LienVietPostBank là ngân hàng gì? Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không?

LienVietPostBank là ngân hàng gì
5/5 - (1 bình chọn)

Ngân hàng LienVietPostBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín ở nước ta hiện nay. Các sản phẩm dịch vụ mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng, đặc biệt là sự an tâm tối ưu cho một kênh đầu tư và tiết kiệm nguồn vốn hiệu quả.

Vậy ngân hàng LienVietPostBank là ngân hàng gì? Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không? Một vài chia sẻ tại bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc trả lời được những thắc mắc này. Cùng kynangquanlytaichinh đi vào chi tiết ngay nhé!

Tóm tắt thông tin ngân hàng LienVietPostBank

Tên giao dịch tiếng ViệtNgân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt
Tên giao dịch tiếng AnhLien Viet Post Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắtLienVietPostBank
Mã SWIFT CodeLVBKVNVX
Loại hìnhNgân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chínhTòa nhà Thái Holding, số 210 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội
Năm thành lập28/03/2008
Tổng tài sản289.194 tỷ đồng (Quý 4/2021)
Hotline024 62 668 668
Fax024 62 669 669
Emaildichvukhachhang@lienvietpostbank.com.vn
Website https://www.lienvietpostbank.com.vn/

LienVietPostBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần bưu điện Liên Việt (tên giao dịch tiếng Anh là Lien Viet Post Joint Stock Commercial Bank, viết tắt là LienVietPostBank) tiền thân là ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện. Ngân hàng được thành lập ngày 28/03/2008 dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Các cổ đông sáng lập của LienVietPostBank bao gồm: Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), Công ty Cổ phần Him Lam và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).

Hiện nay, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 12.036 tỷ đồng với Ban lãnh đạo ngân hàng bao gồm Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc. Hội đồng Quản Trị của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện có 6 thành viên, trong đó Chủ tịch là ông Huỳnh Ngọc Huy. Ban Tổng Giám đốc có Tổng Giám đốc và 14 Phó Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc là ông Phạm Doãn Sơn – Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đồng thời giữ chức vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị của Ngân hàng.

Ý nghĩa logo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

logo LienVietPostBank
Logo ngân hàng LienVietPostBank

Logo Ngân hàng LienVietPostBank có kết cấu khá hài hòa nhưng lại có những điểm nhấn đặc biệt riêng. Chúng được xuất hiện trên nhiều kênh thông tin khác nhau và trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau logo này là gì thì thực chất không hẳn ai cũng nắm bắt được. Cụ thể những ý nghĩa này được thể hiện bằng các khía cạnh bao gồm:

Về hình ảnh

Thiết kế logo ngân hàng Bưu điện Liên Việt là hình ảnh tượng trưng cho đồng tiền cổ kết hợp với hình thoi vàng ý chỉ sự giao thoa hòa hợp giữa giá trị vật chất mang nét truyền thống và hiện đại. Sự hòa quyện đan xen tinh tế như một tinh thần đoàn kết chặt chẽ  bền bỉ. Ngoài ra, hình tượng này còn giúp người nhìn liên tưởng đến con lật đật như một hình tượng đại diện cho sự bình ổn, cân bằng và luôn giữ vững phong độ dù cho tình hình khó khăn hay biến động như thế nào.

Về màu sắc

Logo ngân hàng LienVietPostBank được chọn lựa kết hợp bởi 3 gam màu nổi bật và bắt mắt bao gồm màu xanh, màu trắng và màu vàng cam. Mỗi màu sắc được chọn lựa mang những ý nghĩa riêng biệt bao gồm:

 • Màu xanh: là màu của tinh thần đoàn kết, của sự vững chắc vươn tới tương lai, cùng phát triển với một xã hội hiện đại, hiệu quả.
 • Màu trắng: là màu sắc của sự minh bạch, rõ ràng, của một dòng chảy tiền tệ linh hoạt mang đến sự hài lòng cho khách hàng
 • Màu vàng cam: là sự tận tâm và chu đáo, góp phần hoàn thiện một tổ chức tài chính trên nền tảng hình tượng tinh tế trong từng khâu phục vụ khách hàng.

Ba khối màu sắc này tạo thế chân kiềng vững chắc biểu tượng cho chữ TÍN-TÂM-TÀI, là hình tượng nổi bật cho câu ca dao “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Về chữ viết

Chọn lựa kiểu chữ viết trong logo ngân hàng Bưu điện Liên Việt được đảm bảo các yếu tố phong thủy theo bản sắc phương Đông. Cả khối hình và khối chữ được ẩn chưa sự tinh túy “Sắc sắc không không”, “Hỏa thiên đại hữu” và “Thiên hỏa đồng nhân”. Chân đế LienVietPostBank – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tạo nên một nền móng vững chắc An toàn – Phát triển – Bền vững.

Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không?

Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không
Ngân hàng LienVietPostBank có tốt không

Chọn lựa ngân hàng LienVietPostBank để đáp ứng cho các nhu cầu giao dịch của khách hàng hiện nay liệu có cần phân vân về chất lượng và sự uy tín? Câu trả lời là không? Bởi lẽ đây là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần được đánh giá hàng đầu hiện nay. Các giải thưởng danh giá liên tục gọi tên Ngân hàng bưu điện Liên Việt bao gồm:

 • TOP 10 Ngân hàng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam năm 2020 do Refinitiv trao tặng. Đây là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới thuộc Sở giao dịch chứng khoán London.
 • Năm 2019, đạt Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam do Hội truyền thông số Việt Nam trao tặng.
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng số tiêu biểu năm 2019 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đánh giá và trao tặng.
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2019 do Tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine trao tặng.
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng trách nhiệm xã hội Tốt nhất tại Việt Nam năm 2018 do Tạp chí International Business Magazine trao tặng.
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng thương mại phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018 do Global Banking and Finance Review trao tặng
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2018
 • Đạt Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2018 từ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổ chức Dữ liệu quốc tế IDG trao tặng.
 • Đạt Giải thưởng Công nghệ Số Việt Nam năm 2018 từ Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

 •  Sản phẩm thẻ
 • Tài khoản thanh toán
 • Tài khoản tiết kiệm
 • Bảo hiểm
 • Ngân hàng điện tử/ LienViet 24h
 • Dịch vụ thanh toán trong nước
 • Dịch vụ nhận/chuyển tiền trong nước và quốc tế

Dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tài khoản thanh toán
 • Sản phẩm tiền gửi
 • Tín dụng
 • Bảo hiểm
 • Sản phẩm thẻ
 • Ngân hàng điện tử/Ngân hàng số LienViet 24h
 • Tài trợ thương mại
 • Dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế
 • Bảo lãnh
 • Một số dịch vụ khác.

Thời gian làm việc của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Hiện tại, ngân hàng LienVietPostBank duy trì lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, áp dụng trên toàn hệ thống đối với các Chi nhánh và phòng giao dịch. Cụ thể thời gian hàng ngày theo khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: 08h00 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h00 – 17h00

Một số thông tin tại các website không chính thống đưa ra lịch làm việc của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên lịch làm việc này là từ trước khi điều chỉnh. Hiện tại theo áp dụng mới nhất thì khách hàng có thể giao dịch tại các chi nhánh/PGD của LienVietPostBank tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật và ngày lễ.

Các chi nhánh/Phòng giao dịch của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch được trải dài rộng khắp trên cả nước. Tính đến hiện tại, LienVietPostBank có tổng cộng hơn 548 Chi nhánh/PGD với sự có mặt ở 63 tỉnh thành phố. Nhiều nhất phải kể đến thủ đô Hà Nội với 35 Chi nhánh/PGD, Nghệ An với 22 Chi nhánh/PGD, Thành phố Hồ Chí Minh với 17 Chi nhánh/PGD. Ngoài ra là rải rác ở khắp các tỉnh thành phố khác có số lượng chi nhánh/PGD được đặt với mật độ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của khách hàng từng vùng miền.

Kết luận

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với gần 15 năm xây dựng và phát triển hiện đã có một vị thế vững chãi trên thị trường. Sự uy tín và chất lượng được khẳng định trong từng sản phẩm dịch vụ hướng đến những hài lòng tối ưu nhất cho khách hàng.

Chọn lựa LienVietPostBank ngay hôm nay – chọn lựa kênh đầu tư 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận