Cập nhật giờ làm việc ngân hàng Saigonbank mới nhất 2022

giờ làm việc ngân hàng Saigonbank
5/5 - (1 bình chọn)

Trải qua gần 35 năm thành lập và phát triển, hiện tại Saigonbank đang là đối tác quan trọng của rất nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn. Do đó, tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng Saigonbank một cách chi tiết, cụ thể là nhu cầu chung của nhiều người dùng. Hiểu được nhu cầu chính đáng đó nên kynangquanlytaichinh đã cập nhật đầy đủ những gì bạn cần qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Sơ lược về ngân hàng Saigonbank

Saigonbank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương, tên giao dịch tiếng Anh: Sai Gon Bank For Industrial And Trade, viết tắt: SGB. Ngân hàng chính thức được thành lập vào ngày 16/10/1987, thời điểm trước khi có Luật Công ty và Pháp lệnh Ngân hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Saigonbank có thể xem là ngân hàng cổ phần đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam và cũng là một trong những ngân hàng đầu tư tốt nhất nước ta do tạp chí Quốc tế – International Business Magazine đánh giá năm 2019.

Saigonbank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương
Saigonbank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương

Thời điểm mới thành lập, ngân hàng SaiGon có mức vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn là 650 triệu đồng và đến ngày 31 tháng 03 năm 2020 đã tăng lên 3.080 tỷ đồng. Bên cạnh đó mạng lưới giao dịch cũng không ngừng được mở rộng, bao gồm 1 trụ sở chính tại Số 2C Phó Đức Chính, Quận 1, TPHCM và 92 Chi nhánh/PGD đặt tại 17 tỉnh, thành phố của nước ta. Trong đó nhiều nhất phải kể đến TP Hồ Chí Minh – 29 Chi nhánh/PGD, Hà Nội – 18 Chi nhánh/PGD, Bạc Liêu – 6 Chi nhánh/PGD,…. Chưa dừng lại ở đó, Saigonbank còn đặt quan hệ đại lý với 562 ngân hàng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới (năm 2017).

Tính đến 30/9/2020, tổng tài sản của ngân hàng Saigon đạt gần 22.700 tỷ đồng, giảm nhẹ 0,5% so với cuối năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng giảm 3,2% xuống còn 14.092 tỷ đồng. Có điều tiền gửi khách hàng tăng 13,2% đạt mức 17.743 tỷ đồng.

Cập nhật giờ làm việc ngân hàng Saigonbank tại các chi nhánh

Đến với Saigonbank, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các loại hình sản phẩm, dịch vụ dành cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp, cụ thể như sau: 

 • Thực hiện các giao dịch nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền trong cùng hệ thống và liên ngân hàng, chuyển tiền quốc tế,…
 • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM, mở thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.
 • Đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử như mobile banking, smart banking, sms banking,…
 • Tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Vay thế chấp, tín chấp, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua xe, vay du học, vay cầm cố giấy tờ có giá trị, vay đầu tư kinh doanh chứng khoán, vay góp vốn hợp tác, vay vốn lưu động, vay tài trợ xuất nhập khẩu,…
 • Dịch vụ ngân quỹ, thu hộ, chi hộ, thu đổi tiền mặt không đủ tiêu chuẩn lưu thông.
 • Mua bán, trao đổi ngoại tệ.
 • Dịch vụ bảo lãnh trong nước vào quốc tế.
Đến với Saigonbank, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các loại hình sản phẩm, dịch vụ
Đến với Saigonbank, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các loại hình sản phẩm, dịch vụ

Về hệ thống mạng lưới giao dịch, ngân hàng Saigonbank có 1 trụ sở chính tại số 2C Phó Đức Chính, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và 29 chi nhánh/PGD tại Thành phố Hồ Chí Minh, 18 chi nhánh/PGD tại Hà Nội, 6 chi nhánh/PGD tại Bạc Liêu, 5 chi nhánh/PGD tại Quảng Ninh, có 4 chi nhánh/PGD tại Bình Thuận/ Lào Cai/ Cần Thơ, có 3 chi nhánh/PGD tại Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Đồng Nai/ Bình Dương/ Huế, có 2 chi nhánh/PGD tại Đăk Lăk/ An Giang, có 1 chi nhánh tại Long An/ Tiền Giang,… cùng một số tỉnh thành khác trên toàn quốc. 

Giờ làm việc ngân hàng Saigonbank của tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch kể trên đều thống nhất làm vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 với khung giờ cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: giao dịch từ 7h30 đến 12h00
 • Buổi chiều: giao dịch từ 13h00 đến 16h30.

Ngân hàng Saigonbank có làm việc thứ 7 không?

Nhiều khách hàng băn khoăn giờ làm việc ngân hàng Saigonbank vào thứ 7 như thế nào? Hiện nay, theo quy định chung của ngân hàng thì tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch Saigonbank chỉ làm việc vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, không làm việc vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết.  Vì lẽ đó khách hàng nên chủ động sắp xếp thời gian để tới ngân hàng giao dịch đúng giờ, tránh làm ảnh hưởng, trì trệ công việc.

Saigonbank không làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết
Saigonbank không làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết

Bên cạnh đó khách hàng cũng nên lưu ý đối với các giao dịch tiền mặt, ngân hàng sẽ ngừng giao dịch trước giờ đóng cửa 30 phút. Vì thế đừng để sát giờ ngân hàng nghỉ làm mới đến giao dịch nhé, rất có thể bạn sẽ bị delay đó. 

Những điều cần lưu ý khi giao dịch tại ngân hàng Saigonbank

Để việc giao dịch tại các chi nhánh/PGD của ngân hàng Saigon diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, ngoài việc nắm rõ thông tin về giờ làm việc ngân hàng Saigonbank, quý khách hàng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước khi đi đến địa điểm giao dịch cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, nhất là CMND/CCCD vì đây là giấy tờ cơ bản cần cho mọi loại giao dịch. Ngoài ra, còn tùy vào từng loại hình dịch vụ mà khách hàng sử dụng để chuẩn bị các loại giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, phiếu lương, sổ đỏ,….

địa điểm giao dịch ngân hàng
Trước khi đi đến địa điểm giao dịch cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

– Vì Saigonbank không làm việc thứ 7 nên khách hàng hãy tranh thủ thời gian để đến đúng giờ giao dịch, tránh làm chậm trễ, ảnh hưởng xấu đến công việc. Tốt nhất nên đến sớm bốc số thứ tự, ngồi chờ đến lượt mình, tránh tình trạng chen lấn, làm ảnh hưởng đến người khác. 

– Cần đặc biệt lưu ý là không được tùy tiện ký các loại giấy tờ. Trước khi đặt bút ký tên bất cứ giấy tờ gì cũng phải kiểm tra nội dung thật cẩn thận, không hiểu chỗ nào thì phải lại ngay lập tức, chỉ ký khi đã hiểu rõ hết các vấn đề nêu ra và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản trên đó.

Cần đặc biệt lưu ý là không được tùy tiện ký các loại giấy tờ khi chưa hiểu rõ nội dung
Cần đặc biệt lưu ý là không được tùy tiện ký các loại giấy tờ khi chưa hiểu rõ nội dung

– Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là dù đang vội đến đâu hoặc tin tưởng nhân viên giao dịch đến mức độ nào đi nữa thì khách hàng

cũng tuyệt đối không được ký tên lên những chứng từ bỏ trống thông tin. Bởi vì các mẫu giấy trắng có chữ ký rất dễ dàng bị người xấu lạm dụng, có thể gây thiệt hại, thất thoát tài sản, thậm chí làm việc vi phạm pháp luật mà người gánh chịu cuối cùng sẽ là bạn. 

Các kênh giải đáp thắc mắc cho khách hàng của ngân hàng Saigonbank

Với một ngân hàng có lịch sử hình thành khá lâu như Saigonbank thì đương nhiên việc thành lập các kênh thông tin liên lạc, hỗ trợ khách hàng luôn được chú trọng. Vì vậy chỉ cần có thắc mắc liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ, giờ làm việc ngân hàng Saigonbank, địa điểm, cây ATM,…. bạn đều có thể liên hệ tổng đài hoặc một trong các kênh thông tin dưới đây:

Saigonbank vô cùng chú trọng việc thiết lập các kênh thông tin hỗ trợ khách hàng
Saigonbank vô cùng chú trọng việc thiết lập các kênh thông tin hỗ trợ khách hàng
 • Hotline: 1900 555 511(hoạt động 24/7)
 • Số điện thoại: +84 28 39 142 343 (hỗ trợ dịch vụ thẻ)
 • Địa chỉ: 2C Phó Đức Chính, Quận 1, TPHCM
 • Tel:(84-28) 39-143-183 
 • Fax:(84-28) 39-143-193
 • website https://www.saigonbank.com.vn/ 
 • Email: web_admin@saigonbank.com.vn

Ngoài ra, để tìm kiếm chi nhánh/PGD hoặc cây ATM Saigonbank nhanh nhất, quý khách hàng có thể truy cập vào đường link: https://www.saigonbank.com.vn/vi/gioi-thieu/mang-luoi và sau đó nhấn chọn địa điểm vị trí ATM gần bạn nhất. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết thông tin về địa điểm ATM hoặc chi nhánh/PGD của ngân hàng Saigon gần nhất chỉ trong vài giây.

Kết luận

Như vậy, kynangquanlytaichinh vừa chia sẻ đến quý khách hàng chi tiết giờ làm việc ngân hàng SaigonBank năm 2022. Chúng tôi hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp quý khách thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch hàng ngày.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận