SCB là ngân hàng gì? Ngân hàng SCB có uy tín không?

SCB là ngân hàng gì
Đánh giá nội dung

SCB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được đánh giá bậc nhất tại Việt Nam hiện nay về cả quy mô và chất lượng dịch vụ. Với những nỗ lực không ngừng qua mỗi năm, SCB ngày càng mở rộng với các chi nhánh, phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc.

Vậy SCB là ngân hàng gì? Ngân hàng SCB có tốt không, các  sản phẩm dịch vụ có uy tín hay không? Cùng kynangquanlytaichinh đi vào chi tiết bài viết bên dưới để có được đánh giá khách quan trước khi chọn lựa một tổ chức tài chính cho mình nhé!

Tóm tắt thông tin ngân hàng SCB      

Tên giao dịch tiếng ViệtNgân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn
Tên giao dịch tiếng AnhSai Gon Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắtSCB
Mã SWIFT CodeSACLVNVX
Loại hìnhNgân hàng Thương Mại
Trụ sở chính19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
Năm thành lập26/12/2011
Tổng tài sản738.142 tỷ đồng (Quý 1/2022)
Hotline19006538 – 1800 545438
Fax (028) 39 225 888
Emailchamsockhachhang@scb.com.vn
Website https://www.scb.com.vn/

SCB là ngân hàng gì?

SCB là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn, tên giao dịch tiếng Anh là Sai Gon Joint Stock Commercial Bank. Ngân hàng được ra đời vào ngày 26/11/2011 trên cơ sở hợp nhất từ 3 ngân hàng tự nguyện bao gồm:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (Tin Nghia Bank)

Tuy nhiên phải sau đó 5 ngày tới ngày 01/01/2012, Ngân hàng SCB mới chính thức đi vào hoạt động, chịu sự quản lý và giám sát trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tính đến Quý 4/2021, vốn điều lệ của ngân hàng SCB đã đạt được con số ấn tượng lên đến 20.020 tỷ đồng. Ghi nhận này còn đặc biệt hơn khi chỉ trong 1 năm tài chính, vốn điều lệ của SCB đã tăng đến gần 5 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, quy mô về số lượng cũng được ghi nhận đáng kể khi trên cả nước có tới 239 Chi nhánh và Phòng Giao dịch của ngân hàng SCB. Chúng được tập trung chủ yếu ở các tỉnh/thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng – nơi có lượng nhu cầu giao dịch tài chính tiền tệ của khách hàng vô cùng cao.

Trong cơ cấu sở hữu của ngân hàng SCB, CTCP Đầu tư Tài Chính Việt Vĩnh Phú chiếm tỷ lệ 7.07%, ngoài ra là các cổ đông khác với 92.93% bao gồm các thành viên nằm trong Ban lãnh đạo của Ngân hàng. Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT ông Bùi Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐQT ông Sun Ka Ziang Henry, các thành viên HĐQT như ông Nguyễn Tiến Thành, bà Nguyễn Phương Hồng,…

Ý nghĩa logo ngân hàng SCB

logo ngân hàng SCB
logo ngân hàng SCB

Việc truyền tải các thông điệp qua hình ảnh logo cũng là một trong những ưu tiên được ban lãnh đạo ngân hàng SCB chú trọng. Ý nghĩa logo ngân hàng SCB được thể hiện qua các chi tiết như:

Về hình ảnh

Logo SCB được chọn lựa hình khối vuông lồng trong hình tròn là sự hết hợp hoàn hảo của trời đất cũng giống như sự tích Bánh Chưng – Bánh Giày (hình vuông tượng trưng cho đất, hình tròn tượng trưng cho trời). Hình khối này tạo thành một tổng thể giống như đồng tiền xu, thể hiện vai trò và tầm quan trọng của đồng tiền trong xã hội.

5 gạch ngang ở nửa trên đồng tiền thể hiện sự tương quan đặc rỗng của ngũ hành âm dương và nguyên lý con người. Hình khối bao phủ đồng tiền với màu đỏ bên ngoài tạo thành được nét mềm mại hình chữ S, là viết tắt của Sài Gòn cùng với đó là việc bao trọn chữ Bank. Chúng đan xen và lồng vào nhau một cách chặt chẽ, thống nhất.

Về màu sắc

Logo ngân hàng SCB sử dụng hai màu sắc chủ đạo là xanh và đỏ.

 • Màu xanh là màu thanh khiết của bầu trời, là màu sắc của sự minh bạch trong mọi hoạt động tài chính của SCB.
 • Màu đỏ: là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Bên cạnh đó, đây còn là màu sắc của sức sống tràn trề, khả năng sáng tạo và đột phá của đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng SCB.

Ngân hàng SCB có uy tín không?

ngân hàng scb có tốt không
ngân hàng scb có tốt không

Việc đánh giá mức độ uy tín của một ngân hàng được xem như yếu tố then chốt giúp người dùng đưa ra được một chọn lựa tổ chức tài chính an toàn. Đặt câu hỏi:Ngân hàng SCB có uy tín không?” sẽ là cơ sở để bạn đánh giá có nên gửi gắm những tài sản giá trị nhất của mình tại đây hay không?

Câu trả lời là Có. Do cơ sở nền tảng của ngân hàng SCB được hình thành bằng việc hợp nhất 3 ngân hàng nên việc nâng tầm quy mô là điều dễ nhận thấy. Từ tài sản, nhân sự cho đến mạng lưới chi nhánh, sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng giúp SCB không ngừng lớn mạnh. Ngoài ra, sau hơn 10 năm hoạt động và chuyển mình mạnh mẽ, SCB còn  nhanh chóng gặt hái được những giải thưởng danh giá và tự hào. Hiện nay SCB đã được gọi tên trong TOP 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Một số giải thưởng nổi bật mà SCB Bank giành được chẳng hạn như:

 • Đứng ở vị trí 32 trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VietNam Report trao tặng.
 • Năm 2019, tiếp tục Việt Nam Report bình chọn SCB nằm trong TOP 10 ngân hàng uy tín
 • Cũng trong năm 2019, SCB nhận giải thưởng là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí World Finance đánh giá và trao thưởng.
 • Được ghi nhận là ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tại thị trường nước ngoài tốt nhất do Tổ chức thẻ quốc tế Visa đánh giá.
 • Năm 2020, SCB vinh dự nhận được giải thưởng Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc, đồng thời nằm trong TOP 50 Doanh nghiệp có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn.
 • Năm 2021, SCB là ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ Debit.
 • Ngoài ra, các giải thưởng danh giá khác cũng được SCB gặt hái sau những năm hoạt động vừa qua chẳng hạn như: Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu, Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất,…

Các sản phẩm dịch vụ được cung cấp tại ngân hàng SCB

Sản phẩm thẻ

 • Thẻ thanh toán: Thẻ SCB Mastercard Be Great, Thẻ S-Digital
 • Thẻ tín dụng: Thẻ SCB SCare, Thẻ SCB Mastercard Standard, Thẻ SCB Mastercard Gold, Thẻ SCB Visa Mastercard, Thẻ SCB Visa Gold, Thẻ SCB Mastercard World

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Các dịch vụ bao gồm như: Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, SMS tiết kiệm,…

Dịch vụ cho vay

Hỗ trợ nhiều dịch vụ cho vay ưu đãi và hấp dẫn như: vay mua nhà, vay mua xe ô tô, vay sửa chữa xây dựng nhà, vay có/ không có tài sản đảm bảo, vay cầm cố sổ đỏ, vay vốn kinh doanh, vay mua xe ô tô kinh doanh, vay thấu chi,…

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Gửi tiền có kỳ hạn, không kỳ hạn, tiền gửi ngắn/ dài hạn, gửi tiết kiệm online, tiết kiệm thông thường hoặc tiết kiệm phát lộc tài,…

Dịch vụ bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Long, Bảo hiểm ung thư toàn diện, Bảo hiểm điều trị ung thư quốc tế, Bảo hiểm Tâm an toàn vẹn/Tâm an thịnh vượng/ Tâm an đầu tư/ Sống khỏe mỗi ngày,…

Thời gian làm việc của ngân hàng SCB

Lịch làm việc của ngân hàng SCB diễn ra từ sáng thứ hai đến hết sáng thứ 7 hàng tuần. Chúng được áp dụng thống nhất trên toàn hệ thống của SCB với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: từ 08h00 – 12h00
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Từ chiều thứ 7 và các ngày chủ nhật là ngày nghỉ tuần, tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng SCB đều không làm việc.

Ngoài ra, đối với những giao dịch tiền mặt thì SCB sẽ ngừng nhận xử lý trước 30 phút so với giờ kết thúc làm việc. Vì vậy, để thuận tiện và được hỗ trợ tốt nhất, khách hàng nên chủ động sắp xếp thời gian tới giao dịch trong khoảng thời gian giới hạn cho phép này.

Danh sách chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng SCB

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng SCB đã có mặt ở 28/63 tỉnh thành trên cả nước. Tổng cộng ghi nhận với 239 Chi nhánh và phòng giao dịch với những tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Nổi bật hơn là Thành phố Hồ Chí Minh – 114 Chi nhánh/Phòng GD, Hà Nội – 37 Chi nhánh/Phòng GD, Đà Nẵng – 11 Chi nhánh /Phòng GD,…

Kết luận

Theo các số liệu thống kê mới được cập nhật liên tục thì tỷ lệ khách hàng chọn lựa ngân hàng SCB để thực hiện các giao dịch tài chính ngày càng tăng lên trong giai đoạn gần đây. Ngoài những khẳng định về quy mô và sự uy tín thì các chương trình ưu đãi cùng các chính sách hấp dẫn cũng là một lợi thế giúp SCB thu hút khách hàng.

Nếu còn phân vân chưa biết nên chọn lựa tổ chức tài chính ngân hàng nào cho mình thì tại sao bạn không thử ngay SCB. Chọn lựa SCB – chọn lựa uy tín cho nguồn vốn của mọi người, mọi nhà!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận