Ngân hàng số Techcombank là gì? Hướng dẫn đăng ký Ngân hàng số Techcombank

ngân hàng số Techcombank
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu những thông tin mới nhất về ngân hàng số Techcombank năm 2022: cách đăng ký sử dụng, biểu phí dịch vụ ngân hàng số,… cực kì đơn giản và chi tiết dưới đây.  

Ngân hàng số Techcombank là gì?

Trong thời kỳ cả quốc gia quyết tâm chuyển đổi số thành công không chỉ riêng ngành ngân hàng và tất cả các ngành khác đều ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm cũng như dịch vụ, Đây vừa là xu hướng vừa là cơ hội đột phá kinh doanh của các ngân hàng. Techcombank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc chuyển đổi số toàn diện. Quyết định đúng đắn nhưng cũng táo bạo đó đã mang về cho Techcombank sự phát triển vượt bậc. 

Ngân hàng số hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Digital Banking. Ngân hàng số cho phép khách hàng có thể sử dụng tất cả những dịch vụ tài chính tín dụng thường chỉ được thực hiện tại các chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng trên chính chiếc điện thoại cá nhân của mình.

Ngân hàng số là một bước phát triển cao hơn ngân hàng điện tử (hay vẫn còn được gọi là Internet Banking), giúp cho khách hàng hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức cũng như tiền bạc, đồng thời giúp cho ngân hàng có thể tối giản quy trình và nguồn lực của mình. Để có thể vận hành trơn tru ngân hàng số, cần có có sự ứng dụng công nghệ mạnh mẽ cũng như cả một chiến lược chuyển đổi hành vi của khách hàng hàng từ truyền thống sang điện tử. 

Đối với các khách hàng cá nhân hiện tại Techcombank đang triển khai 2 ứng dụng ngân hàng số đó là F@st Mobile và Techcombank Mobile. Trong đó Techcombank Mobile là phiên bản mới với những tính năng và giao diện hiện đại tối ưu hơn rất nhiều so với ứng dụng cũng là F@st Mobile, Trong tương lai tất cả những người dùng đang sử dụng F@st Mobile đều sẽ được chuyển sang sử dụng Techcombank Mobile. 

Đối với các khách hàng là doanh nghiệp Techcombank cũng đang triển khai ứng dụng ngân hàng số đó F@st EBank và Techcombank Business cho từng nhóm khách hàng khác nhau. Theo đó F@st EBank sẽ phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có giá trị tất cả các giao dịch nội địa cũng như quốc tế hoặc đang có doanh thu hàng năm rơi vào từ 200 tỷ VND trở lên. Trường hợp ngược lại sẽ phù hợp để sử dụng Techcombank Business. 

Sử dụng ngân hàng số Techcombank có lợi ích gì?

Ngoài việc là xu hướng của thời đại thì ngân hàng số Techcombank cũng mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.  

Đăng ký online nhanh chóng và dễ dàng

Không chỉ dừng lại ở việc đăng ký tài khoản hàng số mà còn rộng hơn là đăng ký tất cả các dịch vụ khác đều đơn giản. Khách hàng sẽ không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng quá nhiều lần ký rất nhiều thủ tục hồ sơ pháp lý mà nay tất cả các hoạt động đăng ký đều có thể diễn ra trực tiếp trên chính chiếc điện thoại cá nhân của mình. Đây là sự đột phá Không chỉ về công nghệ mà còn trong thủ tục hành chính. 

Thanh toán dễ dàng

Nếu như trước kia hàng tháng khi thanh toán tiền điện tiền nước tiền internet hay các khoản tiền đặc thù khác như học phí,… bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đến tận nơi kiểm tra hóa đơn và thanh toán. Thì giờ đây tất cả những thông báo hóa đơn thu tiền đó đều được gửi về điện thoại của bạn và chỉ với một vài bước đơn giản bạn có thể tiến hành thanh toán thông qua ứng dụng ngân hàng số.

Techcombank hiện nay cũng đã triển khai dịch vụ cài đặt lịch thanh toán tự động giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng. Không chỉ thanh toán dễ dàng mà Techcombank cũng triển khai rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi tiến hành thanh toán trên trên ngân hàng số Techcombank. 

Chuyển khoản mọi lúc, mọi nơi

Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển khoản mọi lúc mọi nơi với số tiền từ to đến bé (thỏa mãn hạn mức giao dịch) Mà không cần quan tâm xem bây giờ là mấy giờ và ngân hàng có còn mở cửa hay không, ngày trong tuần hay cuối tuần,…

Gửi tiết kiệm thông minh

Tính năng gửi tiết kiệm thông minh. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chủ động gửi tiết kiệm online với số tiền nhỏ và cài đặt tích lý tự động hàng tháng giúp việc tiết kiệm trở nên đơn giản hơn rất nhiều.   

Vay, mở thẻ dễ dàng

Bạn có thể đăng ký các dịch vụ tín dụng, vay nợ nhanh chóng ngay trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp ngân hàng, đảm bảo được thời gian nhanh chóng cũng như tính riêng tư bảo mật.

Bảo mật tuyệt đối

Bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính bảo mật khi sử dụng ngân hàng số Techcombank với 3 bước bảo mật chắc chắn gồm có tên đăng nhập Mật khẩu và mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại.  

Quản lý chi tiêu thông minh

Điểm đặc biệt một của ngân hàng số Techcombank đó là khách hàng có thể quản lý chi tiêu của mình Thông qua biểu đồ tài chính ảnh vô cùng trực quan và dễ nhìn giúp bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu khoa học và hiệu quả hơn.

Hoàn tiền không giới hạn

Liên quan đến ưu đãi khi sử dụng ngân hàng hàng số Techcombank trong thời điểm hiện tại đó là khách hàng có thể được hoàn tiền không giới hạn các giao dịch tại các điểm chấp nhận thanh toán. 

Ngoài mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho khách hàng ngân hàng số cũng giúp cho Techcombank cũng như tất cả các ngân hàng khác có thể tiết kiệm được thời gian, tài chính, tối ưu nhân sự, nguồn lực của mình một cách hiệu quả. Vì vậy Có thể nói ngân hàng số là một trong những bước tiến quan trọng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hoạt động của các ngân hàng nói chung và với Techcombank nói riêng. 

Cách đăng ký ngân hàng số Techcombank

Có 2 cách đơn giản để bạn có thể bắt đầu sử dụng ngân hàng số Techcombank đó là:

  • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank trực tuyến tại website của ngân hàng.
  • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank trực tiếp tại chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng.

Sau khi xác minh các giấy tờ căn bằng như căn cước công dân hay chứng minh thư ngân hàng sẽ tiến hành cấp tài khoản cũng như mã bảo mật ban đầu để bạn có thể kích hoạt sử dụng ngân hàng số ngay trên điện thoại của mình mà không mất quá nhiều thời gian cũng như xác minh nhiều thông tin lằng nhằng phức tạp. 

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin đơn giản dễ hiểu và đầy đủ nhất về ngân hàng số Techcombank mà Khách hàng cần nắm được. Hãy mở tài khoản ngân hàng số Techcombank ngay hôm nay để tận hưởng những tiện ích đặc biệt nói trên nhé.

Thắc mắc thường gặp về ngân hàng số Techcombank

Sử dụng ngân hàng số Techcombank có mất phí gì không?

Đây là điều mà chắc chắn tất cả những khách hàng đều sẽ quan tâm. Tuy có nhiều tiện ích là vậy nhưng hiện nay để sử dụng ngân hàng số Techcombank bạn sẽ không phải mất chi phí nào cả từ đăng ký đến sử dụng. Đây cũng là một trong những nỗ lực lớn của Techcombank trong việc giúp khách hàng quen với việc sử dụng công nghệ khi làm việc với ngân hàng trong thời đại 4.0.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận