Thẻ chip vietcombank là gì? Cách đổi thẻ chip Vietcombank mới nhất

Thẻ chip vietcombank là gì? Cách đổi thẻ chip Vietcombank dễ dàng
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm tăng độ bảo mật cho các giao dịch của khách hàng khi sử dụng thẻ ATM, Vietcombank đã triển khai kế hoạch hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip EMV. Với thẻ chip Vietcombank, khách hàng không chỉ tránh được tình trạng gian lận, bị chiếm đoạt tài sản mà còn có thể trải nghiệm các tính năng thanh toán tiện ích, an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank sẽ miễn phí quá trình chuyển đổi để khách hàng có thể an tâm trải nghiệm loại thẻ gắn chip này. Vì thế, khách hàng nào muốn thử trải nghiệm loại thẻ chip Vietcombank siêu tiện ích thì hãy mau thực hiện chuyển đổi đi nhé. Thẻ chip Vietcombank là gì? Cách chuyển đổi thẻ chip Vietcombank ra sao? Cùng kynangquanlytaichinh theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Thẻ chip Vietcombank là thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) có gắn chip từ ở mặt trước của thẻ. Mọi thông tin của chủ sở hữu thẻ đều được mã hoá và lưu trữ trong chip. Chỉ có ngân hàng Vietcombank mới có thể đọc được thông tin khách hàng. Vì thế, đây là loại thẻ được đánh giá là có độ bảo mật cao hơn so với loại thẻ từ thông thường.

Hiện nay, không chỉ có Vietcombank mà còn rất nhiều ngân hàng khác cũng khuyến khích khách hàng đổi thẻ chip để sử dụng. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình thì cũng đừng nên bỏ qua việc đổi thẻ nhé. Hiện nay, việc đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đổi bất kỳ lúc nào mình muốn mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế.

Thẻ chip Vietcombank
Thẻ chip Vietcombank

Hướng dẫn đổi thẻ Vietcombank gắn chip?

Bắt đầu từ ngày 31/12/2021, ngân hàng Vietcombank sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho thẻ từ cũ. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào muốn sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng đều bắt buộc phải chuyển đổi sang thẻ ATM Vietcombank gắn chip.

Hiện nay, có 2 cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank siêu đơn giản mà khách hàng có thể áp dụng. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện ngay dưới đây để nắm rõ và làm theo thành công nhé.

Đổi thẻ tại điểm giao dịch

Cách đơn giản nhất để có thể đổi thẻ từ ATM thông thường sang thẻ chip Vietcombank đó là đến trực tiếp các chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để đổi. Khi đến đổi thẻ, bạn không cần mang nhiều giấy tờ rườm rà phức tạp. Chỉ cần CMND/CCCD và thẻ ATM cũ là có thể nhờ hỗ trợ đổi thẻ thành công. Theo dõi cách thực hiện sau đây và làm theo nhé.

 • Bước 1: Bạn tới chi nhánh/PGD của ngân hàng Vietcombank. Xuất trình CMND/CCCD và thẻ ATM cũ. Sau đó yêu cầu nhân viên đổi thẻ.
 • Bước 2: Nhận mẫu đơn đổi thẻ của ngân hàng và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Sau đó đưa lại mẫu đơn cho giao dịch viên.
 • Bước 3: Đưa lại thẻ ATM cũ cho giao dịch viên kèm theo CMND/CCCD để xác nhận thông tin khách hàng. Cuối cùng ngân hàng sẽ nhận hồ sơ và hẹn lịch để bạn nhận thẻ chip Vietcombank.

Lưu ý: Sau khi nhận thẻ chip Vietcombank thành công, bạn nên hỏi rõ nhân viên cách kích hoạt thẻ chính xác nhất để thực hiện theo cho đúng. Tránh bị trạng nhập lỗi và gặp rắc rối về sau. Thời gian chờ đợi làm thẻ chỉ tầm từ 7 đến 10 ngày nên bạn không cần lo lắng việc làm thẻ sẽ ảnh hưởng đến việc cá nhân của mình.

Đổi thẻ chịp Vietcombank online

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến ngân hàng và nhờ đổi thẻ, bạn có thể thực hiện đổi thẻ chip Vietcombank ngay trên điện thoại hoặc máy tính qua ứng dụng VCB DigiBank. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank rồi chọn mục Quản lý dịch vụ thẻ. Tiếp theo nhấn vào Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ (Nếu bạn chưa có tài khoản VCB DigiBank thì bạn cần đến ngân hàng để đăng ký và nhận tài khoản).
Đổi thẻ chip Vietcombank online
Chọn mục Quản lý dịch vụ thẻ
Đổi thẻ chip Vietcombank online
Nhấn vào Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ
 • Bước 2: Tại bước này, hệ thống sẽ hiện lên 2 mục để khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đăng ký thẻ mới gắn chip, bạn nhấp vào mục Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ. Còn nếu bạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ ATM Vietcombank gắn chíp, bạn chọn mục Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ. 
Đổi thẻ chip Vietcombank online
Chọn 1 trong 2 lựa chọn được đưa ra
 • Bước 3: Khách hàng chọn và nhập thông tin theo các mục hiện ra trên màn hình. Sau đó chọn điểm giao dịch và điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.
Nhập thông tin cần thiết vào các ô tương ứng
Nhập thông tin cần thiết vào các ô tương ứng
 • Bước 4: Khách hàng xác nhận thông tin lại một lần nữa. Sau khi kiểm tra đầy đủ, hãy chọn phương thức xác thực và chọn “Xác nhận” là hoàn tất.
Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn tất
Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn tất
 • Bước 5: Chờ từ 5 đến 7 ngày sau đó đến điểm giao dịch và điểm nhận thẻ đã đăng ký ở bước 3 để nhận thẻ.

Lưu ý: Hình thức đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại VCB DigiBank chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ. Khách hàng nên lưu ý để tráng mất nhiều thời gian làm thẻ hay chuyển đổi nhưng không thành công. Ngoài ra, khi đến nhận thẻ, bạn cần xuất trình CMND/CCCD để nhân viên xác nhạn thông tin và cung cấp thẻ mới cho bạn.

Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank

Sử dụng thẻ chip Vietcombank không khác gì so với thẻ từ thông thường. Bạn có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn… như thẻ từ thông thường. Tuy nhiên, riêng với việc thanh toán không tiếp xúc bằng máy POS, thì bạn cần sử dụng như sau để thanh toán thành công.

 • Bước 1: Bạn cần đưa thẻ Viectcombank chạm nhẹ vào ký hiệu tiếp nhận chip ngay trên máy POS
 • Bước 2: Máy POS sẽ lạp tức hiển thị tất cả các thông tin tài khoản thẻ Vietcombank gắn chip của bạn lên màn hình.
 • Bước 3: Bạn nhập mật khẩu của thẻ một cách chính xác để máy POS ghi nhận.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và thực hiện xác nhận giao dịch
 • Bước 5: Khi nhận đủ thông tin và tiền từ thẻ chip của khách hàng, máy POS sẽ phá ra âm thanh “beep” để thông báo.
 • Bước 6: Khách hàng chỉ cần lấy hoá đơn và nhận lại thẻ là xong.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ chip Vietcombank

Bởi vì thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ mới, thế nên khách hàng cần phải lưu ý một số điều cần thiết sau đây:

 • Khách hàng tuyệt đối không được bẻ hay tác động ngoại lực lên thẻ làm thẻ bị hư. Điều này sẽ làm cho các vi mạch điện tử trong chip bị gãy và ảnh hưởng đến thông tin của khách hàng.
 • Tuyệt đối không thẻ thẻ chip Vietcombank tại những nơi có bụi bẩn, độ ẩm cao hoặc nơi có hoá chất độc hại làm ảnh hưởng đến chip
 • Không để thẻ ở gần các vật sắc nhọn như dao, kéo bởi vì dễ bị tác động ngoại lực làm hỏng chip
 • Nếu thấy có vết xước trên chip hay các dấu hiệu bất thường nào khác, bạn nên đổi thẻ mới để vừa sử dụng tốt hơn, vừa đảm bảo an toàn.
 • Nên hạn chế rút tiền tại các cây ATM ngoài hệ thống vì phí sẽ rất cao. Mức phí có thể lên đến 4% số tiền rút.
 • Khi sử dụng thẻ, bạn nên che đi số CVV để tránh việc bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng dẫn đến bị lừa đảo mất cắp.
Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ chip Vietcombank
Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ chip Vietcombank

Một số thắc mắc liên quan đến việc đổi thẻ chip Vietcombank?

Đổi thẻ Vietcombank có gắn chip bao lâu?

Hiện nay, thời gian đổi thẻ Vietcombank có gắn chip hay mở thẻ mới Vietcombank có gắn chip mất từ 7 đến 10 ngày. Đây là thời gian mà ngân hàng dùng để hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi và phát hành thẻ. Thời gian này cũng không quá dài nên khách hàng có thể an tâm rằng việc đợi nhận thẻ không làm ảnh hưởng đến các công việc cá nhân khác của bạn.

Khi đến ngày nhận thẻ, bạn chỉ cần mang giấy hẹn, CMND/CCCD đến các chi nhánh đăng ký để nhận thẻ chip là có thể mang thẻ về sử dụng.

Biểu phí thẻ chip Vietcombank hiện nay

Biểu phí làm mới hay chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng thắc mắc vấn đề này thì ngay sau đây kynangquanlytaichinh.com.vn sẽ giải đáp rõ ràng cho bạn.

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ mở và chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip miễn phí cho khách hàng. Muốn làm mới thẻ hay đổi lại thẻ chip Vietcombank, khách hàng không cần phải tốn một đồng chi phí nào. Do đó, bạn có thẻ an tâm làm mới và đổi thẻ nếu có nhu cầu.

Mở thẻ ATM gắn chip Vietcombank cần những điều kiện gì?

Bất kỳ khách hàng nào muốn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hoặc mở thẻ chip Vietcombank thành công đều cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố trên cả nước
 • Nằm trong độ tuổi trên 18 và phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Khách hàng phải có CMND/CCD còn thời hạn sử dụng tại thời điểm chuyển đổi hoặc đăng ký mở thẻ tại ngân hàng
 • Khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để chuyển đổi, mở thẻ hoặc tự mình đăng ký trên app để xác thực thông tin một cách chính xác.

Đã đăng ký làm thẻ chip mới hoặc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank thì có hủy được không?

Khi thủ tục đăng ký làm thẻ chip Vietcombank mới hoặc chuyển đổi từ thẻ bình thường sang thẻ chip hoàn tất thì bạn sẽ không thẻ nào hủy được nữa.

Thẻ chip Vietcombank khá tiện ích, an toàn và hiện đại. Vì thế, hãy thử trải nghiệm thẻ nếu bạn đã đăng ký làm thẻ hoặc chuyển đổi thẻ thành công nhé. Chắc chắn loại thẻ này sẽ làm bạn vô cùng hài lòng khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận