự như vậy, khách hàng chỉ cần phải mãn đầy đủ các yếu tố căn bản dưới đây: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp từ 1 năm trở lên.
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 62 tuổi.
 • Khách hàng cần có sổ hộ khẩu khẩu hoặc tạm trú tại địa bàn tỉnh thành phố địa phương mà Techcombank có mở chi nhánh tại đó. 

Ngoài ra khách hàng sẽ cần thỏa mãn một số yêu cầu về mức thu nhập và phân loại nhóm khách hàng mà Techcombank quy định. Chẳng hạn như sau: 

 • Thẻ tín dụng Techcombank Everyday và Techcombank Style yêu cầu mức thu nhập của khách hàng từ 10 triệu mỗi tháng.
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature yêu cầu khách hàng phải có thu nhập từ 50 triệu một tháng trở lên, hay Visa Techcombank Spark cần thu nhập 40.000.000 hàng tháng.
 • Riêng với dòng thẻ tín dụng Techcombank Visa Infinite chỉ cấp cho nhóm khách hàng cụ thể, nhất định trong danh sách của Techcombank.
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold và Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic đều cần mức thu nhập tối thiểu từ 6 triệu một tháng.
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum cần khách hàng có thu nhập từ 30 triệu trở lên mỗi tháng,…

Tương tự với các loại thẻ khác để biết chính xác điều kiện cần thiết phải thỏa mãn để được phát hành thẻ tín dụng Techcombank cho mình Khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để biết những thông tin mới nhất.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng Techcombank gồm những gì?

Để hoàn tất các giấy tờ cần thiết cho việc mở thẻ tín dụng Techcombank khách hàng sẽ cần chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau để chủ động cho bản thân cũng như rút ngắn thời gian phát hành thẻ:

 • Giấy chứng minh thư hoặc căn cước công dân vẫn còn thời hạn hiệu lực.
 • Khách hàng cần chuẩn bị sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú có dấu xác nhận của các cơ quan chính quyền địa phương liên quan.
 • Khách hàng cũng cần chứng minh được mức thu nhập đối với những loại thẻ yêu cầu về khả năng thu nhập bằng bằng lương hàng tháng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc phiếu thanh toán tiền điện tiền nước,… 

Quy trình mở thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay bạn có thể đăng ký Mở thẻ tín dụng Techcombank bằng nhiều cách khác nhau trực tiếp và gián tiếp trực tuyến và trực tiếp như: 

 • Truy cập vào website của ngân hàng và đăng ký để lại thông tin cá nhân theo form có sẵn.
 • Gọi điện tới số hotline 1800 588 822 của ngân hàng Techcombank để được hướng dẫn mở thẻ tín dụng Techcombank. 
 • Đăng ký mở thẻ tín dụng Techcombank qua app ngân hàng trên điện thoại đối với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của Techcombank trước đó. 
 • Tới các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Techcombank để được hướng dẫn trực tiếp.
 • Mở thẻ tín dụng thông qua người quen hoặc các giao dịch viên làm việc tại Techcombank mà bạn quen biết. 

Thông thường các khách hàng sẽ lựa chọn hình thức đăng ký trực tuyến trên website hoặc Mobile của Techcombank để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm em công sức cho bản thân mình.

Quy trình duyệt mở thẻ tín dụng Techcombank cũng khá nhanh chóng và đơn giản. Sau khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên cùng với phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng Techcombank cấp theo mẫu của ngân hàng, Techcombank sẽ tiến hành phê duyệt và xác minh giấy tờ.

Sau khi hoàn tất, Techcombank sẽ gửi thẻ tín dụng về địa chỉ mà bạn đăng ký nhận hoặc bạn cũng có thể lựa chọn nhận trực tiếp tại chi nhánh phòng giao dịch mà mình nhờ gần nhất với mình. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và mới nhất về thẻ tín dụng Techcombank. Chi tiêu trước trả tiền sau với thẻ tín dụng là phương thức tiêu dùng thông minh được ưa chuộng rộng rãi ngày này, đừng bỏ qua cơ hội tối ưu tài chính này nhé.

Nếu như bạn còn thắc mắc gì về mở thẻ tín dụng tại Techcombank, đừng ngần ngại để lại bình luận nhé. 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận