OCB OMNI là gì? Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI

Ngân hàng số OCB OMNI
5/5 - (1 bình chọn)

OCB OMNI là ứng dụng ngân hàng số của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Ngân hàng số OCB OMNI được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở hợp nhất các nền tảng công nghệ hiện đại nhất đầu tiên tại Việt Nam. Ứng dụng tích hợp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính online như mở tài khoản, phát hành thẻ, chuyển tiền, mở tiết kiệm, thanh toán hóa đơn,… một cách nhanh chóng, an toàn và tiện nghi.

Vậy, Ngân hàng số OCB OMNI là gì? Ngân hàng số OCB OMNI có an toàn không? Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI trực tuyến trên ứng dụng?

Mời quý độc giả cùng kynangquanlytaichinh theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời.

Ngân hàng số OCB là gì?

OCB OMNI là ứng dụng ngân hàng số được nghiên cứu, phát triển và cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Vào ngày 25/4/2008 OCB OMNI chính thức ra mắt thị trường và trở thành ứng dụng hợp kênh hiện đại nhất thế giới xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu của khách hàng đồng nhất trên mọi kênh giao dịch.

Ngân hàng số OCB OMNI được xây dựng và phát triển dựa trên 3 nền tảng công nghệ hiện đại:

 • Nền tảng tích hợp và số hóa quy trình nội bộ: Tổ chức hoạt động, vận hành và xử lý giao dịch, phát triển sản phẩm tối ưu hơn.
 • Nền tảng ngân hàng hợp kênh OCP Omni-Channel Platform: Cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính trên tất cả các kênh giao dịch một cách đồng nhất, liền mạch.
 • Nền tảng phân tích Analytics: Cung cấp các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Với phương châm mang đến cho khách hàng các trải nghiệm “Tốc độ – Tiện nghi – An toàn” Ngân hàng số OCB OMNI đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng mà không cần đến quầy, như: Mở tài khoản online, mở thẻ online, vay online qua Robo-lending, mua bảo hiểm online, đầu tư online…

Bên cạnh đó, OCB OMNI còn hỗ trợ khách hàng thực hiện hàng ngàn giao dịch thanh toán qua QR Pay không cần tới tiền mặt, nhanh chóng, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

OCB OMNI sở hữu màn hình giao diện thân thiện, thiết kế thông minh khi tích hợp hơn 80 tiện ích khác nhau. Mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm và tận hưởng những tiện ích vượt trội từ ngân hàng số hiện đại với tất cả mọi nhu cầu về tài chính.

Sử dụng ngân hàng số OCB có an toàn không?

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm những tiện ích mà ngân hàng số OCB OMNI mang lại. Thật chất, việc sử dụng OCB OMNI cũng giống như chúng ta sử dụng App Mobile banking của các ngân hàng trên điện thoại, hay trên website. Chỉ khác ở chỗ OCB OMNI được nâng cấp cao hơn với đa dạng các tiện ích, cùng hệ thống bảo mật hiện đại, đa lớp, đa tầng.

Đơn vị phát hành uy tín

OCB OMNI là ứng dụng ngân hàng số do Ngân hàng TMCP Phương Đông phát hành. Trải qua 26 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, OCB hiện có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Luôn nằm trong Top 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới. Đây là mức xếp hạng thuộc Top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, OCB luôn được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong nhiều năm liền. Đặc biệt, được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong 3 ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018.

Công nghệ sinh trắc học

Để truy cập vào tài khoản OCB OMNI, khách hàng cần nhập chính xác tên đăng nhập và mật khẩu hoặc mã PIN do mình tạo ra. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và gia tăng tính bảo mật bằng cách đăng nhập bằng sinh trắc học TouchID (vân tay và FaceID).

Việc sử dụng TouchID không chỉ dùng để đăng nhập ứng dụng, mà nó còn được dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán, truy cập các dữ liệu thông tin cá nhân quan trọng.

Xác thực giao dịch qua mã OTP

Để tăng cường tính bảo mật khi đăng nhập cũng như đảm bảo an toàn trong khi thực hiện các giao dịch, OCB OMNI đã triển khai tính năng bằng công nghệ xác thực qua mã OTP.

Khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính hệ thống yêu cầu bạn nhập chính xác mã OTP được gửi tới số điện thoại bạn sử dụng đăng ký mở tài khoản OCB OMNI. Mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 120 giây. Nếu quá 120 giây mã OTP sẽ không sử dụng được nữa và bạn cần thực hiện lại giao dịch.

Mã OTP còn được sử dụng để tăng cường bảo mật khi đăng nhập vào OCB OMNI trên các thiết bị đáng tin cậy. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP khi bạn đăng nhập thiết bị mới lần đầu, trên thiết bị đã từng đăng nhập nhưng sử dụng trình duyệt mới hoặc trình duyệt bị xóa cache, trên trình duyệt ẩn danh.

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số OCB?

OCB OMNI không chỉ thể hiện là một ngân hàng số Tốc độ – An toàn – Tiện nghi mà nó còn mang đến vô vàn những tiện ích vô cùng thiết thực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đăng ký Online nhanh chóng và dễ dàng

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản OCB OMNI 100% online mà không cần tới quầy giao dịch. Các bước đăng ký thì đơn giản, giấy tờ cung cấp thì chỉ cần CMND/CCCD, Hộ chiếu. Mọi thông tin khách hàng cung cấp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu. Các dịch vụ liên quan đến tài khoản như lấy lại tên đăng nhập, mật khẩu, nâng cấp gói dịch vụ hoàn toàn Online.

Ngoài ra, còn được ưu đãi tặng miễn phí 100% số tài khoản theo số điện thoại cho tất cả khách hàng mở số đẹp trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI.

Giao dịch online hoàn toàn miễn phí

 • Miễn phí mở tài khoản, giao dịch, quản lý tài khoản
 • Miễn phí SMS, phí Moblie Banking
 • Miễn phí chuyển tiền nhanh 24/7 với hạn mức chuyển tiền lên đến 2 tỷ đồng/ ngày
 • Miễn phí giao dịch thanh toán mọi loại hóa đơn
 • Miễn phí phí thu hộ học phí
 • Miễn phí các giao dịch, tiện ích online dành cho Khách hàng OCB OMNI

Đồng nhất dịch vụ trên mọi kênh giao dịch

OCB OMNI được xây dựng dựa trên nền tảng hợp nhất các kênh điện tử hiện đại nhất hiện nay. Vì thế, nó có thể tối ưu hóa tất cả các kênh lại với nhau. Dù bạn thực hiện giao dịch trên các kênh của website của máy tính, ứng dụng được cái đặt ở thiết bị di động, Ebanking, Mobile Banking, hệ thống ATM, trực tiếp tại quầy giao dịch,… chỉ sử dụng một tài khoản OCB OMNI duy nhất. Đặc biệt, mọi trải nghiệm của bạn đều như nhau với cùng một chất lượng dịch vụ.

Hiện nay, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ của ngân hàng số OCB OMNI qua 2 kênh sau:

 • Tải và cài đặt miễn phí ứng dụng OCB OMNI về thiết bị di động tại CH Play hoặc Appstore.
 • Hoặc có thể truy cập tại Website: https://www.ocb.com.vn/

Đa dạng dịch vụ A-Z, 100% online

Ngân hàng số OCB OMNI cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng online trên cùng 1 nền tảng, đáp ứng mọi nhu cầu cho mọi đối tượng.

Trong vòng 30 giây bạn có ngay một tài khoản để sử dụng đầy đủ các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng như tài khoản, tiết kiệm, vay, thẻ … Cho đến các tiện ích tích hợp của một hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hằng ngày từ mua sắm, giải trí, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, tàu xe,… Đến thanh toán tự động một lần duy nhất các hóa đơn điện nước, internet, viễn thông,… hệ thống tự trích tiền từ tài khoản định kỳ không lo trễ hạn, sai sót, cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, vào các sự kiện đặc biệt trong năm như năm mới, sinh nhật, tiệc mừng,… bạn có thể sử dụng dịch vụ “Gửi tiền mừng” hệ thống sẽ gửi tiền kèm những lời chúc ý nghĩa đến bạn bè, người thân yêu của bạn.

Gửi tiết kiệm tích lũy điện tử

Tính năng gửi tiết kiệm tích lũy online, giải pháp tài chính tương lai của bạn có thể:

 • Đăng ký tự động trích tiền gửi góp định kì.
 • Không giới hạn số lần và số tiền nộp vào sổ.
 • Không cố định thời gian giữa các lần nộp tiền.
 • Linh hoạt/chủ động nộp thêm tiền vào sổ mọi lúc mọi nơi.
 • Được tất toán toàn bộ trước hạn, hưởng lãi tiết kiệm không kỳ hạn.

An toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu

Bảo mật tuyệt đối với kiến trúc hệ thống đa lớp, nhiều tầng, tích hợp nhiều phương thức xác thực hiện đại nhất như: Đăng nhập bằng Username – Password, PIN, TouchID (vân tay và FaceID), SMS OTP, mã hóa thông tin,… được phát triển bởi Asseco Group – Top 6 các Tập đoàn phần mềm lớn nhất châu Âu.

Trải nghiệm tiện ích, nhận nhiều ưu đãi

Tại OCB OMNI sẽ giúp bạn có được nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Khi bạn thực hiện càng nhiều giao dịch bạn càng được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn không chỉ từ OCB OMNI mà cả đối tác của OCB OMNI.

 • Tích điểm OMNI – Đổi quá như ý: với mỗi giao dịch trên OCB OMNI đều được tích điểm đổi quà.
 • Chia sẻ OMNI – Nhận tiền mê ly: Nhận tiền đến 2.000.000 đồng khi tham gia chương trình.
 • Tiết kiệm Online lãi suất hấp dẫn: Dễ dàng, tiện lợi mở sổ tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, lãi suất hấp dẫn, luôn cao hơn tại quầy lên tới 0.3%.
 • Đầu tư dễ dàng – Lợi nhuận cao ngất: Hoàn tiền đến 300.000 đồng khi phát sinh giao dịch đầu tư từ 2.000.000 đồng.
 • Đăng ký OCB OMNI – Nhận vé xem phim BHD: Mở thẻ OCB BHD STAR, đồng thời mở tài khoản OCB OMNI, kích hoạt và phát sinh giao dịch, nhận ngay combo 1 vé xem phim và 1 bắp.
Và còn nhiều ưu đãi khác được cập nhật thường xuyên tại https://go.ocb.com.vn/.

Điều kiện để đăng ký sử dụng ngân hàng số OCB OMNI

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, sống và đang làm việc tại Việt Nam.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Khách hàng đang có giấy tờ tùy thân CMND/CCCD, Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Khách hàng chưa đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI.
 • Khách hàng sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hoặc iOS phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI Online qua App

Nếu bạn là khách hàng mới của Ngân hàng OCB, bạn hoàn toàn có thể mở thành công tài khoản ngân hàng số OCB OMNI 100% online ngay tại nhà.

Sau đây là các bước hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI thật chi tiết, đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng số OCB OMNNI

Trước tiên bạn tìm kiếm và tải về miễn phí ứng dụng OCB OMNI về thiết bị di động của mình.

Tải ứng dụng OCB OMNI tại AppStore dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS

Tải ứng dụng OCB OMNItại CH Play dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản

Sau khi tải ứng dụng OCB Omni về máy thánh công bạn mở ứng dụng và chọn vào mục “Mở OCB OMNI ngay”, tiếp là chọn mục “Khách hàng mới”.

Chọn "Mở OCB OMNI ngay" rồi đến mục "Khách hàng mới" và bắt đầu đăng ký tài khoản
Chọn “Mở OCB OMNI ngay” rồi đến mục “Khách hàng mới” và bắt đầu đăng ký tài khoản

Tiếp theo đến là bạn điền đầy đủ các thông tin cơ bản mà hệ thống yêu cầu. Nội dung bao gồm:

 • Số điện thoại
 • Địa chỉ Email
 • Mã giới thiệu (nếu có)

Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tới số điện thoại của bạn đăng ký mã xác thực OTP bạn chỉ cần nhập chính xác mã xác thực để chuyển sang các bước đăng ký hồ sơ phía sau.

Nhập thông tin cơ bản gồm số điện thoại, Email, mã giới thiệu (nếu có)
Nhập thông tin cơ bản gồm số điện thoại, Email, mã giới thiệu (nếu có)

Bước 3: Xác thực khách hàng

Đây là bước định danh khách hàng bằng công nghệ e.KYC hiện đại và bảo mật. Không yêu cầu gặp mặt khách hàng trực tiếp. Để hoàn thiện bước này bạn chỉ cần chụp rõ ảnh chân dung, ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD.

Chụp ảnh chân dung, ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD còn hiệu lực
Chụp ảnh chân dung, ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD còn hiệu lực

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký

Sau khi bạn cung cấp ảnh CMND/CCCD hệ thống tự cập nhập một số thông tin in trên giấy tờ tuy thân. Bạn cần rà soát, kiểm tra và bổ sung thêm một số thông ti khác, như: Giới tính, ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp, ngày sinh, nơi ở, địa chỉ thường trú.

Xác nhận và điền một số thông để hoàn thiện việc đăng ký thông tin
Xác nhận và điền một số thông để hoàn thiện việc đăng ký thông tin

Bước 5: Thông báo đăng ký mở tài khoản OCB OMNI thành công

Sau khi hoàn thành 4 bước đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo tới SMS và Email của bạn. Nội dung chứa tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập của tài khoản.

Ngay bây giờ bạn hãy sử dụng những thông tin đấy để đăng nhập vào OCB OMNI để trải nghiệm những tiện ích vô cùng tuyệt vời và khám phá những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Kiểm tra SMS và Email để kiểm tra thông tin tên đăng nhập, mật khẩu
Kiểm tra SMS và Email để kiểm tra thông tin tên đăng nhập, mật khẩu

Kết luận

OCB OMNI được xây dựng dựa trên sự hợp nhất của 3 nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, đã đưa đến cho khách hàng một ngân hàng số với nhiều tính năng vượt trội, tiện ích nổi bật và hấp dẫn. Ngân hàng OCB nói chung, Ngân hàng số OCB OMNI nói riêng đã và đang không ngừng cố gắng trong việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốc độ hơn, an toàn hơn, tiện nghi hơn, cho khách hàng.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn ở đầu bài và có thêm những kiến thức về ngân hàng số OCB OMNI. Chúc các bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI thành công.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng ngân hàng số OCB

OCB OMNI là gì?

OCB OMNI là ứng dụng ngân hàng số của Ngân hàng TMCP Phương Đông. OCB OMNI được phát hành vào năm 2018, trên cơ sở hợp nhất các nền tảng công nghệ hiện đại.

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu đăng nhập?

Để thay đổi mật khẩu, bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Đổi mật khẩu” trong tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới muốn thay đổi → Xác Nhận.
 • Bước 3: Nếu thông tin chính xác, thao tác đổi mật khẩu sẽ thành công.

Làm thế nào để thanh toán hóa đơn tự động?

Để thanh toán hóa đơn tự động, bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng số OCB OMNI.
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn tự động”→ chọn “Tạo mới”.
 • Bước 3: Nhập thông tin hóa đơn và thông tin thanh toán tự động hằng kỳ.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, lấy và nhập mã xác nhận OTP.
 • Bước 5. Giao dịch thành công. (Bạn có thể xóa giao dịch thanh toán tự động trong danh sach).

Làm thế nào để nạp tiền điện thoại?

Để thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng OCB OMNI.
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ hoặc chức năng thanh toán tại menu chức năng chọn “Chọn Nạp tiền điện thoại”.
 • Bước 3: Nhập thông tin nạp tiền. Bạn có thể chọn nhanh số điện thoại từ danh bạ điện thoại của mình hoặc số điện thoại nạp gần đây.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, lấy và nhập mã xác nhận OTP.
 • Bước 5. Giao dịch thành công.

Làm thế nào để thanh toán bằng QR Pay?

Các bước thực hiện giao dịch thanh toán bằng QR Pay:

 • Bước 1: Mở ứng dụng OCB OMNI → Chọn “Thanh toán QR Pay” tại màn hình trang chủ hoặc từ menu.
 • Bước 2: Di chuyển Camera đến vùng chứa mã QR để quét.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán. Trong trường hợp giao hàng hoặc cần thêm các thông tin bổ sung khi mua hàng, bạn cần nhập thông tin yêu cầu.
 • Bước 4: Chọn tài khoản thanh toán, kiểm tra lại chi tiết thanh toán.
 • Bước 5: Lấy và nhập mã OTP để xác thực giao dịch.

Làm thế nào để tăng hạn mức giao dịch?

Để tăng hạn mức giao dịch bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào OCB OMNI → Chọn “Cài đặt” → “Cài đặt hạn mức”.
 • Bước 2: Nhập hạn mức muốn cài đặt (Phải nằm trong quy định hạn mức của OCB)
 • Bước 3: Lấy và nhập mã OTP để xác thực giao dịch.
 • Bước 4: Giao dịch thành công

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận