Sacombank là ngân hàng gì? Ngân hàng Sacombank có uy tín không?

ngân hàng sacombank
Đánh giá nội dung

Nằm trong top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Sacombank (tên tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín) luôn giữ thị phần lớn và nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng trong suốt nhiều năm qua.

Vậy Sacombank là ngân hàng gì? Ngân hàng Sacombank thuộc quyền sở hữu của ai? Tất cả sẽ được KyNangQuanLyTaiChinh.com.vn giải đáp ở bài viết dưới đây!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank

sacombank logo

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
Tên đầy đủ bằng tiếng Anh Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
Tên giao dịch Sacombank
Mã số thuế 0301103908
Nơi đăng ký quản lý Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 08 – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh
Vốn điều lệ 18.852 tỷ đồng (tính đến tháng 3/2020)
Năm thành lập 1991
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Đại diện pháp luật Phan Huy Khang
Năm tài chính 01 – 01 – 1998
Swift code SGTTVNVX
Điện thoại (+84) 28 39 320 420
Fax (+84) 28 39 320 424
Website https://www.sacombank.com.vn/

Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Sài Gòn Thường Tín (tên tiếng Anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, viết tắt Sacombank) là một ngân hàng Thương mại cổ phần của Việt Nam.

Sacombank được thành lập vào ngày 21/12/1991 và những Ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập ở Tp. Hồ Chí Minh. Trải qua gần 3 thập kỉ thành lập và phát triển, Sacombank hiện là 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với số vốn điều lệ đạt trên 18.852 tỷ đồng (tính đến tháng 3/2020).

Theo đó, thời kì mới thành lập, Sacombank có vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng và chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ. Giai đoạn 1995-1998, Sacombank là công ty đầu tiên hành cổ phiếu đại chúng ở Việt Nam. Điều này đã giúp ngân hàng nâng vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng.

Việc phát hành cổ phiếu đại chúng đồng thời trở thành kênh huy động vốn dài hạn chính cho ngân hàng Sacombank trong những giai đoạn sau này. Đặc biệt, khi thị trường chứng khoán Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ vào những năm 2000 – 2006, Sacombank cũng bước vào giai đoạn bùng nổ phát triển về vốn và các chi nhánh.

Năm 2012, Sacombank nâng tổng số vốn điều lệ lên 14.176 tỷ đồng. Đến năm 2018, con số này đạt tới 18.852 tỷ đồng, đưa Sacombank trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam.

Là một Ngân hàng TMCP, nên Sacombank thuộc quyền sở hữu của các cổ đông. Trong đó, cổ đông của Sacombank được chia thành 2 nhóm gồm cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình. Các cổ đông tổ chức mà Sacombank sở hữu gồm Ngân hàng ANZ; IFC, Dragon; REE… Các cổ đông cá nhân quan trọng phải kể đến là Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank; các cổ đông thuộc gia đình họ Trầm; cổ đông trong ban điều hành của Sacombank .v.v.

Trong cuộc bầu cử Chủ tịch HĐQT năm 2017, ông Dương Công Minh trở thành chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sacombank với số phiếu áp đảo. Hoàn thành mục tiêu xử lý các khoản nợ xấu, nhất là các khoản nợ xấu từ bất động sản của Sacombank, Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh đã thổi một luồng gió mới vào chiến lược phát triển của ngân hàng và đạt được những thành tựu hết sức ý nghĩa.

 • Tổng tài sản đạt 406,042 tỷ đồng, tăng 10,2% so với đầu năm, đạt 94,2% kế hoạch.
 • Tổng nguồn vốn huy động đạt 370,136 tỷ đồng, tăng 9,4%, đạt 92,7 % kế hoạch.
 • Tổng dư nợ tín dụng đạt 257,172 tỷ đồng, tăng 14%, đạt 100,8% kế hoạch. Trong đó, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 357,455 tỷ đồng, tăng 9,8%, đạt 91,1% kế hoạch.
 • Tỷ lệ nợ xấu là 2,11%, giảm 2,48% so với năm trước (4,59%)
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 2,247 tỷ đồng, tăng 50,6% so với năm trước, đạt 122,3% kế hoạch.
 • Các tỷ lệ an toàn: đảm bảo theo quy định của pháp luật.
 • Đến tháng 6/2018, Sacombank đã hoàn thành 54,2% kế hoạch kinh doanh năm 2018 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1000 tỷ đồng.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Sacombank cung cấp

Hiện tại, Sacombank đã và đang triển khai hơn 100 sản phẩm dịch vụ đa dạng về các loại thẻ, tiền gửi, tiền vay, dịch vụ, ngoại hối… Là một trong những ngân hàng luôn đi đầu trong việc đón đầu công nghệ, tái cơ cấu, Sacombank phát triển các kênh giao dịch như POS, ATM, Internet Banking, Mobile Banking… nhằm hỗ trợ khách hàng cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Các dịch vụ chính của Sacombank bao gồm:

 • Nhận tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác.
 • Phát hành kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi để huy động vốn trong nước và nước ngoài.
 • Cung cấp các hình thức tín dụng như: cho vay, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước, bao thanh toán quốc tế với những ngân hàng được phép thực hiện thanh toán quốc tế, các hình thức cấp tín dụng khác sau khi được Ngân hàng nhà nước chấp thuận.
 • Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng.
 • Cung ứng các phương tiện thanh toán.
 • Cung ứng các dịch vụ thanh toán, thực hiện dịch vụ thanh toán trong nước bao gồm: séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ.
 • Thực hiện dịch vụ thanh toán quốc tế và các dịch vụ thanh toán khác sau khi được Ngân hàng nhà nước chấp thuận.

Bên cạnh đó, Sacombank cũng đang chú trọng phát triển với các đối tác ở nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, viễn thông, y tế, vận tải, nông nghiệp,…nhằm phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt khai thác thị trường bán lẻ, các thị trường ngách ở Việt Nam. Đồng thời, thiết lập các mối quan hệ đại lý với hàng trăm ngân hàng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gia tăng thuận lợi trong thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại, tài trợ dự án, thanh toán, chuyển kiều hối…

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin quan trọng về ngân hàng Sacombank. Hy vọng độc giả đã có được những thông tin hữu ích về ngân hàng này.

Bài viết liên quan