Timo là gì? Cách mở tài khoản ngân hàng số Timo online miễn phí

ngân hàng số Timo
5/5 - (2 bình chọn)

Nắm bắt được xu thế phát triển của các kênh kỹ thuật số cũng như tầm quan trọng của những chiếc Smartphone trong thế giới ngày nay, ngân hàng số Timo đã xuất hiện với tư cách “Giao dịch ngân hàng trong khi di chuyển”. Cho phép khách hàng quản lý, phát triển và truy cập tiền của mình mọi lúc, mọi nơi một cách tiện ích theo phong cách hiện đại. 

Vậy, Timo là gì? Ngân hàng số Timo có an toàn không? Làm thế nào để đăng ký tài khoản ngân hàng Timo online? Hãy cùng kynangquanlytaichinh theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời cũng như thông tin bổ ích liên quan đến Timo.

MỤC LỤC NỘI DUNG

Timo là gì?

Timo là ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Timo được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng TMCP Bản Việt – VietCaptal Bank với sản phẩm Timo Plus (trước đây là Ngân hàng VPBank với cái tên quen thuộc ngân hàng số Timo).

Ngân hàng số Timo được ra đời vào năm 2015, với mục đích giúp khách hàng trên hành trình tự do tài chính. Timo hứa hẹn mang đến cho khách hàng của mình một ngân hàng số thế hệ mới độc đáo. Nó vừa có thể đảm nhiệm và thực hiện nhiệm vụ của một ngân hàng truyền thống. Vừa có thể mang đến những trải nghiệm của một ngân hàng hiện đại, tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.

Vì Timo là ngân hàng số nên nó không hề có văn phòng giao dịch. Hầu hết các giao dịch được thực hiện trực tuyến nhanh chóng với việc phục vụ đảm bảo thông suốt 24/7 và 100% không phải đến phòng giao dịch.

Thông tin liên hệ Timo

Ngân hàng số Timo có an toàn không?

Song song với việc sử dụng các tính năng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng mà ngân hàng số Timo đem lại thì vấn đề bảo mật tài khoản luôn là nỗi bận tâm của các chủ tài khoản.

Để trả lời cho câu hỏi: Ngân hàng số Timo có an toàn không? Bạn chỉ cần xem qua những tính năng bảo mật tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Timo là sẽ có câu trả lời khẳng định cho chính bản thân mình.

3 lớp mật khẩu bảo mật

 • Lớp thứ nhất: cũng giống như các ngân hàng khác, để đăng nhập vào tài khoản bạn cần điền chính xác tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Lớp thứ 2: trong trường hợp đang thực hiện giao dịch mà màn hình điện thoại bị tắt. Bạn cần nhập chính xác mã PIN 4 số thì mới vào lại được tài khoản và tiến hành sử dụng.
 • Lớp thứ 3: khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch tiền trong tài khoản, Timo sẽ gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký trước mã OTP, mã này là độc nhất và không lặp lại. Bạn sẽ phải nhập mã này vào bước cuối cùng của quy trình thực hiện giao dịch.

Tự động đăng xuất khỏi ứng dụng Timo trên di động khi đăng nhập bằng Website

Timo chỉ cho phép 1 thiết bị được vào tài khoản ngân hàng trên mỗi lần đăng nhập. Có nghĩa là khi bạn đang nhập tài khoản Timo thông qua Website thì tài khoản trên Smartphone sẽ tự động đăng xuất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lỡ như điện thoại đi đánh rơi.

Khóa/mở thẻ bằng ứng dụng di động Timo

Nếu thẻ bị mất thì bạn cần khóa thẻ ngay lập tức. Để khóa thẻ bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và vào mục “Quản lý thẻ”. Bạn sử dụng mật khẩu lớp 2 bao gồm 4 số PIN để khóa được thẻ. Và tương tự để mở được thẻ, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật lớp 2 là mở được.

Thoát các thiết bị hiện đang đăng nhập bằng tính năng “Quản lý thiết bị”

Đối với những thiết bị mới muốn đăng nhập vào tài khoản Timo phải thực hiện quy trình đăng nhập bằng cách xác nhận mã OTP được gửi thông qua Mail.

Sử dụng ngân hàng số Timo có lợi ích gì?

Bạn đã bao giờ sử dụng một tài khoản ngân hàng mà được tích hợp nhiều chức năng tiện ích thiết thực cho khách hàng chưa? Timo – Ngân hàng số – Ngân hàng kiểu mới – Ngân hàng cung cấp nhiều tính năng tiện ích trong một tài khoản ngân hàng và ứng dụng.

Sau đây là những lợi ích được khách hàng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng số Timo đem lại và đang tăng thêm giá trị lợi ích cho khách hàng.

Timo miễn phí tất cả các giao dịch ngân hàng

Khác với chính sách “Tận thu” của những ngân hàng truyền thống, đến với Ngân hàng số Timo khách hàng được miễn phí trên nhiều giao dịch khác nhau, như:

 • Ngân hàng số Timo miễn phí 100% chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản chứng khoán.
 • Miễn phí rút tiền tại hơn 17000 cây ATM trên toàn quốc. Miễn phí nạp tiền mặt vào máy CDM tại Timo Hangout ở 4 tỉnh thành và các chi nhánh/ phòng giao dịch VPBank tại Tp.HCM.
 • Miễn phí mở/khoá thẻ dễ dàng (Debit/Credit) ngay trên App Timo Digital Bank.
 • Miễn phí thường niên và không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản đối với thẻ Timo Debit.
 • Miễn phí dịch vụ náp tiền điện thoại online qua Top Up.
 • ….

Bất kỳ giao dịch nào phát sinh phí, Timo sẽ gửi thông báo chi tiết đến khách hàng. Chính vì vậy, chủ thể luôn cập nhật về sự thay đổi tài khoản một cách nhanh chóng và minh bạch.

Đa dạng tính năng thông minh trong 1 tài khoản Timo

Ngân hàng số Timo tích hợp mọi sự bắt đầu từ việc thống nhất tài khoản ngân hàng và chiếc thẻ ATM ngay trên ứng dụng Timo Digital Bank. Có nghĩa là người dùng có thể sử dụng cũng như quản lý tất cả các thao tác, dịch vụ tài chính ngay trên ứng dụng. Bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào thông qua ứng dụng bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi mà không cần ra ngân hàng với những thủ tục rườm rà, phức tạp.

Trên ứng dụng của Timo bạn sẽ có 3 tài khoản cơ bản như:

 • Tài khoản thanh toán (Spend Account)
 • Tài khoản tiết kiệm mục tiêu (Goal Save)
 • Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn (Term Deposit).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dịch vụ mở rộng khác như: chuyển tiền, mở tài khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, vay thấu chi, bảo hiểm tai nạn,…

Quản lý dòng tiền và định hướng tiết kiệm

Thay vì phải tải một ứng dụng để quản lý tài chính, thì giờ đây bạn có thể quản lý chi tiêu của mình ngay trên ứng dụng Timo. Bạn có thể chủ động tách riêng từng khoản chi tiêu. Bên cạnh đó, Timo cũng tự động lưu lại và thống kê các khoản chi tiêu, giao dịch của bạn trong vòng 1 tháng. Dựa vào thống kê, bạn sẽ kiểm soát được các khoản chi tiêu, để điều chỉnh sao cho phù hợp với thu nhập của bản thân.

Còn đối với những kế hoạch chi tiêu vào mục đích du lịch, mua nhà, mua xe,… bạn có thể tách riêng ra thành một khoản và cho vào tiết kiệm online.

Nhờ có công cụ hỗ trợ quản lý chi tiêu, mà bạn có thể chủ động hơn về vấn đề tiền bạc của mình. Giúp cho cuộc sống của bạn trong thời đại số trở nên thông minh và tiện lợi hơn. Dễ dàng hướng đến các mục tiêu tự do tài chính trong tương lai không xa.

Gửi tiết kiệm online lãi suất hấp dẫn

Ngân hàng Timo còn cho phép khách hàng mở tài khoản tiết kiệm online với mức lãi suất rất cao, chỉ cần số tiền tối thiểu từ 100.000 VND. Mọi thông tin liên quan đến mức lãi suất, hay kỳ hạn gửi đều được công khai một cách minh bạch và rõ ràng với khách hàng.

Đặc biệt, việc mở tiết kiệm online được có thể thực hiện 24/7. Chỉ cần bạn chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm, hệ thống ngay lập tức tự động tính toán lãi suất, mức tiền nhận được sau kỳ hạn tiết kiệm đó. Bạn cũng có thể hoàn thành giao dịch tất toán ở mọi thời điểm bạn cần.

Kỳ hạn (tháng)Lãi suất (%)
13,95
33,95
66,2
126,6
186,9

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng số Timo đang áp dụng mới nhất 7/2022

Trải nghiệm công nghệ cao, bảo mật đa tầng

Nhắm bắt kịp thời xu hướng đơn giản hóa và hiện đại hóa. Timo đã được thiết kế một cách hết sức đơn giản nhưng rất thông minh. Dù bạn không am hiểu về ngân hàng số, nhưng vẫn sử dụng các tính năng một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Quan trọng hơn hết, là các nhu cầu thiết yếu của khách hàng đều được tích hợp để đáp ứng một cách đầy đủ nhất.

Mọi dịch vụ đều được thực hiện qua vài thao tác đơn giản nhưng hệ thống tài khoản ngân hàng của bạn lại được bảo mật tới 3 lớp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Vì tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối trong mọi giao dịch.

Mở tài khoản ngân hàng số Timo cần điều kiện gì?

Timo tập trung xây dựng một nền tảng công nghệ. Nhằm mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi trải nghiệm ngân hàng số riêng biệt. Chính vì thế, thủ tục đăng ký tải khoản Timo trực tuyến vô cần đơn giản. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có Smartphone được kết nối Internet.
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên.
 • Đối với công dân Việt Nam: Có CMND/CCCD/Hộ chiếu là bản gốc, còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh.
 • Đối với người nước ngoài: Có hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh. Ngoài ra, phải cung cấp 1 trong 3 loại giấy tờ sau đây: Thị thực Việt Nam, Thẻ tạm trú, Thẻ thường trú và có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Thời hạn còn lại của giấy tờ không cần trên 12 tháng. Nhưng phải còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký tham gia Timo. Giấy chứng nhận miễn thị thực Visa không được chấp nhận.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, hỗ trợ thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm dễ dàng với mức lãi suất cạnh tranh,… và còn nhiều dịch vụ tiện ích khác mà ngân hàng số Timo đem lại cho khách hàng của mình. Vậy, bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay mở cho mình một tài khoản ngân hàng Timo.

Để đăng ký tài khoản Timo bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức sau:

Cách 1: Mở tài khoản ngân hàng số Timo trực tiếp.

Bạn mang theo CMND/CCCD, hoặc Hộ chiếu đến tại văn phòng giao dịch ngân hàng số Timo để được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản.

Cách 2: Mở tài khoản ngân hàng số Timo online

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo ngay trên điện thoại nhờ vào công nghệ eKYC. Dưới đây là hướng dẫn hướng chi tiết các bạn mở tài khoản ngân hàng số Timo online một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vòng 2 phút.

Bước 1: Tải App Timo Digital Bank và bắt đầu đăng ký

Đầu tiên, bạn tải App Timo Digital Bank và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP 

Bấm vào ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN rồi nhập số điện thoại cá nhân và mã OTP gồm 4 chữ số được gửi tới.

Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP để bắt đầu
Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP để bắt đầu

Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập

Khi tạo mật khẩu cho tài khoản bạn đừng quên những lưu ý sau:

 • Bao gồm từ 8 đến 32 ký tự
 • Ít nhất 1 chữ cái hoa
 • Ít 1 chữ cái thường
 • Ít nhất 1 chữ số
 • Không bao gồm khoảng cách để tăng cường tính bảo mật.

Kích hoạt tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học (Touch ID, FaceID,…). Nhằm mục đích tăng tính bảo mật cũng như thuận tiện trong mỗi lần đăng nhập.

Chọn Quốc tịch và bấm vào BẮT ĐẦU ĐĂNG KÝ.

Tạo mật khẩu đăng nhập và chọn Quốc tịch, sau đó bấm vào ĐĂNG KÝ NGAY
Tạo mật khẩu đăng nhập và chọn Quốc tịch, sau đó bấm vào ĐĂNG KÝ NGAY

Bước 4: Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC

Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.
Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.

Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bạn cần chọn giấy tờ tùy thân bạn đang có. Lưu ý giấy tờ phải phù hợp với điều kiện mở tài khoản của ngân hàng số Timo.

Chụp hình 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu như hướng dẫn. Lưu ý là bạn nên chụp rõ nét và đầy đủ 4 góc để quá trình định danh diễn ra thuận lợi hơn.

Nhập địa chỉ Email của bạn để đăng ký và bấm TIẾP THEO. Một mã giới thiệu được gửi tới Email. Hãy copy mã và dán vào ứng dụng để hoàn tất việc mở tài khoản ngân hàng số Timo.

Chụp 2 mặt CMDN/CCCD hoặc Hộ chiếu theo hướng dẫn và điền Email
Chụp 2 mặt CMDN/CCCD hoặc Hộ chiếu theo hướng dẫn và điền Email

Bước 6: Hoàn thành

Tài khoản của bạn sẽ được duyệt bằng công nghệ định danh eKYC. Sau khi tài khoản được mở thành công, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng số Timo.

Ứng dụng của ngân hàng số Timo sẽ gửi tới bạn thông báo Khởi tạo tài khoản thành công
Ứng dụng của ngân hàng số Timo sẽ gửi tới bạn thông báo Khởi tạo tài khoản thành công

Hướng dẫn lấy thẻ ATM Timo

Sau khi mở tài khoản ngân hàng Timo thành công. Bạn có thể yêu cầu nhận thẻ ATM tại nhà hoặc tại các văn phòng Timo Hangout theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Timo vừa tạo thành công.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của Timo chọn vào mục “Cần xử lý”.
 • Bước 3: Bạn có thể chọn “Đặt hẹn” và đến lấy thẻ tại các văn phòng Timo Hangout. (Hạn mức sử dụng tối đa 1 tỷ VNĐ/lần và 5 tỷ VNĐ/ngày). 
 • Còn trường hợp bạn nhận thẻ ngay tại nhà thì chọn “Nhận thẻ” ngay tại mục “Phát hành thẻ NAPAS”. (Hạn mức chuyển khoản tối đa dưới 100 triệu VNĐ/1 lần/1tháng). Hệ thống sẽ mặc định địa chỉ thường trú và địa chỉ hiện tại. Bạn có thể thay đổi tại mục Thêm địa chỉ.
 • Bước 4: Nhập mã iOTP để xác nhận.
 • Bước 5: Bạn đã yêu cầu giao thẻ thành công. Thẻ sẽ được chuyển đến bạn trong 5-7 ngày làm việc.
Hướng dẫn giao thẻ ATM Timo ngay tại nhà
Hướng dẫn giao thẻ ATM Timo ngay tại nhà

Kết luận

Với những nỗ lực không ngừng cập nhập, đổi mới bản thân, ngân hàng số Timo đã có hơn 50.000 thành viên và lượt tải ứng dụng trên Android và iOS. Những con số này vẫn đang có xu hướng tăng theo thời gian. Hy vọng, bài viết chúng tôi mang đến cho các bạn ngày hôm nay, giúp bạn có thêm những kiến thức quan về Timo.

Chúc các bạn mở tài khoản Timo thành công. Cũng như trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời mà ngân hàng số Timo đem đến.

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo là gì?

Timo là ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Timo được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng TMCP Bản Việt – VietCaptal Bank (trước đây là Ngân hàng VPBank).

Tôi không thể đăng nhập vào ứng dụng Timo?

Trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng Timo Digital Bank, bạn cần kiểm tra các thông tin sau đây: 1.Kiểm tra thông tin tên đăng nhập và mật khẩu. 2. Kiểm tra hệ thống kết nối Internet. 3.Cập nhập phiên bản mới nhất của ứng dụng Timo Digital Bank.

Tôi không nhận được mã OTP qua tin nhắn?

Trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận OTP được gửi tới tin nhắn, bạn cần thực hiện một số thao tác sau đây: 1. Bạn cần nhấn vào gửi lại để Timo gửi lại cho bạn một mã số SMS OTP khác. 2. Kiểm tra lại hệ thống kết nối Internet. 3. Kiểm tra tin nhắn trong hộp thư đến/spam. 4. Bạn có liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Timo (Hotline: 1800 6788 trong nước hoặc 028 7300 8466 nước ngoài Email: care@timo.vn Website: www.timo.vn) để được hỗ trợ.

Tôi phải làm gì khi phát hiện các giao dịch lạ từ tài khoản của mình?

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Timo. Sau đó chọn khóa thẻ và thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Tiếp theo là bạn gọi đến Hotline của Timo 1800 6788 để thông báo và nhận vấn đề hỗ trợ giải quyết.

Tôi chuyển tiền đến số điện thoại nhưng người đó không nhận được trong bao lâu tiền được chuyển được lại về tài khoản?

Chuyển tiền qua số điện thoại sẽ có hiệu lực trong vòng 7 ngày kể từ ngày được gửi. Hết thời gian hiệu lực này, nếu người nhận không nhận tiền thì số tiền này sẽ được hoàn trả vào tài khoản người gửi trong vòng 48 giờ làm việc.

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản Timo?

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng số Timo theo những cách sau đây: 1.Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác. 2.Nộp tiền trực tiếp vào tài khoản tại tất cả các chi nhánh Ngân hàng Bản Việt trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận