Ngân hàng số Vietcombank là gì? Hướng dẫn mở tài khoản VCB Digibank 0 phí

Ngân hàng số Vietcombank
5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường tài chính – ngân hàng, Vietcombank luôn được biết đến với cái tên Ngân hàng năng động trong chuyển đổi số. Vì, Vietcombank không ngừng nghiên cứu và phát triển để đưa ra các sản phẩm số mới, trong đó có ứng dụng ngân hàng số Vietcombank (VCB Digibank). Trong vòng 2 năm, VCB Digibank đã giúp hàng triệu khách hàng được tận hưởng sự thuận tiện tối đa trong mỗi giao dịch, cũng như đánh dấu quan trọng trong cột mốc tăng trưởng của Vietcombank.

Vậy ngân hàng số Vietcombank là gì? VCB Digibank mang lại những lợi ích gì mà sức hút nhiều người đến như vậy? Và làm thế nào để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Vietcombank trực tuyến?

Hãy cùng kynangquanlytaichinh tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay.

MỤC LỤC NỘI DUNG

Ngân hàng số Vietcombank là gì?

Ngân hàng số Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phát triển và cung cấp vào ngày 16/07/2020. Cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch số mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ lúc nào chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet.

VCB Digibank trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking hiện tại của Vietcombank. Từ việc đồng nhất về giao diện, đến các thông tin đăng nhập, tính năng, hạn mức, phí dịch vụ,… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm liền mạch cùng các tiện ích hấp dẫn và mới mẻ.

Hiện nay, VCB Digibank hỗ trợ khách hàng sử dụng thông qua 2 kênh cơ bản sau:

 • Ứng dụng VCB Digibank trên Apple App Store (iOS) và Google Play Store (hệ điều hành Androi) của thiết bị \di động (điện thoại/tablet).
 • Dịch vụ VCB Digibank nền web của máy tính (PC/Laptop): Khách hàng có thể tìm thấy dịch vụ bằng cách truy cập mục “Ngân hàng số” tại website chính thức của Vietcombank hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ: vcbdigibank.vietcombank.com.vn.

Thông tin liên hệ Ngân hàng số Vietcombak

Sử dụng ngân hàng số Vietcombank có an toàn không?

VCB Digibank được xây dựng dựa trên nền tảng hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking. Vì thế, VCB Digibank không chỉ kế thừa các phương thức bảo mật vượt trội được áp dụng cho khách hàng trước đây, mà còn được trang bị thêm nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến và hiện đại nhất.

Công nghệ xác thực đăng nhập hiện đại

Bên cạnh hình thức đăng nhập tài khoản bằng chuỗi các ký tự bao gồm chữ số, mật mã, cụm từ do chính khách hàng thiết lập, giờ đây VCB Digibank được trang bị nhiều công nghệ xác thực đăng nhập hiện đại. Đó chính là nhận diện khuôn mặt qua Face ID và cảm biến vân tay thông qua Touch ID.

Đặc biệt, Push Authentication công nghệ xác thực đăng nhập trên thiết bị khác. Nếu bạn muốn đăng nhập tài khoản VCB Digibank trên trình duyệt Web hay thiết bị di động khác cần có sự xác nhận từ thiết bị cũ (thiết bị chứa số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng số Vietcombank). Khi đó bạn mới đăng nhập thành công. Từ đó, giúp cho khách hàng kiểm soát mỗi lẫn đăng nhập trên thiết bị khác.

Xác thực giao dịch qua Smart OTP

Thay thế việc gửi mã xác thực SMS truyền thống như dịch vụ Mobile Banking, VCB Digibank đã xác thực giao dịch thông qua Smart OTP. Đây là mật khẩu chỉ sử dụng một lần do Vietcombank cung cấp mỗi khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán để định danh chính xác khách hàng. Nhờ không phụ thuộc vào SMS mà bạn dễ dàng thực hiện thanh toán xuyên biên giới một cách tiện lợi và an toàn.

Khi bạn thực hiện giao dịch thành công, VCB Digibank còn tích hợp thông báo biến động số dư tài khoản qua tin nhắn OTT. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi nhận thông báo qua SMS.

Nhờ các công nghệ xác thực đăng nhập tiên tiến cùng với Smart OTP sẽ là các lớp bảo vệ gia tăng, tạo nên một “bức tường” bảo mật kiên cố đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trải nghiệm những dịch vụ tiện ích tại ngân hàng số Vietcombank.

Sử dụng ngân hàng số Vietcombank mang lại lợi ích gì?

Tại bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, VCB Digibank mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm đồng nhất, tiên tiến và hiện đại thông qua chuỗi các lợi ích vượt trội.

Mở tài khoản 100% trực tuyến, 100% miễn phí

VCB Digibank đã ứng dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC tiên tiến nhất hiện nay. Cho phép khách hàng mở tài khoản 100% online ngay tại nhà không cần tới phòng giao dịch. Chỉ cần bạn cung cấp ảnh chụp thông tin CMND/CCCD, Hộ chiếu, công nghệ OCR cùng AI sẽ tự động trích xuất thông tin cho kết quả chính xác lên tới 98%. Kết hợp cùng Công nghệ Liveness Detection sẽ phân tích và nhận diện khuôn mặt của bạn là có ngay tài khoản để sử dụng.

Tạo tài khoản thành công bạn không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Hơn nữa, bạn còn được miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại và không yêu cầu thêm bất kỳ điều kiện ràng buộc nào.

Trải nghiệm 4 gói tài khoản “0” phí cùng VCB Digibank

 • 0 phí đăng ký
 • 0 phí chuyển tiền
 • 0 phí duy trì dịch vụ
 • 0 phí quản lý tài khoản

QR Pay – Phương thức thanh toán hiện đại nhất

Không cần mang theo thẻ, hay tiền mặt khi đi ra ngoài, bạn vẫn có thể giải quyết mọi hóa đơn thanh toán hay rút tiền tại hệ thống ATM của Vietcombank chỉ cần một vài thao tác đơn giản. Vì, VCB Digibank đã tích hợp phương thức thanh toán QR Pay vào ứng dụng, giải quyết mọi nhu cầu thanh toán nhanh, đơn giản, tiện lợi và vô cùng bảo mật trong thời đại mới.

Tính đến nay, đã có hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng VCB Digibank phủ khắp các lĩnh vực như mua sắm, nhà hàng, siêu thị, các hãng taxi, hãng hàng không… Mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm cuộc sống thuận tiện bên cạnh gia đình và người thân.

Đa dạng tính năng, vi vu khắp chốn

Bên cạnh những tính năng giao dịch với ngân hàng cơ bản như chuyển tiền, mở tiết kiệm trực tuyến, thông tin tài khoản, quản lý thẻ,… VCB Digibank còn tích hợp trọn bộ tiện ích đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng hiện đại.

Giúp khách hàng giải quyết mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống như thanh toán hóa đơn điện, nước, phí dịch vụ, cước điện thoại,… Đặc biệt, với tính năng đăng ký trích nợ tự động (Auto debit) ngay trên VCB Digibank để không lo trễ hẹn thanh toán.

Không chỉ giúp bạn thanh toán mà còn thể nạp tiền điện thoại, hỗ trợ các nhà mạng viễn thông hiện nay với mệnh giá khác nhau từ 30.000 đồng – 500.000 đồng. Bên cạnh đó, còn có thể nạp tiền vào các loại Ví điện tử thông dụng hiện nay.

Cho đến những tiện ích thỏa mãn các nhu cầu mua sắm, giải trí, du lịch. Bạn có thể đặt mua vé xem phim, mua sắm các sảm phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, hay đặt vé máy bay, vé tàu xe, đặt phòng khách sạn,…

Trải nghiệm bộ 3 đồng nhất từ hình thức đến nội dung

Đồng nhất tên đăng nhập và mật khẩu: sự hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking, giúp cho khách hàng không còn phải ghi nhớ song song 2 tên đăng nhập và mật khẩu. Chỉ cần nhớ 1 tên đăng nhập và 1 mật khẩu cho 01 dịch vụ VCB Digibank duy nhất. Mà tên đăng nhập chính là số điện thoại của khách hàng.

Đồng nhất hạn mức giao dịch: Khách hàng sẽ có một hạn mức giao dịch trực tuyến duy nhất, lên tới 01 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường và 03 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng ưu tiên (Priority Banking).

Đồng nhất giao diện: toàn bộ giao diện của VCB Digibank trên trình duyệt Web và di động đều được thiết kế theo ngôn ngữ đồng nhất, mặc định theo phong cách “Dark mode” – Chế độ nền tối – Bảo vệ sức khỏe người dùng, tiết kiệm pin, tăng độ bền cho thiết bị.

An toàn, bảo mật tuyệt đối

Bên cạnh những phương thức bảo mật vượt trội được Vietcombank áp dụng trước đây như: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và Smart OTP, VCB Digibank còn được trang bị thêm công nghệ xác thực đăng nhập – Push authentication.

Điều kiện sử dụng ngân hàng số Vietcombank là gì?

Để sử dụng dịch vụ VCB Digibank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cũng như các thủ tục mà ngân hàng Vietcomabank yêu cầu:

 • Khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại Vietcombank.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Có số điện thoại đăng ký mạng viễn thông Việt Nam.
 • Có thiết bị di động hệ điều hành iOS phiên bản từ 8.0 trở lên hoặc hệ điều hành Android phiên bản từ 4.1.0 trở lên (hoặc theo quy định của VCB tại từng thời kỳ).

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Vietcombank trực tuyến

Từ ngày 01/06/2021, Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản ngân hàng số VCB Digibank trực tuyến xác thực bằng công nghệ đột phá eKYC. Điều này giúp cho khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngay tại nhà mà không cần đến các điểm giao dịch trực tiếp. Giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn thời gian đi lại cũng như làm thủ tục, giấy tờ.

Đặc biệt, sau khi mở tài khoản, khách hàng có thể chuyển tiền miễn phí cả trong và ngoài hệ thống trên ngân hàng số VCB Digibank. Cùng với số tài khoản mới, bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng trăm loại giao dịch tài chính hiện đại khác nhau.

Nào hãy cùng thực hiện các bước đơn giản để mở tài khoản và đăng ký trọn gói các dịch vụ ngân hàng:

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank trên Appstore/Google Play.

Bạn có thể tải ứng dụng ngân hàng số Vietcombank về điện thoại của mình theo 2 đường link sau:

Tải VCB Digibank tại Appstore dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản từ 8.0 trở lên.

Tải VCB Digibank tại Google Play dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android phiên bản từ 4.1.0 trở lên.

Bước 2: Mở ứng dụng và lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”

Tại màn hình chính lựa chọn vào mục "Mở tài khoản dành cho khách hàng mới” và bắt đầu làm theo hướng dẫn của ứng dụng
Tại màn hình chính lựa chọn vào mục “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới” và bắt đầu làm theo hướng dẫn của ứng dụng

Bước 3: Nhập số điện thoại và xác thực số điện thoại

Bạn cần cung cấp số điện thoại đang dùng và được đăng ký sử dụng mạng viễn thông Việt Nam. Sau khi điền xong bấm vào mục “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ xác thực số điện thoại bằng cách gửi về số điện thoại đó một tin nhắn chứa mã OTP gồm 6 chữ số. Bạn điền chính xác mã OTP và bấm “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại và mã xác nhận đã được gửi về số điện thoại
Nhập số điện thoại và mã xác nhận đã được gửi về số điện thoại

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Đây là bước vô cùng quan trọng xác thực thông tin, định danh khách hàng trên VCB Digibank. Do đó, bạn cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân bản gốc và còn hiệu lực.

Trước hết bạn lựa chọn giấy tờ tùy thân của mình gồm: CMND/CCCD, Hộ chiếu, nhấn “Tiếp tục”. Sau đó tiến hành chụp ảnh mặt trước, mặt sau của giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của hệ thống.

Lưu ý trong quá trình chụp không chụp lóa sáng, không chụp mất góc, không chụp bị che khuất.

Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân và chụp ảnh mắt trước, mặt sau của giấy tờ theo hướng dẫn trên màn hình
Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân và chụp ảnh mắt trước, mặt sau của giấy tờ theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 5: Xác thực khuôn mặt

Thực hiện quá trình quét khuôn mặt để xác thực danh tính khách hàng để đảm bảo đối chiếu khớp với giấy tờ tùy thân. Bạn tiến hành theo trình tự: Quay mặt sang phải, quay mặt sang trái và cuối cùng là quay mặt vào giữa. Sau khi hoàn thành thì nhấn “Tiếp tục”.

Quét ảnh khuôn mặt để xác thực danh tính theo hướng dẫn trên màn hình
Quét ảnh khuôn mặt để xác thực danh tính theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 6: Xác thực giấy tờ tùy thân

Ở bước xác thực giấy tờ tùy thân, bạn kiểm tra lại một lần nữa các thông tin cá nhân của mình đã được hệ thống cập nhập chính xác chưa. Tiếp là bạn điền một số thông tin còn thiếu vào chỗ trống như: giới tính, địa chỉ Email, địa chỉ liên hệ,…

Xác thực các thông tin cá nhân và cung cấp ột số thông tin còn thiếu vào chỗ trống
Xác thực các thông tin cá nhân và cung cấp ột số thông tin còn thiếu vào chỗ trống

Bước 7: Chọn các loại dịch vụ và đăng ký thành công

Bạn chọn:

 • Chọn số tài khoản số đẹp giống số điện thoại bạn đăng ký dịch vụ ngân hàng số Vietcombank.
 • Loại tài khoản: tài khoản thanh toán
 • Các loại dịch vụ đi kèm: VCB Digital, VCB SMSB@KING,VCB Smart OTP

Cuối cùng là tích vào ô “Đồng ý” với Điều kiện & Điều khoản để hoàn tất việc đăng ký. Vietcombank sẽ gửi tới số điện thoại của bạn tin nhắn SMS thông báo về số tài khoản và mật khẩu kích hoạt sử dụng dịch vụ VCB Digibank. Các thông tin khác sẽ được Vietcombank gửi tới địa chỉ Email của bạn.

Chọn loại dịch vụ bạn muốn đăng ký, sau đó tích vào ô "Đồng ý" với Điều kiện & Điều khoản để hoàn tất việc đăng ký
Chọn loại dịch vụ bạn muốn đăng ký, sau đó tích vào ô “Đồng ý” với Điều kiện & Điều khoản để hoàn tất việc đăng ký

Bước 8: Kích hoạt dịch vụ và bắt đầu trải nghiệm

Bạn quay lại màn hình đăng nhập, tiến hành nhập số điện thoại vào ô “Tên đăng nhập”, mật khẩu kích hoạt và tạo mật khẩu mới. Như vậy, là bạn đã kích hoạt tài khoản thành công. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ tiện ích tại VCB Digibank.

Lưu ý trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mật khẩu mặc định do Vietcombank gửi đến, bạn cần phải tiến hành thay đổi mật khẩu.

Nhập số điện thoại, mật khẩu mặc định và tạo mật khẩu mới để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ trên VCB Digibank
Nhập số điện thoại, mật khẩu mặc định và tạo mật khẩu mới để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ trên VCB Digibank

Kết luận

VCB Digibank là một ngân hàng số phiên bản mới với vô vàn sự tiện ích, tính năng đa dạng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm ngân hàng số vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covit-19 như hiện nay.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích xoay quanh ngân hàng số Vietcombank – VCB Digibank. Hy vọng rằng giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cũng như biết cách đăng ký mở tài khoản số thành công ngay tại nhà.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày mới thành công.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng ngân hàng số Vietcombank

VCB Digibank cung cấp những dịch vụ gì?

Hiện nay, ngân hàng số Vietcombank cung cấp các dịch vụ gồm:

 • Tra cứu thông tin tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi và tiền vay, thông tin thẻ tín dụng.
 • Chuyển tiền: chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền ngoài hệ thống, chuyển nhanh 24/7, chuyển tiền cho người nhận bằng CMND/CCCD, Hộ chiếu, chuyển tiền với nhiều mục đích khác,…
 • Thanh toán hóa đơn: thánh toán hóa đơn điện nước, nộp thuế, nộp bảo hiểm,…
 • Nạp tiền: nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử,…
 • Mở tiết kiệm trực tuyến.
 • Dịch vụ thẻ.
 • Tiện ích: đăng ký dịch vụ Auto Debit, Phone Banking, Ví điện tử, Tra soát trực tuyến…
 • Hỗ trợ tính toán (chuyển đổi ngoại tê, lãi tiết kiệm, lịch trả nợ)

Làm thế nào để chuyển đổi dịch vụ VCB – iB@nking sang dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank?

Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước hướng dẫn nhanh sau:

 • Bước 2: Chọn mục Đăng nhập Ngân hàng số VCB Digibank.
 • Bước 3: Nhập tên truy cập và mật khẩu VCB – iB@nking để chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ VCB Digibank.

Làm thế nào để chuyển đổi dịch vụ VCB Mobile B@nking/ VCBPAY, sang dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank?

 • Bước 1: Cập nhập phiên bản mới nhất của App Mobile Banking/ VCBPAY.
 • Bước 2: Nhập tên truy cập và mật khẩu VCB – Mobile B@nking để chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ VCB Digibank.

Tôi bị ngừng dịch vụ VCB Digibank vì nhập mật khẩu sai quá nhiều lần?

Nếu bạn đăng nhập mật khẩu sai quá 5 lần, thì dịch vụ ngân hàng số Vietcombank sẽ tạm khóa dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn cần đến bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank để mở lại dịch vụ. Khi đi mang nhớ mang theo CMND/CCCD.

Tôi quên tên đăng nhập và mật khẩu truy cập?

Để cấp lại tên đăng nhập, mật khẩu truy cập bạn có thể yêu cầu một trong những cách sau đây:

 • Bạn mang CMND/CCCD đến các điểm giao dịch của Vietcombak trên toàn quốc để được hỗ trợ cấp lại.
 • Liên hệ Hotline 24/7 của Vietcombank qua số điện thoại 1900 54 54 13
 • Trên website đăng nhập VCB Digibank (áp dụng đối với Khách hàng cá nhân cấp lại mật khẩu với điều kiện tên truy cập chưa bị khóa).

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận