Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Nằm ở đâu?
5/5 - (2 bình chọn)

Khi mở tài khoản ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản. Đây là dãy số giúp bạn thực hiện thành công các giao dịch tại ngân hàng. Vì thế, nắm rõ số tài khoản là việc cực kỳ quan trọng. Nếu không nhớ số tài khoản Agribank của mình là gì? Nằm ở đâu? Cách kiểm tra số tài khoản Agribank như thế nào? thì hãy dành ra ít phút theo dõi bài viết về sau đây nhé.

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Số tài khoản Agribank là dãy số được ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Với số tài khoản ngân hàng này, người dùng có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng như chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền…một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì
Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì

Mỗi khách hàng khi đăng ký mở tài khoản Agribank sẽ được cấp một số tài khoản ngân hàng riêng. Vì thế, không thể có trường hợp trùng số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng rất quan trọng, nếu không có số tài khoản ngân hàng, bạn không thể nào có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng thành công. Vì thế, bạn nên ghi nhớ hoặc ghi chép lại số tài khoản ngân hàng Agribank để có thể sử dụng khi cần thiết.

Số tài khoản Agribank nằm ở đâu?

Bởi vì số tài khoản ngân hàng rất quan trọng, thế nên, Agribank đã để số tài khoản ngân hàng ở rất nhiều nơi để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Ngoài được ghi trong phong bì đựng thẻ ATM trong lần đầu nhận thẻ. Bạn có thể tìm số tài khoản Agribank ở những nơi sau đây:

 • Được gửi trong tin nhắn dịch vụ SMS Banking của ngân hàng
 • Được ghi trong dịch vụ E-Mobile Banking và Internet Banking của ngân hàng
 • Được ghi trong hoá đơn, biên lai giao dịch của khách hàng khi sử dụng tài khoản Agribank
 • Được ghi trên hệ thống máy ATM ghi bạn thực hiện vấn tin giao dịch.

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là khá dài, điều này khiến các khách hàng thường gặp sai sót khi nhập số tài khoản (nhập thiếu số, nhập dư số…). Để hạn chế được tình trạng này, khách hàng cần nên nắm rõ số tài khoản Agribank có bao nhiêu số để có thể kiểm tra lại chắc chắn. Vậy, số tài khoản ngân hàng Agribank gồm bao nhiêu số?

Hiện nay, dãy số tài khoản của ngân hàng Agribank là một dãy số gồm 13 chữ số. 13 chữ số này biểu hiện các thông tin lần lượt là: Mã khách hàng, chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản của chủ thẻ, loại tiền tệ và mã riêng của từng khách hàng.  

Số tài khoản Agribank có 13 số
Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Các đầu số tài khoản của Agribank hiện nay

Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản. Agribank cũng không ngoại lệ. Trong dãy số tài khoản của Agribank, các số được đặt theo quy tắc như sau: 3 số đầu là đại diện chi nhánh ngân hàng, các số sau là đại diện cho mã khách hàng, loại tài khoản của chủ thẻ, loại tiền tệ và mã riêng của từng khách hàng. 

Bởi vì Agribank có rất nhiều chi nhánh, cửa hàng trên toàn quốc, thế nên đầu số tài khoản Agribank cũng có nhiều số. Hiện nay, các đầu số tài khoản Agribank mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên nhất là: 130, 318, 150, 180, 310, 490… 

Phân biệt số tài khoản Agribank và số thẻ Agribank

Nhiều khách hàng sử dụng ngân hàng Agribank đều bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Bởi đây đều là một dãy ký tự số liên tiếp nhau và đều đóng vai trò quan trọng khi sử dụng thẻ ATM. Tuy nhiên, thật chất số thẻ và số tài khoản Agribank hoàn toàn không giống nhau. Bạn có thể thấy rõ ở các điểm sau đây:

Số thẻ Agribank được in nổi trên bề mặt thẻ ATM mà bạn được cấp khi làm thẻ. Trong khi đó, số tài khoản Agribank lại được ghi trong phong bì chứa thẻ ATM (Trong đó có chứa thông tin số tài khoản và mã PIN thẻ ATM của khách hàng). Nếu bạn không nhớ số thẻ, bạn có thể lấy thẻ ATM ra xem. Nếu bạn không nhớ số tài khoản Agribank, bạn phải thực hiện các bước tra cứu để nắm rõ số tài khoản của mình.

Thẻ ATM có đến 2 loại thẻ là thẻ 16 số và thẻ 19 số. Thông tin biểu hiện của các số trong dãy lần lượt là:

 • 4 số đầu gọi là BIN (Bank indentification Number): Số ấn định chung cho tất cả ngân hàng)
 • 2 chữ số tiếp theo trong dãy: Tượng trưng cho ngân hàng Agribank
 • 4 chữ số cuối cùng là mã khách hàng CIF (Customer Information File)

Còn số tài khoản chỉ có 1 dãy số gồm 13 chữ số, với các thông tin biểu hiện là

 • 3 chữ số đầu: Mã chi nhánh ngân hàng Agribank
 • 10 chữ số sau biểu hiện mã khách hàng, loại tài khoản của chủ thẻ, loại tiền tệ và mã riêng của từng khách hàng. 

Số thẻ ATM có thể được sử dụng để chuyển tiền, quẹt thẻ khi mua sắm, thanh toán hay những dịch vụ liên quan đến thẻ ATM. Số thẻ chỉ được cung cấp 1 lần khi nhận thẻ và không được cấp lại nếu bạn bị mất thẻ. Tuyệt đối không tiết lộ số thẻ cho người khác nhằm tránh bị kẻ gian lợi dụng cướp hết tiền trong tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng Agribank đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền….Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên Internet, số tài khoản giúp khách hàng chuyển khoản cách dễ dàng, nhanh chóng. Khác với số thẻ, số tài khoản không thể bị mất, nếu không nhớ bạn có thể tra cứu dưới nhiều hình thức. Việc để lộ số tài khoản Agribank không ảnh hưởng đến tính bảo mật như việc lộ số thẻ Agribank.

Phân biệt số tài khoản Agribank và số thẻ Agribank
Phân biệt số tài khoản Agribank và số thẻ Agribank

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank thật sự rất quan trọng, bạn cần phải nhớ dãy số này để có thể thực hiện các dịch vụ ngân hàng khi cần thiết. Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank nếu như bạn không nhớ số tài khoản.

Dưới đây là các cách kiểm tra số tài khoản Agribank dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng:

Cách kiểm tra số tài khoản Agribank qua SMS

Kiểm tra tài khoản ngân hàng bằng SMS Banking là cách tra cứu rất phổ biến. Không chỉ giúp khách hàng tra cứu nhanh, hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

Cách tra cứu số tài khoản Agribank qua SMS rất đơn giản. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản Agribank thông qua tin nhắn kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng. Bởi vì, thông thường tin nhắn kết quả kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank luôn hiện lên thông tin số tài khoản của khách hàng.

Để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 

 • VBA SD gửi 8149: Nếu thuê bao muốn kiểm tra tài khoản Agribank mặc định
 • VBA SD Số tài khoản gửi 8149: Nếu thuê bao muốn tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn

Muốn kiểm tra số dư Agribank bằng SMS thành công, ngoài nhắn tin theo cú pháp có sẵn, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ SMS banking của ngân hàng. Cước phí sử dụng dịch vụ 10.000 đồng/ tháng.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra số tài khoản Agribank qua SMS Banking bằng cách xem lại các tin nhắn cũ mà ngân hàng đã gửi cho bạn. Trong các tin nhắn này thường có ghi số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản Agribank qua Ibanking

Hiện nay, các khách hàng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank qua mạng internet bằng cách sử dụng dịch vụ IBanking của ngân hàng. Internet Banking là một dịch vụ cung cấp rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch hay truy vấn thông tin nhanh chóng. Từ đó, nắm được số tài khoản của mình.

Chỉ cần thiết bị có kết nối Internet, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản Agribank dễ dàng. Cách thực hiện tra cứu số tài khoản trên Ibanking rất dễ, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Internet Banking của Agribank theo link: https://ibank.agribank.com.vn. Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn, rồi nhấn Đăng nhập.
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn Giao dịch => Thông tin tài khoản => Vấn tin tài khoản để xem số tài khoản Agribank
 • Bước 3: Sau khi lưu lại số tài khoản của mình, hãy thoát tài khoản và xoá lịch sử đăng nhập trên máy để đảm bảo vấn đề bảo mật.

Tương tự như SMS Banking, để tra cứu thành công số dư tài khoản Agribank với dịch vụ Internet Banking, khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ với ngân hàng. Phí đăng ký dịch vụ IBanking của Agribank là miễn phí. Phí sử dụng dịch vụ là 50.000 đồng/ năm.

Tra cứu số tài khoản Agribank qua Ibanking
Tra cứu số tài khoản Agribank qua Ibanking

Kiểm tra số tài khoản Agribank qua Emobile

Ngoài IBanking, bạn cũng có thể kiểm tra số tài khoản Agribank qua mạng internet bằng E-Mobile. Đây là cũng là một dịch vụ online tiện ích, giúp khác hàng có thể tra cứu số tài khoản dễ dàng mà không cần mất công đến ngân hàng.

Chỉ cần có Internet, bạn không chỉ có thể tra cứu số tài khoản, biến động giao dịch trong tài khoản mà còn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền…nhanh chóng.

Cách kiểm tra số tài khoản của Agribank trên Emobile cũng đơn giản không kém gì so với việc sử dụng IBanking. Bạn cũng chỉ cần thực hiện theo 2 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần mở ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank đã tải về trên máy. Đăng nhập vào tài khoản đã được đăng ký. Chọn Dịch vụ thẻ tại trang chủ.
 • Bước 2: Chọn Truy vấn thông tin thẻ. Ở đây bạn sẽ xem được số tài khoản ngân hàng Agribank của mình.

Dịch vụ Agribank E-mobile miễn phí đăng ký nhưng thu phí sử dụng dịch vụ. Vì thế, sau khi đăng ký dịch vụ, bạn sẽ phải tốn 10.000 đồng/ tài khoản hàng tháng để có thể sử dụng dịch vụ tại E-Mobile.

Tra cứu số tài khoản Agribank tại ngân hàng

Tra cứu số tài khoản qua Agribank tuy tiện lợi, nhanh chóng nhưng một số khách hàng vẫn cảm thấy quá khó, không quen sử dụng. Đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi. Vậy nên, một cách tra cứu tài khoản Agribank khác mà khách hàng có thể thực hiện nếu không muốn kiểm tra online, đó là đến tại chi nhánh/ cửa hàng của Agribank để tra cứu.

Mặc dù cách tra cứu này có hơi tốn thời gian và công sức nhưng độ chính xác về thông tin tài khoản là tuyệt đối. Cách thực hiện cũng rất dễ, bạn chỉ cần đến chi nhánh/ cửa hàng Agribank gần bạn nhất và yêu cầu nhân viên tại quầy hỗ trợ bạn.

Để việc tra cứu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, trước khi đến ngân hàng, bạn nên mang theo một số giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD…Với các giấy tờ này, nhân viên có thể xác minh thông tin bạn dễ dàng, từ đó, có thể tra cứu ra số tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng để tránh việc đến nhưng không được hỗ trợ gây tốn thời gian của bạn.

Tra cứu số tài khoản Agribank tại ngân hàng
Tra cứu số tài khoản Agribank tại ngân hàng

Cách kiểm tra số tài khoản Agribank ở cây ATM

Nếu bạn có thẻ ATM của ngân hàng Agribank, bạn có thể kiểm tra số tài khoản nhanh chóng tại các cây ATM. Thẻ ATM của Agribank có thể sử dụng ở mọi cây ATM trên toàn quốc. (Không nhất thiết phải là cây ATM của Agribank). Vì thế, bạn có thể kiểm tra số tài khoản tại bất kỳ cây ATM nào mình muốn.

Hiện nay, nhiều khách hàng chưa biết cách kiểm tra số tài khoản tại cây ATM. Thế nên, khi thực hiện kiểm tra, nhiều khách hàng thường gặp trường hợp bị nuốt thẻ do thực hiện nhầm bước. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên nắm rõ chính xác các bước tra cứu số tài khoản tại cây ATM.

Các bước tra cứu số tài khoản Agribank tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào ke ATM và chọn ngôn ngữ Việt Nam
 • Bước 2: Nhập mã PIN của tài khoản và nhấn Tiếp tục
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục Vấn tin tài khoản
 • Bước 4: Màn hình hiển thị sẽ hiện lên thông tin số tài khoản ngân hàng để bạn tra cứu. Sau khi nắm rõ số tài khoản ngân hàng của mình. Hãy chọn kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Tra cứu số tài khoản Agribank qua Tổng đài

Ngoài các cách được giới thiệu ở trên, bạn còn có thể tra cứu số tài khoản Agribank qua điện thoại bằng cách gọi đến số tổng đài của ngân hàng. Chỉ cần nắm rõ số tổng đài của Agribank, sau đó gọi đến và yêu cầu nhân viên tra cứu là xong. Thời gian nhân viên tra cứu và hồi đáp kết quả lại cho bạn rất ngắn, không tốn nhiều thời gian nên hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Một số thông tin bạn cần nắm khi tra cứu số tài khoản Agribank qua tổng đài:

 • Số tổng đài tra cứu số tài khoản Agribank: 1900 55 88 18
 • Khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến tài khoản để nhân viên có thể dễ dàng tra cứu gồm: Họ và tên, Số CMND/CCCD, số dư hiện tại và giao dịch gần nhất.

Ngoài tra cứu số tài khoản, bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank để nhờ hỗ trợ các dịch vụ khác như yêu cầu khoá thẻ, kích hoạt thẻ, đăng ký vay…

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây, các khách hàng có thể nắm rõ các thông tin cần thiết liên quan đến số tài khoản Agribank như Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Nằm ở đâu? Cách tra cứu số tài khoản nhanh chóng? Từ đó, có thể biết rõ số tài khoản ngân hàng Agribank của mình là số như thế nào và sử dụng cho đúng.

Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công với số tài số tài khoản Agribank. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề liên quan đến số tài khoản Agribank, khách hàng hãy comment ngay bên dưới để kynangquanlytaichinh có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh chóng

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận