Số tài khoản Sacombank nằm ở đâu? Có bao nhiêu số? Cách tra cứu nhanh

Số tài khoản Sacombank nằm ở đâu? Có bao nhiêu số? Cách tra cứu nhanh
Đánh giá nội dung

Số tài khoản Sacombank là công cụ chủ yếu giúp các khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ tại ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khách hàng vẫn thường quên hay nhầm lẫn số tài khoản ngân hàng của mình với số thẻ, khiến việc sử dụng dịch vụ trở nên khó khăn.

Chính vì vậy, cập nhật xem số tài khoản Sacombank nằm ở đâu? bao nhiêu số? Cách tra cứu nhanh khi bị mất? vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa giải đáp được hết các thắc mắc này thì hãy cùng kynangquanlytaichinh tìm kiếm đáp án chính xác qua bài viết sau đây nhé.  

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Số tài khoản Sacombank là một dãy ký tự gồm các chữ số nối liền nhau mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng khi họ mở thẻ ATM. Mỗi khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản chỉ được cấp 1 lần trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.

Với số tài khoản, khách hàng có thể sử dụng được nhiều giao dịch quan trọng như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, liên kết ví điện tử… Chẳng hạn như nếu bạn muốn nhận tiền từ số tài khoản nào đó gửi đến bạn. Bạn phải biết chính xác số tài khoản Sacombank của mình là bao nhiêu để đưa cho người gửi. Bạn cần phải cung cấp số tài khoản chính xác để tránh người gửi chuyển nhầm làm mất tiền.

Số tài khoản thật sự rất quan trọng. Chỉ cần sai một số cũng đủ khiến tiền bị thất lạc. Vì thế, tốt nhất bạn nên nhớ rõ số tài khoản Sacombank thật chính xác để có thể thực hiện giao dịch thành công.

Số tài khoản Sacombank nằm ở đâu

Nhiều khách hàng nhầm tưởng rằng số tài khoản chính là dãy số được in trên thẻ ATM. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, số tài khoản Sacombank thường không được in trên thẻ ATM (Nếu có, thì chỉ có một góc nhỏ ở phía dưới của các thẻ Visa, mastercard… mà thôi).

Thay vì tìm kiếm số tài khoản trên bề mặt thẻ ATM của Sacombank, bạn nên tìm nơi khác để tránh mất thời gian. Số tài khoản ATM được ghi ở rất nhiều nơi, bạn có thể tìm thấy chúng ở các địa chỉ sau đây: 

 • Bạn có thể thấy trong phong thư thèm thẻ ATM mà ngân hàng gửi cho bạn khi mở thẻ Sacombank. Trong phong thư này, ngoài thẻ ATM, bạn còn có thể thấy được thông tin về tài khoản ngân hàng Sacombank của bạn như: số thẻ, số tài khoản và mật mã PIN.
 • Trong hoá đơn, biên lai giao dịch khi bạn sử dụng tài khoản Sacombank
 • Trong tin nhắn mà ngân hàng Sacombank gửi đến bạn khi có biến động số dư trong tài khoản
 • Trong hệ thống máy ATM khi khách hàng bấm vào mục Truy vấn tin giao dịch.

Một số thẻ ATM của Sacombank có in số tài khoản lên trên về mặt thẻ (như thẻ Debit, thẻ thanh toán). Số tài khoản sẽ được in nhỏ phía dưới góc trái mặt trước thẻ và trước số tài khoản có chú thích là “Số TK”. Nếu bạn dùng các loại thẻ này thì khi cần dùng đến số tài khoản, khách hàng chỉ cần mở thẻ này ra là có thể tra cứu được ngay.

Với các số tài khoản được in trên mặt thẻ, bạn không nên để cho người khác thấy, tránh trường hợp các đối tượng xấu thấy được số thẻ của bạn và đánh cắp tiền trong tài khoản.

Số tài khoản Sacombank nằm ở đâu
Số tài khoản Sacombank nằm ở đâu

Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng đều sẽ có quy định về số lượng ký tự (chữ số) trong số tài khoản ngân hàng. Ngân hàng Sacombank cũng không ngoại lệ. Hiện nay, Sacombank quy định các số tài khoản ngân hàng cấp cho khách hàng đều có tổng cộng 12 chữ số. Các số trong 12 chữ số này được sắp xếp theo quy tắc sau đây:

 • 3 đến 4 số đầu là số tài khoản ngân hàng
 • Các số còn lại là số định danh cá nhân được sắp xếp theo quy định của ngân hàng Sacombank.

Với số tài khoản ngân hàng, khác hàng có thể chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán…một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để các giao dịch diễn ra thuận lợi, bạn cần phải nhập đúng và đủ số tài khoản ngân hàng. Nếu nhập sai rất dễ dẫn đến trường hợp chuyển nhầm tiền, nhận nhầm tiền hoặc không chuyển được tiền… Bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ số tài khoản Sacombank hoặc nắm rõ cách tra cứu để sử dụng khi cần thiết.

Các đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank?

Nhằm phân biệt các loại tài khoản giữa những ngân hàng với nhau, thế nên các ngân hàng đều có quy định riêng về đầu số tài khoản ngân hàng của mình. Sacombank cũng vậy. Hiện nay, Sacpmbank quy định đầu số tài khoản của mình bao gồm 3 đến 4 ký tự. Phổ biến nhất là các đầu số như: 020, 5611, 0400…

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank? 

Việc nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản Sacombank là điều thường xuyên diễn ra đối với các khách hàng của Sacombank. Thậm chí nhiều người còn cho rằng 2 loại số này như nhau. Thế nhưng, thật chất, đây là 2 loại số hoàn toàn khác biệt. Cùng theo dõi nội dung sau đây để phân biệt được số thẻ và số tài khoản Sacombank nhé.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank
Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Về số thẻ ATM Sacombank: 

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại các chi nhánh/phòng giao dịch của Sacombank, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp thẻ chứa thông tin cá nhân cá nhân của bạn. Kèm theo đó là số tài khoản ngân hàng, số thẻ và mã PIN để thực hiện giao dịch tại cây ATM.

Số thẻ được cấp chính là dãy số được in trên bề mặt thẻ ATM của khách hàng. Dãy số này chính là số thứ tự của thẻ để ngân hàng có thể quản lý khách hàng. Số thẻ thường có từ 12 đến 16 chữ số. Thông qua số thẻ, người ta sẽ biết đây là số thẻ thứ bao nhiêu mà ngân hàng phát hành.

Với số thẻ, bạn có thể thực hiện được các giao dịch tại cây ATM hoặc các giao dịch liên qua đến thẻ ATM. Số thẻ chỉ được cấp 1 lần trong suốt quá trình sử dụng. Nếu mất số thẻ, bạn sẽ được cấp lại dãy số mới.

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, khách hàng không nên cho người khác biết số thẻ của mình tránh tình trạng bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Về số tài khoản Sacombank 

Khác với số thẻ, số tài khoản Sacombank thông thường không được in trên bề mặt thẻ ATM (Ngoại trừ các loại thẻ đặc biệt như thẻ Visa/Mastercard…). Thay vào đó là được ghi vào phong bì chứa thẻ ATM được cấp đến cho bạn.

Số tài khoản ngân hàng Sacombank được ví như là số CMND của khách hàng tại khách hàng. Dãy số này có tác dụng định danh khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các dịch vụ tại ngân hàng cách nhanh chóng. Số tài khoản chỉ được cấp 1 lần và duy nhất đến cho khách hàng. Nếu mất số tài khoản, bạn phải thực hiện tra cứu để tìm lại. Ngân hàng sẽ không cấp lại số tài khoản mới cho bạn như số thẻ.

Số tài khoản giữ vai trò khá quan trọng trong quá trình sử dụng thẻ của khách hàng, bạn có thể sử dụng số tài khoản để giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, kiểm tra số tài khoản… Số tài khoản có thể trao đổi với người khác, sẽ không sợ bị mất cắp tiền.

Việc thay đổi số thẻ cũng không làm ảnh hưởng đến số tài khoản của bạn.

6 Cách tra cứu số tài khoản Sacombank đơn giản nhanh chóng

Bởi vì số tài khoản Sacombank rất quan trọng, thế nên, khi bạn bị mất sổ tài khoản, bạn nên thực hiện tra cứu để tìm lại nhanh chóng. Dưới đây là một số cách tra cứu đơn giản, nhanh chóng mà các khách hàng có thể thực hiện được.

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng

Cách tra cứu số tài khoản Sacombank tại phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng là cách đơn giản mang lại kết quả chính xác nhất. Bạn chỉ cần đến các chi nhánh/PGD của ngân hàng Sacombank gần nhất, xuất trình các loại giấy tờ xác minh danh tính như CMND/CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe…Các giao dịch viên sẽ giúp bạn tra số tài khoản một cách nhanh chóng.

Mặc dù khá đơn giản, kết quả tra cứu có độ chính xác cao nhưng cách thức này khá rườm rà và tốn nhiều thời gian của khách hàng. Chưa kể, bạn cần phải canh thời gian đến đúng giờ làm việc của ngân hàng Sacombank để được hỗ trợ hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy chọn các cách tra cứu tiện ích hơn nhé.

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng
Tra cứu số tài khoản Sacombank qua phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua tin nhắn điện thoại

Bất kỳ tin nhắn nào được gửi về số điện thoại của bạn từ hệ thống tổng đài của Sacombank, cũng đều có nội dung chứa số tài khoản ngân hàng của bạn trong đó. Muốn kiểm tra số tài khoản Sacombank qua tin nhắn, bạn chỉ cần kiểm tra lại các tin nhắn đã nhận được từ ngân hàng.

Tuy nhiên, để có các tin nhắn được gửi về từ Sacombank, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking. Với dịch vụ này, bất kỳ khi nào tài khoản ngân hàng của bạn có biến động số dư, bạn đều nhận được tin nhắn thông báo. Cách đăng ký dịch vụ rất đơn giản, bạn chỉ cần đến ngân hàng nhờ nhân viên đăng ký là xong.

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking: 11.000 đồng/ tháng/ thuê bao.

Ngoài xem lại tin nhắn cũ, bạn còn có thể chủ động tra cứu số tài khoản Sacombank qua tin nhắn điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

STB SD N Tên <Mật khẩu> gửi 8149

Trong đó:

 • N là số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank
 • Tên là tên tài khoản Sacombank mà người dùng đăng ký tại ngân hàng
 • Mật khẩu là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp (Có thể đổi được mật khẩu nếu có nhu cầu).

Phí tin nhắn: 1.000 đồng/ 1 tin nhắn

Khi bạn gửi tin nhắn yêu cầu tra cứu tài khoản theo cú pháp trên đây, hệ thống ngân hàng Sacombank sẽ tra cứu và gửi lại kết quả về lại cho bạn chỉ trong ít phút. Trong tin nhắn kết quả, ngoài ghi số tài khoản ngân hàng, bạn còn nắm rõ thêm số dư trong tài khoản ngân hàng vô cùng tiện lợi.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank qua Internet Banking

Nếu bạn không muốn tìm kiếm tin nhắn hay phải nhớ cú pháp tra cứu như cách trên, bạn có thể thực hiện tra cứu số tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking. Đây là cách tra cứu nhanh chóng, đơn giản và khá tiện ích được nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn.

Chỉ cần điện thoại có kết nối 3G/4G, khách hàng có thể thực hiện tra cứu số tài khoản qua dịch vụ Internet Banking cách nhanh chóng. Mọi thao tác đều thực hiện online nên bạn không lo việc tra cứu sẽ làm tốn nhiều thời gian.

Để thực hiện tra cứu tài khoản qua Internet Banking, khách hàng chỉ cần thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang dịch vụ Sacombank IBanking trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của Sacombank (Bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng trước thì mới có tên đăng nhập và mật khẩu để thực hiện bước này)
 • Bước 3: Thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng
 • Bước 4: Xem thông tin số tài khoản và hoàn tất.

Tra cứu số tài khoản của Sacombank qua dịch vụ Mobile Banking 

Cũng giống như Internet Banking, Mobile Banking là dịch vụ được tạo ra giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch online nhanh chóng và tiện lợi. Khác với Intrenet Banking là có thể dùng trực tuyến thì với Mobile Banking, khách hàng cần phải download ứng dụng về máy mới sử dụng được.

Cách tra cứu tài khoản bằng Mobile Banking được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để download ứng dụng Mobile Banking của Sacombank về máy
 • Bước 2: Đăng ký nhập vào tài khoản Mobile Banking đã đăng ký với ngân hàng (Nếu bạn chưa có tài khoản Mobile Banking, bạn phải liên hệ với ngân hàng để tạo tài khoản).
 • Bước 3: Vào mục thông tin tài khoản. Lúc này bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin về số tài khoản của mình.
 • Bước 4: Lưu lại và thoát khỏi ứng dụng.
Tra cứu số tài khoản của Sacombank qua dịch vụ Mobile Banking 
Tra cứu số tài khoản của Sacombank qua dịch vụ Mobile Banking

Tra cứu số tài khoản Sacombank bằng cách gọi tổng đài

Đối với các khách hàng không rành về công nghệ, việc tra cứu số tài khoản Sacombank qua Internet Banking/ Mobile Banking khá khó khăn. Vì thế, Sacombank đã triển khai thêm kênh tra cứu qua tổng đài để hỗ trợ khách hàng.

Bất kỳ khách hàng nào muốn tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank của mình bằng cách gọi tổng đài, bạn chỉ cần gọi đến số 1900 5555 888 và yêu cầu tổng đài viên kiểm tra và báo kết quả cho bạn là xong.

Để việc tra cứu diễn ra nhanh chóng và thành công, bạn cần phải cung cấp một số thông tin cần thiết cho tổng đài viên như: Số thẻ, số CMND/CCCD, họ tên, ngày sinh, ngày cấp thẻ, số dư tài khoản…

Cước gọi đến tổng đài 1900 5555 888 của Sacombank để nhờ hỗ trợ là miễn phí. Các thuê bao có thể thoải mái liên hệ để tra cứu số tài khoản thành công nhanh chón.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM

Ngoài các cách tra cứu số tài khoản Sacombank được giới thiệu ở trên, vẫn còn một cách tra cứu số tài khoản tiện lợi mà khách hàng không thể bỏ qua. Đó là tra cứu tại các cây ATM của Sacombank.

Không cần CCCD/CMND, không cần đăng ký dịch vụ 3G/4G, không cần nhớ cú pháp tin nhắn tra cứu… Chỉ với thẻ ATM Sacombank, bạn có thể tra cứu số tài khoản thành công. Các bước tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank tại các cây ATM rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến các cây ATM gần nhất, đưa thẻ vào khe, nhập mã PIN và chọn mục vấn tin số dư. Lập tức thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn bao gồm: Số tài khoản, số dư, phí dịch vụ…sẽ hiển thị lên màn hình để bạn tra cứu.

Nếu bạn không nắm được các cây ATM gần mình ở đâu, hãy bật định vị trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó vào trang web tra cứu ATM hay điểm giao dịch Sacombank để nắm rõ địa chỉ các chi nhánh cây ATM gần mình nhất.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM
Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về số tài khoản Sacombank. Hy vọng với các thông tin đã được chia sẻ, khách hàng sẽ nắm rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng Sacombank như Số tài khoản Sacombank là gì? Nằm ở đâu? Có mấy số? Cách tra cứu ra sao? Từ đó, có thể sử dụng số tài khoản ngân hàng một cách chính xác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận