Gửi tiết kiệm Techcombank lãi suất bao nhiêu? Có những sản phẩm nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank có phải là giải pháp tối ưu không? Cần lưu ý những điều gì trước khi quyết định gửi tiết kiệm tại Techcombank? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc trên đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Có nên gửi tiết kiệm Techcombank?

Có rất nhiều hình thức để bạn có thể tiết kiệm tiền cho mình trong đó gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những giải pháp an toàn hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng ngày nay cũng khác và tối ưu hơn rất nhiều so với trước kia. Thông thường mọi người sẽ nghĩ khi chúng ta có một số tiền lớn trong tay hoặc muốn gửi tiết kiệm lâu dài thì mới nghĩ đến chuyện mang tiền gửi vào ngân hàng tuy nhiên giờ đây những bạn trẻ cũng hoàn toàn có thể bắt đầu tích lũy tiền cho mình tại ngân hàng với những khoản nhỏ và gửi với kỳ hạn ngắn đa dạng, phù hợp với nhu cầu tiết kiệm của mình.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi khi nào bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng chúng tôi có một câu trả lời đơn giản như sau: Bất kỳ khi nào và bất kỳ ai có tiền nhàn rỗi thì đều nên gửi ngân hàng không chỉ với mục đích tiết kiệm mà còn để đầu tư sinh lời và quản lý tài chính của mình hiệu quả.   

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng đó là bạn nên chọn một ngân hàng uy tín có dòng tiền ổn định và có sự phát triển liên tục như Techcombank để đảm bảo sự an toàn cho số tiền gửi của mình, hạn chế rủi ro và được nhận lãi định kỳ đúng hạn.

Trải qua 29 năm hoạt động lâu dài với nhiều thành tựu rất quan trọng, Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay không chỉ bởi các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tín dụng đa dạng thỏa mãn được tối đa nhu cầu về tiền của người dân, thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhanh nhẹn của nhân viên, mà còn được chứng minh bởi sự phát triển ổn định thần tốc và liên tục trong những năm vừa qua.

Tính đến số liệu năm 2022 Techcombank Lọt top 5 ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam chỉ đứng sau những cái tên đầu ngành thuộc Nhà nước. Vì vậy khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm Techcombank

Để đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm hiện nay Techcombank đang triển khai 3 loại hình gửi tiết kiệm như sau:

Gửi tiết kiệm thường

Loại hình này áp dụng cho những khách hàng muốn gửi tiền tiết kiệm loại VND, USD, đồng EUR, AUD, GBP, JPY và SGD. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm trong thời gian tối thiểu 1 tháng và tối đa 36 tháng với lưu ý nhỏ là bạn có thể tiếp tục gia hạn tiếp khi đến kỳ rút mà chưa có nhu cầu rút tiền. Số tiền gửi tối thiểu được áp dụng là 1.000.000 VND và 100 đối với các đồng tiền khác.

Khi gửi tiết kiệm thường khách hàng cũng hoàn toàn có thể rút tiền trước kỳ hạn nếu như có nhu cầu tuy nhiên lúc này lãi suất sẽ được tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn có thay đổi so với mức lãi suất ban đầu. 

Gửi tiết kiệm trả lãi trước

Đây là hình thức gửi tiết kiệm đặc biệt của Techcombank cho phép bạn có thể nhận lãi toàn bộ trong 1 lần ngay tại thời điểm gửi tiết kiệm tức là trước khi đến kỳ nhận lãi của các hình thức gửi tiết kiệm thông thường. Điều này sẽ giúp cho bạn có nguồn tài chính dồi dào hơn để có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh hoặc chi tiêu có kế hoạch.

Điểm khác biệt Nữa của phương thức này đó là bạn có thể gửi tiết kiệm em với Số tiền tối thiểu 5 triệu VND và 500 đối với các đồng tiền khác được áp dụng. Với phương thức gửi tiết kiệm này khách hàng cũng hoàn toàn có thể được quyền tất toán trước kỳ hạn nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn, số tiền còn thiếu sẽ bị trừ vào số tiền gốc đã gửi ban đầu. 

Gửi tiết kiệm Phát Lộc

Nhìn chung hình thức này tương đối giống với hình thức gửi tiết kiệm trả lãi trước về thời hạn gửi, số tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm. Nhưng có một điểm khác quan trọng mà Khách hàng cần chú ý đó là với phương thức gửi tiết kiệm Lộc Phát bạn sẽ không được tất toán trước hạn. 

Lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank có cao không?

Sẽ không có một mức lãi suất gửi tiết kiệm cố định trong một thời gian dài với tất cả các trường hợp mà chỉ có mức lãi suất tiết kiệm cố định cho khoản gửi tiết kiệm của bạn mà thôi. Vì vậy để cung cấp một mức chuẩn sẽ là không khả thi nhưng nhưng bạn có thể tin tưởng rằng Techcombank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay để có thể an tâm lựa chọn.

Ở thời điểm hiện tại mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại Techcombank là 5.4 %/năm áp dụng với Hình thức gửi tiết kiệm phát lộc với kỳ hạn 36 tháng tại quầy giao dịch hoặc thông qua ứng dụng ngân hàng số và áp dụng cho khách hàng ưu tiên.

Đối với nhóm khách hàng phổ thông mức lãi suất được áp dụng để gửi tiết kiệm tại Techcombank dao động từ 4.8% đến 4.9 %/năm với hình thức gửi tiết kiệm thường và dao động từ 5% đến 5.3 %/năm với hình thức gửi tiết kiệm Phát Lộc cho kỳ hạn 36 tháng

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank

Phương pháp tính lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank cũng vô cùng đơn giản. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tính toán số tiền lãi mình được nhận cho khoản gửi tiết kiệm với công thức:

Số tiền lãi nhận được = Tổng số tiền gửi tiết kiệm x với mức lãi suất được áp dụng cho khoản gửi tiết kiệm của mình tại Techcombank.

Lãi suất này sẽ được trả 1 lần, thời gian trả tùy vào gói gửi tiết kiệm mà khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn Anh Tuấn gửi số tiền tiết kiệm là 700 triệu đồng vào ngân hàng Techcombank với kỳ hạn 24 tháng theo gói tiết kiệm phát lộc, anh Tuấn được áp dụng lãi suất 5 %/năm. Như vậy anh Tuấn sẽ nhận được số tiền lãi là: 770.000.000 VND tại tháng thứ 24. 

Ước tính lãi tiền gửi tiết kiệm là tiện ích nhằm hỗ trợ khách hàng hình dung được lợi nhuận thu được từ số tiền nhàn rỗi khi gửi ngân hàng. 

Ta cùng tìm hiểu 1 ví dụ như sau

Chị Hương gửi tiết kiệm online Techcombank số tiền 1 tỷ, chị lựa chọn kỳ hạn gửi 36 tháng. Với lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank hiện hành là 5.3%/năm.

Số tiền lãi khách hàng nhận được sẽ là:

  • Tổng lãi: 159.000.000 VNĐ
  • Lãi bình quân trên 1 tháng: 4.416.667 VNĐ

Hiện nay ngoài cách gửi tiết kiệm nhận lãi suất một lần như trên thì Techcombank cũng triển khai hình thức gửi tiết kiệm tích lũy. Có nghĩa là cứ hàng tháng đến 1 ngày cố định mà khách hàng lựa chọn từ trước, ngân hàng sẽ tự động trích một phần tiền gửi vào quỹ tiết kiệm và tính lãi trên số dư đã cộng dồn đó.

Phương thức này khá phù hợp với các bạn trẻ chưa có nhiều tiền tích lũy nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình một cách khoa học. 

Giống như ví dụ ở trên, nếu chị Hương không gửi toàn bộ số tiền nhàn rỗi 1 tỷ mà sẽ gửi góp hàng tháng. Mỗi tháng sẽ gửi tiết kiệm 25 triệu. Số tiền lãi nhận được sẽ là

Có cách nào để có thể gửi tiết kiệm Techcombank?

Để gửi tiền tiết kiệm Techcombank khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm offline.

Gửi tiết kiệm online có nghĩa là khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Techcombank mobile trên điện thoại của mình, sau đó lựa chọn số tiền tiết kiệm mong muốn đồng thời lựa chọn kỳ hạn gửi tiền. Số tiền gốc và lãi lại sau sau khi hết kỳ hạn sẽ được chuyển tin về tài khoản Techcombank của khách hàng hoặc tiếp tục một vòng gửi tiết kiệm mới nếu như khách hàng có nhu cầu.

Gửi tiết kiệm Techcombank online
Gửi tiết kiệm Techcombank online an toàn tiện lợi, lợi ích vượt trội

Gửi tiết kiệm offline có nghĩa là khách hàng mang tiền mặt đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Techcombank và thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm. Với hình thức này khách hàng sẽ cần mang theo căn cước công dân còn thời gian hiệu lực để tiến hành làm thủ tục. 

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng nhất về gửi tiết kiệm Techcombank mà Khách hàng cần lưu ý. Nếu bạn muốn bắt đầu làm giàu từ những khoản tiền nhỏ và với phương thức an toàn nhất hãy lựa chọn gửi tiết kiệm tại Techcombank. 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận