Ngân hàng số TPBank là gì? Ngân hàng số TPBank có an toàn không?

Ngân hàng số TPBank
5/5 - (1 bình chọn)

Ngân hàng số TPBank không ngừng ngại đầu tư khủng về vốn, công nghệ, sự dày công nghiên cứu và nỗ lực mang đến dịch vụ ngân hàng số tiện ích, hoàn toàn mới tới khách hàng. Đó cũng chính là lý do tại sao có thể hiểu, ngân hàng số TPBank ra đời muộn nhưng lại nằm trong “TOP 1” danh sách ứng dụng tài chính được tải nhiều nhất trên AppStore và Google Play.

Vậy, ngân hàng số TPBank là gì? Sử dụng ngân hàng số TPBank được lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản ngân hàng số TPBank? Xin mời quý độc giả hãy cùng kynangquanlytaichinh theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời chính xác.

Ngân hàng số TPBank là gì?

TPBank là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được phát hành và bảo trợ bởi Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong (TPBank), cung cấp các dịch vụ trực tuyến 24/7, đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.

Với tuyên ngôn thương hiệu “vì chúng tôi hiểu bạn” Ngân hàng số TPBank mong muốn mang đến một nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng một dịch vụ ngân hàng số đỉnh cao với sự Tiện – Mượt – Nhanh và đa dạng tiện ích vượt trội.

Ngân hàng số TPBank cũng được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về sự thân thiện, thông minh, tiện dụng và bảo mật cao. Đặc biệt, năm 2021 ứng dụng ngân hàng số TPBank vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam” do The Asian Banker trao tặng.

Bên cạnh triển khai ứng dụng ngân hàng số cho khách hàng cá nhân, TPBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp, giúp các doang nghiệp quản trị các giao dịch thông minh hơn thông qua App TPBank Biz.

Thông tin liên hệ ngân hàng số TPBank

Sử dụng ngân hàng số TPBank có an toàn không?

Ngoài việc mang đến những dịch vụ tiện ích thì việc đảm bảo an toàn cho tài khoản và giao dịch của khách hàng luôn là vấn đề được TPBank coi trọng nhất.

Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, và trình độ quản lý chuyên nghiệp cùng mục tiêu đi đầu về ngân hàng số. Ngân hàng số TPBank đã tích hợp những công nghệ tối tân nhất, như: công nghệ máy học (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud Computing), nhận diện sinh trắc học bằng giọng nói, vân tay, khuôn mặt, công nghệ nhận diện khách hàng giả mạo, lừa đảo (Froud detection), giải pháp bảo mật đa lớp 3d secure… Tất cả những công nghệ vượt trội đó đã giúp cho TPBank trở thành hệ sinh thái ngân hàng số siêu an toàn nhất tại Việt Nam.

Đồng thời, TPBanking eBank còn được kết hợp nhiều lớp bảo mật đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng như: sử dụng kết hợp lớp bảo mật tĩnh (tên và mật khẩu đăng nhập) và lớp bảo mật động bằng các phương thức xác thực OTP, eToken. Thực hiện cảnh bảo tới số điện thoại, địa chỉ Email trước khi có giao dịch đáng ngờ, yêu cầu thay đổi thông tin khách hàng hoặc đăng nhập từ thiết bị lạ.

Các tính năng bảo mật của ngân hàng số TPBank đã được nhiều tổ chức trong nước lẫn quốc tế ghi nhận bằng nhiều giải thưởng cao quý:

 • The Asian Banker (Tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á) công nhận TPBank là Ngân hàng số và Hệ sinh thái số tốt nhất Việt Nam.
 • IDG Việt Nam trao giải thưởng Ngân hàng số tiêu biểu 2019.
 • The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Best Digital Banking  – Ngân hàng số xuất sắc” .
 • và còn nhiều giải thưởng danh giá khác.

Những nỗ lực mã số hóa mang đến những trải nghiệm dịch vụ tiện ích, mới mẻ, an toàn của ngân hàng số TPBank đã được các tổ chức công nhận thì bạn còn ngần ngại gì nữa mà không sử dụng các dịch vụ số tại đây.

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số TPBank

Ngân hàng số TPBank mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng đỉnh cao với sự Tiện – Mượt – Nhanh và chúng được thể hiện qua chuỗi các lợi ích thiết thực sau đây:

LiveBank – Ngân hàng tự động 24/7

Trong khi các ngân hàng trên thị trường mới bắt đầu phát triển các tính năng mới trên Website, App cài đặt trên thiết bị Smartphone, trên ATM thì năm 2017 TPBank đã cho ra mắt LiveBank – Ngân hàng tự động 24/7. LiveBank mô hình hiện đại nhất hiện nay cho phép cho bạn thực hiện hầu như đầy đủ các giao dịch như một chi nhanh của một ngân hàng truyền thống. 

Tốc độ xử lý các giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian gấp 3 lần khi giao dịch tại chi nhánh. Bạn chỉ mất có 5 – 7 phút để thực hiện giao dịch mở tài khoản, nhận thẻ ATM, thẻ Visa Debit, mở sổ tiết kiệm (lãi suất cao hơn 0.35% tại quầy), chưa đầy 1 phút cho giao dịch nộp/rút tiền. 

Đặc biệt, bằng công nghệ sinh trắc học bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay cho phép bạn thực hiện các giao dịch như nộp tiền vào tài khoản, chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn,… một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Với những nỗ lực số hóa mạnh mẽ, nhằm mang đến những tiện ích nhất cho khách hàng, tính đến nay LiveBank đã có hơn 206 điểm LiveBank trên toàn quốc, làm việc không ngừng nghỉ 24/24, và suốt 365 ngày/năm.

TPBank eBank – Ứng dụng ngân hàng số

TPBank eBank là sự kết hợp thống nhất giữa 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking. Nên nó mang đầy đủ các tính năng thông dụng của một ngân hàng truyền thống và chuyên biệt của một ngân hàng số. 

Tại TPBank eBank cho phép bạn mở và sử dụng ngay tài khoản ngân hàng với hạn mức tối đa mà không cần trực tiếp tới ngân hàng. Mọi thao tác thực hiện giao dịch được diễn ra đơn giản, nhanh chóng và thực hiện được bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chỉ cần có Internet.

Các tính năng trên App được thiết kế chạy hoàn toàn độc lập, không chỉ cho phép khách hàng dễ dàng trải nghiệm dịch vụ mà còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, phí quản lý hóa đơn, phí phí thanh toán hóa đơn, phí quản lý tài khoản,… và hơn 60 loại phí khác. Bên cạnh đó, khách hàng còn được gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn 0.2% tại quầy.

Đặc biệt, dịch vụ lấy Nickname/Tên shop làm số tài khoản, cho bạn tự do sáng tạo, tạo dấu ấn riêng trong các giao dịch.

Các giao dịch miễn phí trên TPBank eBank được bảo mật tuyệt đối bằng phương thức xác thực eToken, không cần nhận mã OTP qua SMS hay chuyển đổi ứng dụng. Điều này giúp cho bạn thực hiện các giao dịch khi đang ở nước ngoài được diễn ra một cách dễ dàng mà không cần chuyển vùng. Khi sử dụng mã xác thực eToken bạn còn được giao dịch với hạn mức lên tới 5 tỷ VND/ngày cao hơn hẳn so với mức 100 triệu VND/ngày khi sử dụng SMS OTP.

TPBank QuickPay – Chuyển tiền, rút tiền siêu nhanh bằng mã QR

Nhằm giảm thiểu những bất tiện khi khách hàng phải điền nhiều thông tin, cũng như rủi ro mất tiền khi điền sai số tài khoản, TPBank đã áp dụng phương thức thanh toán qua mã QR hiện đại nhất hiện nay.

Quét mã QR để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, giao dịch siêu nhanh chỉ 2 giây. Không chỉ thế, các hóa đơn điện, nước, vé máy bay,… đều được thanh toán một cách đơn giản, nhanh chóng tại cửa hàng. Tất cả các giao dịch đều được mã hóa an toàn, đạt tiêu chuẩn PIC-DSS.

Đồng thời, khách khách hàng cũng có thể chọn rút tiền bằng QR Code thay vì phải dùng thẻ ATM tại các cây ATM, LiveBank của TPBank trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, khách hàng có thể rút tiền bằng vân tay, QR Code, thẻ, giấy tờ cá nhân… với hạn mức gấp hơn 30 lần các ngân hàng khác.

Gửi tiết kiệm online

Đồng hành cùng lời kêu gọi chung tay chống dịch Covid-19, Ngân hàng số TPBank đã đưa ra nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi mở tài khoản tiết kiệm online mọi lúc mọi nơi, giao dịch an toàn với lãi suất khủng.

 • LiveBanking: mở tiết kiệm online với mức lãi suất cao hơn ở quầy tới 0.35%.
 • Savy:lãi suất tiết kiệm lên tới 6.55%/năm, không cần giấy tờ, chấp nhận gửi góp chỉ từ 30.000VND, nạp tiền lần đầu 100.000VND và được miễn phí gửi tiền từ mọi ngân hàng.
 • TPBank eBank: gửi tiết kiệm qua App với mức lãi suất cao hơn ở quầy 0.2%, linh hoạt trong việc theo dõi biến động sổ tiết kiệm online.

An toàn, an tâm khi giao dịch

Nhằm mang đến sự an tâm cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch, ngân hàng số TPBank được tích hợp nhiều phương thức bảo mật sinh trắc học như vân tay và giọng nói, giải pháp bảo mật đa lớp 3d secure… TPBank là một trong những nhà băng sớm nhận được chứng chỉ bảo mật cao cấp PCI DSS 3.2 về an toàn thẻ.

Điều kiện để đăng ký tài khoản ngân hàng số TPBank

Để được trải nghiệm những dịch vụ số tiện ích cuả ngân hàng số TPBank, khách hàng chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đơn giản sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Khách hàng trong độ tuổi 18 trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật
 • Khách hàng có giấy tờ tùy thân hợp lệ CMND/CCCD, Hộ chiếu, còn hiệu lực sử dụng
 • Khách hàng có số điện thoại đăng ký sử dụng các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam
 • Khách hàng có thiết bị thông minh được kết nối Internet và có chức năng chụp hình.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TPBank qua App

Bên cạnh hình thức đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TPBank trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch, hệ thống ngân hàng tự động LiveBank 24/7, thì nhờ vào công nghệ định danh khách hàng điện tử eKYC, TPBank hỗ trợ khách hàng của mình thực hiện thủ tục mở ngân hàng số ngay trên Smartphone thông qua App TPBank Mobile.

Sau đây là các bước hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TPBank qua App ngay tại nhà:

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TPBank Mobile về máy

Đầu tiên, bạn truy cập vào chợ ứng dụng App Store hoặc CH Play gõ và tìm kiếm từ khóa “TPBank Mobile”. Sau đó, tải về và cài đặt trên thiết bị di động của bạn.

Tiếp đó, mở ứng dụng và chọn “Mở Tài Khoản Online”. Xác nhận các điều khoản và chọn “Bắt Đầu”.

Ấn chọn "Mở Tài Khoản Online" xác nhận các điều khoản và chọn "Bắt Đầu" tạo tài khoản ngân hàng số TPBank
Ấn chọn “Mở Tài Khoản Online” xác nhận các điều khoản và chọn “Bắt Đầu” tạo tài khoản ngân hàng số TPBank

Bước 2: Xác thực giấy tờ tùy thân

Nhập số điện thoại, chọn giấy tờ tùy thân cần xác thực
Nhập số điện thoại, chọn giấy tờ tùy thân cần xác thực

 

Chụp ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD, xác thực các thông tin cá nhân và nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký
Chụp ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD, xác thực các thông tin cá nhân và nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký

Bước 3: Xác thực danh tính online

Chụp các góc của khuôn mặt theo các yêu cầu của hệ thống để xác thực danh tính trên giấy tờ tùy thân
Chụp các góc của khuôn mặt theo các yêu cầu của hệ thống để xác thực danh tính trên giấy tờ tùy thân

Bước 4: Tạo thông tin tài khoản đăng nhập

Tạo tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho tài khoản ngân hàng số TPBank
Tạo tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho tài khoản ngân hàng số TPBank

Bước 5: Đăng ký thành công

Bạn lựa chọn số tài khoản đẹp theo ý thích, cung cấp địa chỉ Email và mã giới thiệu hoặc mã ưu đãi (nếu có) để đổi thưởng. Hoàn thành 5 bước hướng dẫn ở trên là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số TPBank trên App.

Cung cấp địa chỉ Email, chọn tài khoản số đẹp, nhập mã giới thiệu mã ưu đãi nếu có để đổi quà
Cung cấp địa chỉ Email, chọn tài khoản số đẹp, nhập mã giới thiệu mã ưu đãi nếu có để đổi quà

Tổng kết

Sức hút của dịch vụ ngân hàng số TPBank đến từ sự tiện ích, mượt mà và nhanh chóng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, cùng với việc liên tục cập nhập, sáng tạo linh hoạt, nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng. Với những lợi ích thiết thực mang tới cho khách hàng, ngân hàng số TPBank xứng đáng với vị trí ngân hàng số tốt nhất hiện nay cho bạn trải nghiệm.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà kynangquanlytaichinh vừa tổng hợp sẽ giúp độc giả trả lời được những câu hỏi ở đâu bài và có thêm những kiến thức về ngân hàng số TPBank.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc các bạn đăng ký tài khoản ngân hàng số TPBank qua App thành công.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng ngân hàng số TPBank?

Dịch vụ TPBank eBank có những tính năng gì?

Bạn có thể sử dụng TPBank eBank để thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi với các tính năng:

 • Tra cứu thông tin, xem và in sao kê tài khoản
 • Mở tiết kiệm trực tuyến
 • Tra cứu thông tin tài khoản vay, ứng sổ tiết kiệm
 • Giao dịch chuyển tiên
 • Thanh toán hóa đơn
 • Tra cứu thông tin, thanh toán dư nợ thẻ, khóa và mở thẻ.

TPBank eBank miễn phí các loại dịch vụ nào?

TPBank eBank miễn phí hoàn toàn cho khách hàng những loại dịch vụ:

 • Đăng ký dịch vụ TPBank eBank
 • Chuyển tiền trong TPBank và chuyển tiền liên ngân hàng
 • Nạp tiền vào tài khoản TPBank từ các ngân hàng nội địa

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận