PG Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng PG Bank có uy tín không?

PG Bank là ngân hàng gì
4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay so với các ngân hàng thuộc hệ thống trung ương, nhiều ngân hàng thương mại cũng không kém phần cạnh tranh về chất lượng và sự uy tín. PG Bank là một trong số các ngân hàng được gọi tên với những đánh giá cao của người dùng.

Vậy PG Bank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng PG Bank có uy tín không? Cùng kynangquanlytaichinh tìm hiểu để nắm rõ hơn trước khi đưa ra một chọn lựa ngân hàng tốt và phù hợp nhất cho mình ngay hôm nay nhé!

Tóm tắt thông tin ngân hàng PG Bank

Tên giao dịch tiếng ViệtNgân hàng Thương mại Cổ phần Xăng Dầu Petrolimex
Tên giao dịch tiếng AnhPetrolimex Group Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắtPG Bank
Mã SWIFT CodePGBLVNVX
Loại hìnhNgân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chínhTòa nhà Mipec: 229 Tây Sơn, Đống Đa, TP Hà Nội
Năm thành lập13/11/1993
Tổng tài sản40.613 tỷ đồng (Quý 4/2021)
Hotline190055574
Fax02462811299
EmailDvkh.pgbank@petrolimex.com.vn
Website https://www.pgbank.com.vn

PG Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xăng dầu Petrolimex (tên tiếng Anh Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là PG Bank). Ngân hàng được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 13/11/1993 với tổ chức tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Tháp Mười. Đây là một ngân hàng tư nhân hoàn toàn, không phải ngân hàng nhà nước và cũng không được nhà nước cấp vốn.

Tuy nhiên, PG Bank vẫn hoạt động theo quy định pháp luật về Tài chính tiền tệ của Việt Nam, đồng thời chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

PG Bank là ngân hàng gì
PG Bank là ngân hàng gì

Tính đến tháng 12/2021, tổng tài sản của PG Bank đã đạt hơn 40 nghìn tỷ đồng, cùng với đó là sự gia tăng về số lượng chi nhánh, phòng giao dịch cũng như số lượng nhân viên trên toàn hệ thống. Con số đạt được ấn tượng bao gồm: 16 chi nhánh, 62 phòng giao dịch, 01 quỹ tiết kiệm cùng với đó là 1695 nhân viên.

Cổ đông lớn nhất của Ngân hàng PG Bank là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex. Đây là doanh nghiệp chủ lực với vai trò điều tiết, ổn định và phát triển các sản phẩm thuộc lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam. Ngoài ra là các cổ đông cá nhân nắm giữ những chức vụ khác nhau trong Ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị của Ngân hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng PG Bank

logo ngân hàng PG Bank
logo ngân hàng PG Bank

Bên cạnh việc truyền tải những thông điệp từ các dịch vụ chất lượng mang đến cho khách hàng thì logo cũng là một trong những hình ảnh ấn tượng giúp PG Bank ghi dấu ấn riêng. Logo tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được sự năng động và vô cùng sáng tạo.

Về hình ảnh

Logo ngân hàng PG là hình ảnh hai vệt sáng đan vào nhau được lấy ý tưởng là sự kết hợp từ hai góc của đồng tiền xu tạo thành một thể thống nhất và hài hòa. Chúng hòa quyện và gắp kết như một dòng chảy của tiền tệ đem lại cảm giác tin cậy và an tâm cho khách hàng. Yếu tố này thực sự quan trọng để quyết định sự thành công trong hoạt động của Ngân hàng.

Bên dưới hình tượng này là dòng chữ PG Bank chính là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex. Nó giúp ghi dấu ấn của ngân hàng trong lòng khách hàng, khẳng định thương hiệu và vị thế vững chắc.

Về màu sắc

Màu sắc chủ đạo trong logo PG Bank là màu xanh dương và màu vàng. Đây là hai màu cơ bản của thương hiệu Petrolimex vốn đã in sâu trong tiềm thức của mọi khách hàng.

Màu xanh dương: mang đến sự tin tưởng và trách nhiệm cao của đội ngũ nhân sự ngân hàng.

Màu vàng: là màu của ánh nắng mặt trời, mang một nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần lạc quan không ngại khó. Đây cũng là màu sắc có khả năng tạo ấn tượng mạnh mẽ, tạo dựng thêm niềm tin nơi khách hàng.

Dịch vụ ngân hàng PG Bank có uy tín không?

ngân hàng PG Bank có tốt không
Ngân hàng PG Bank có tốt không?

Tính đến năm 2022, sau gần 30 năm hoạt động thì PG Bank luôn giữ vững được vị thế và tốc độ phát triển mạnh mẽ của mình trên thị trường. Khả năng cạnh tranh cao mà PG Bank có được đó là nhờ những phấn đấu không ngừng và được hiện thực hóa bằng nhiều giải thưởng danh giá.

 • 4 năm liền (2007-2010) được Ngân hàng nhà nước Việt Nam vinh danh trong hạng mục “Ngân hàng A” của cả nước.
 • 7 năm liền (2008-2014) PG Bank liên tục đạt giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2008” do thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục xúc tiến thương mại trao tặng.
 • Năm 2010, đạt TOP 100 Doanh nghiệp Thương Mại dịch vụ tiêu biểu.
 •  Năm 2009 và 2013 đạt danh hiệu Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ Việt Nam.
 • Năm 2012, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam trao tặng.
 • Cũng trong năm 2012 PG Bank được Viet Nam Report bình chọn nằm trong TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và TOP 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, để khách hàng có được những trải nghiệm thiết thực hơn, PG Bank còn thường xuyên tổ chức các sự kiện quảng cáo thương hiệu và khuyến khích sử dụng sản phẩm. Các hoạt động thu hút khách hàng với những ưu đãi hấp dẫn được đông đảo khách hàng đón nhận, khẳng định tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của PG Bank.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng PG Bank

Đối với khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân có thể sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính sau đây tại ngân hàng PG Bank:

 • Dịch vụ thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế PG Bank Visa, thẻ ghi nợ 1 tính năng Flexicard, thẻ trả trước Flexicard, Thẻ F – Card
 • Dịch vụ tiền gửi: tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và trả lãi định kỳ, tiền gửi tiết kiệm online, tiền gửi tiết kiệm thông thường,…
 • Cho vay cá nhân: vay mua xây sửa nhà, vay kinh doanh, vay thấu chi, vay mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay cầm cố giấy tờ có giá,…
 • Dịch vụ tài khoản: tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản vàng, tài khoản tiết kiệm thông minh,…
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Bankng, FlexiApp, Flexipay, Chuyển tiền nhanh,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp khi chọn lựa PG Bank có thể sử dụng các sản phẩm dịch vụ bao gồm:

 • Dịch vụ tài khoản: tài khoản thanh toán, tài khoản ký quỹ, trả lương qua tài khoản, dịch vụ nộp thuế điện tử, Nộp thuế Hải quan 24/7 cho Tổng cục Hải quan,  quản lý dòng tiền doanh nghiệp, dịch vụ thu hộ ngân sách Nhà nước tại quầy.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh cho khách hàng với dự án có vốn đầu tư Ngân sách Nhà nước, Bảo lãnh cho chủ đầu tư uy tín, Bảo lãnh ngân hàng,..
 • Tín dụng doanh nghiệp: Vay thấu chi, cấp tín dụng với Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu của Petrolimex, cho vay đầu tư Tài sản cố định, vay trung hạn và dài hạn, cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho vay tài trợ – đồng tài trợ,…
 • Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại: Xuất – Nhập khẩu, Bảo lãnh dự phòng, Bảo lãnh nước ngoài, Thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay,…
 • Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử

Giờ làm việc ngân hàng PG Bank

Tất cả các chi nhánh và Phòng giao dịch của hệ thống Ngân hàng PG Bank trên cả nước đều có chung một lịch làm việc kéo dài từ thứ 2-6 hàng tuần.

Cụ thể giờ làm việc hàng ngày ngân hàng PG Bank như sau:

 • Buổi sáng: 08h00 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h00 – 17h00

Tuy nhiên để đảm bảo việc luân chuyển và chốt quỹ kịp thời hàng ngày thì các giao dịch liên quan đến tiền mặt sẽ chỉ diễn ra đến 16h30. Các khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền mặt cần chủ động đến điểm giao dịch sớm hơn để tránh gặp phải bất tiện không đáng có.

Ngân hàng PG Bank có làm việc thứ bảy không?

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng vì việc phát sinh giao dịch cần xử lý vào thứ bảy là điều khó tránh khỏi. Trả lời cho câu hỏi này là có. Ngân hàng PG Bank có một số chi nhánh làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần, thời gian từ 07h30 đến 11h30. Tuy nhiên đây không phải là lịch làm việc của tất cả các chi nhánh và Phòng GD của PG Bank nên quý khách hàng cần xác nhận lại chính xác để tránh mất thời gian lãng phí.

Danh sách chi nhánh, phòng giao dịch PG Bank

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xăng dầu Petrolimex có mạng lưới chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Trong đó số lượng chi nhánh/PGD được tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh (16 Chi nhánh/PGD), Thành phố Hà Nội (37 Chi nhánh/PGD), Thành phố Hải Phòng (5 Chi nhánh/PGD), Thành phố Quảng Ninh (3 Chi nhánh/PGD),…Ngoài ra, tại một số tỉnh thành phố khác cũng có sự xuất hiện của một hoặc một vài chi nhánh/PGD của PG Bank như: Đồng Tháp, Cần Thơ, Long An, Bắc Ninh, Đồng Nai,…

Kết luận

PG Bank là một trong những Ngân hàng Thương Mại có bề dày hoạt động cũng như khả năng bao phủ rộng khắp tại Việt Nam. Với những định hướng xây dựng của mình, PG Bank mong muốn phục vụ ngày càng tốt hơn mọi nhu cầu về Tài chính tiền tệ của khách hàng trong giai đoạn hiện nay.

Nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn một tổ chức Tài chính – Ngân hàng thì tại sao bạn không thử đến với PG Bank ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận