Danh sách công ty tài chính cho vay trả góp tại Việt Nam 

công ty tài chính cho vay trả góp
Đánh giá nội dung

Nhu cầu vay vốn trả góp ở khách hàng càng gia tăng, càng tạo điều kiện cho các công ty tài chính ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Với các dịch vụ vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản và chuyên nghiệp, những công ty tài chính dần dần có chỗ đứng vững chắc trong lòng mỗi khách hàng. 

Tuy nhiên, hiện nay, các công ty tài chính “mọc” lên ngày càng nhiều khiến việc tìm công ty tài chính cho vay uy tín của khách hàng gặp nhiều khó khăn. Hiểu được điều này, thế nên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số công ty tài chính cho vay trả góp tại Việt Nam uy tín mà bạn có thể tin cậy. 

Nếu bạn không hiểu công ty tài chính là những công ty như thế nào? Hoạt động ra sao? thì rất khó tìm được cho mình 1 công ty uy tín để tin cậy. Chính vì thế, trước khi tìm hiểu danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp uy tín tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính tìm hiểu rõ hơn các công ty tài chính là những công ty như thế nào nhé. 

công ty tài chính cho vay trả góp
Danh sách công ty tài chính cho vay trả góp

Công ty tài chính là gì?

Công ty tài chính là loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng với chức năng chính là sử dụng vốn tự có, vốn huy động và các nguồn vốn khác để cho vay hoặc đầu tư. Bên cạnh đó, các công ty này còn cung ứng các dịch vụ tư vấn tài chính, tiền tệ và thực hiện một số dịch vụ khác theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, những công ty tài chính thường sẽ không được làm các dịch vụ thanh toán và không được nhận tiền gửi dưới 1 năm. 

Các hình thức của công ty tài chính 

Công ty tài chính ở Việt Nam sẽ hoạt động theo 5 hình thức chủ yếu sau đây: 

 • Công ty tài chính nhà nước: Công ty do nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh 
 • Công ty tài chính cổ phần: Do tổ chức và cá nhân cùng góp vốn theo quy định của pháp luật, được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần. 
 • Công ty trực thuộc tổ chức tín dụng: Do tổ chức tín dụng thành lập bàng vốn tự có của mình và làm chủ sở hữu theo quy định của pháp luật. 
 • Công ty tài chính liên doanh: Công ty có vốn góp giữa Việt Nam (Gồm 1 hoặc nhiều tổ chức tín dụng, doanh nghiệp Việt Nam) và bên nước ngoài (Gồm 1 hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài) trên cơ sở hợp đồng liên doanh. 
 • Công ty 100% vốn nước ngoài: Công ty tài chính hoạt động bằng vốn của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng của nước ngoài theo quy định pháp luật của Việt Nam. 

Cách thức hoạt động của các công ty tài chính 

Các công ty tài chính sẽ hoạt động theo 3 hình thức chính sau: 

Huy động vốn: Hình thức huy động vốn sẽ hoạt động như sau: 

 • Huy động vốn từ tiền gửi của tổ chức và cá nhân có kỳ hạn theo quy định 
 • Huy động vốn trong nước lẫn nước ngoài dưới hình thức phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, tín phiếu với chứng chỉ tiền gửi cùng các loại giấy tờ có giá trị…
 • Tiếp nhận vốn uỷ thác từ các tổ chức chính phủ hoặc cá nhân (trong và ngoài nước) 
 • Vay thêm từ các tổ chức tín dụng quốc tế theo quy định của pháp luật. 
 • Vay ngân hàng nhà nước dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của luật ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

Hình thức cho vay của ngân hàng

 • Vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân 
 • Cho vay tiêu dùng bằng cách vay tiền mặt hoặc thông qua hình thức vay mua trả góp. 
 • Vay theo sự ủy thác của chính phủ hoặc cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài. 
 • Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng. 

Các dịch vụ khác: 

 • Bảo lãnh ngân hàng 
 • Bao thanh toán
 • Bảo hiểm
 • Thẻ tín dụng 

Danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp tại Việt nam

Dưới đây là một số các công ty tài chính cho vay trả góp uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn tin cậy

Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam

Mirae Asset
Mirae Asset

Mirae Asset Việt Nam là công ty tài chính đến từ Hàn Quốc, thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Đây là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cho khách hàng dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin đồng nhất, góp phần to lớn vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. 

Đến với Mirae Asset, khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ tài chính tiêu dùng chất lượng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng và mức lãi suất cạnh tranh. 

Các sản phẩm dịch vụ của Mirae Asset mà bạn nên sử dụng gồm: 

 • Vay tiền mặt 
 • Vay mua xe máy, 
 • Vay mua điện thoại. 

>> Xem thêm: Mirae Asset Finance – Vay tín chấp lên tới 100 triệu, lãi suất ưu đãi 2.42%/tháng

Công ty tài chính HomeCredit Việt Nam

Công Ty Tài Chính Home Credit Việt Nam
Công Ty Tài Chính Home Credit Việt Nam

Home Credit Việt Nam được thành lập vào năm 2008 và là một trong những công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp hiện nay. 

Với các ưu điểm cho vay vượt trội như nhanh chóng, tiện lợi và thân thiên, càng ngày các dịch vụ vay vốn của HomeCredit càng được nhiều người dân tin cậy sử dụng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, HomeCredit càng ngày càng hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. 

Hiện nay, HomeCredit đã xây dựng được 7000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/ thành phố với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ giúp khách hàng tìm ra giải pháp tài chính phù hợp dành cho mình. 

Các sản phẩm chính của Home Credit bao gồm: 

 • Cho vay trả góp xe gắn máy 
 • Cho vay trả góp tiền mặt 
 • Cho vay trả góp hàng điện tử, đồ gia dụng. 
 • Cho vay chi phí thể dục, thể thao, chi phí khám chữa bệnh

>> Xem thêm: Home Credit – Vay tín chấp lên tới 200 triệu với lãi suất ưu đãi từ 0.79%/tháng

Vay trả góp tại công ty tài chính TNHH HD SaiSon

Công ty Tài Chính TNHH HD SAISON
Công ty Tài Chính TNHH HD SAISON

Công ty tài chính TNHH HD SAISON là một trong những công ty tài chính phi ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. 

Chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, ngân hàng đã cung cấp dịch vụ vay vốn trả góp cho hơn 35.000 lượt khách hàng, mở hơn 200 điểm dịch vụ và giải ngân hơn 400 tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, HD SAISON đã thỏa mãn nhu cầu vay của hơn 4 triệu khách hàng tại gần 12.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô điện thoại, trung tâm tiệc cưới trên 63 tỉnh thành. 

Không chỉ có lãi suất thấp, điều kiện và thủ tục vay vay vốn tại HD SAISON còn rất đơn giản, tiện lợi, thế nên khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cuộc sống.  

Các sản phẩm nổi vật tại HD SAISON gồm: 

 • Mua xe trả góp 
 • Mua điện thoại, máy tính trả góp 
 • Vay tiền mặt trả góp 
 • Nội thất trả góp 
 • Mua ô tô, xe tải nhẹ trả góp 

Easy Credit

Easy Credit
Easy Credit

Công ty tài chính cổ phần Điện lực (Easy Credit) chính thức ra mắt khách hàng vào năm 2018 với mong muốn mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về vấn đề tài chính, thông qua đó tiếp cận các mô hình vay tiêu dùng tín chấp theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời mang lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho mỗi khách hàng.

Trong những năm qua, Easy Credit không chỉ là đối tác đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn mà còn là thương hiệu tài chính đầu tiên được khách hàng nghĩ đến khi cần sự hỗ trợ về tài chính. Với mục tiêu luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, Easy Credit đã và đang cung cấp các giải pháp vay tín chấp tối ưu cho hàng triệu khách hàng trên toàn quốc.

Sản phẩm Easy Credit cung cấp:

 • Vay tiêu dùng tín chấp

>> Xem thêm: Easy Credit – Vay tín chấp lên tới 90 triệu với lãi suất ưu đãi 1,3%/tháng

Công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit)

công ty tài chính FE Credit
Công ty tài chính FE Credit

FE Credit tiền thân là khối tín dụng thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Tuy nhiên, từ tháng 2/20215 ngân hàng đã tách ra và hoạt động độc lập với tên chính thức là FE Credit. 

Sau hơn 8 năm hoạt động, FE Credit càng ngày càng phát triển vững chắc với hơn 13000 điểm bán hàng trải dài khắp cả nước và đã phục vụ, giải quyết các khó khăn về tài chính cho hơn 10 triệu khách hàng. 

Trong những năm hoạt động, FE Credit không ngừng hoàn thiện và nâng cao các sản phẩm cho vay trả góp hiệu quả giúp người Việt tháo gỡ các khó khăn tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Các sản phẩm – dịch vụ tài chính của FE Credit mà bạn nên sử dụng: 

 • Sản phẩm cho vay tiền mặt 
 • Cho vay mua xe máy trả góp 
 • Mở thẻ tín dụng Fe Credit 
 • Mua hàng điện máy trả góp 
 • ….

Shinhan Finance

Shinhan Finance
Shinhan Finance

Công ty tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) là Công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng trên thị trường.

Với mạng lưới kinh doanh phát triển rộng rãi khắp cả nước, Shinhan Finance không chỉ cung cấp tới khách hàng các sản phẩm tài chính hữu ích mà còn tích cực tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng với những giải pháp tài chính cá nhân linh hoạt, phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Từ đó, giúp họ hiện thực hóa ước mơ, đồng thời cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với những nỗ lực trong những năm qua, Shinhan Finance đã và đang được phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng lựa chọn và tin dùng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của công ty.

Sản phẩm Shinhan Finance cung cấp:

 • Vay tín chấp
 • Vay mua xe ô tô

>> Xem thêm: Shinhan Finance – Vay tín chấp tới 100 triệu với lãi suất ưu đãi 18%/năm

SHB Finance

SHB Finance
SHB Finance

Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) được thành lập năm 2017 với mong muốn mang lại các giải pháp tài chính cho mỗ người dân Việt Nam nhằm tạo cơ hội cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi khách hàng.

SHB Finance hiện có mạng lưới dịch vụ bao phủ trên 37 tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước, SHB Finance đã và đang tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng cho các nhóm khách hàng đại chúng với mức thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng như người tự kinh doanh, người đi làm hưởng lương và người làm nghề tự do. Hầu hết, các khoản vay SHB Finance cung cấp đến khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của đông đảo người dân có thu nhập khiêm tốn, hiện đang chiếm tới gần 50% nhu cầu vay tiêu dùng nói chung, giúp khách hàng có cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Sản phẩm SHB Finance cung cấp:

 • Cho vay tiền mặt

>> Xem thêm: SHB Finance – Vay tín chấp tới 70 triệu với lãi suất ưu đãi từ 1.81%/tháng

Công ty tài chính Lotte Finance

Lotte Finance
Lotte Finance

Lotte Finance tiền thân là công ty tài chính TechcomFinance. Năm 2019, TechcomFinance chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho Lotte Card Co, Ltd (Hàn Quốc) và đổi tên thành Lotte Finance. 

Lotte Finance gia nhập vào thị trường tín dụng Việt Nam từ năm 2017. Các dịch vụ, sản phẩm của Lotte Finance không chỉ được xây dựng và phát triển dựa trên sự thấu hiểu mong muốn của khách hàng mà còn kết hợp với công nghệ hiện đại tiên tiến. Nhờ vậy, công ty luôn mang đến những giải pháp tài chính linh hoạt phù hợp với nhu cầu mong muốn của nhiều người dân. 

Lotte Finance hiện đang cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng trả góp dành cho các đối tượng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thu nhập từ lương hoặc những khách hàng vay theo lịch sử tín dụng tốt…

Các sản phẩm chính mà Lotte Finance hiện nay đang cung cấp gồm: 

 • Sản phẩm cho vay tiền mặt 
 • Sản phẩm vay mua ô tô 
 • Bảo hiểm 
 • Cho vay khóa học tiếng anh 
 • Thẻ tín dụng 

Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu Điện

Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu Điện
Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu Điện

Đây là tổ chức tín dụng phi ngân hàng được thành lập dưới hình thức công ty TNHH một thành viên ngoài nhà nước. 

Công ty TNHH một thành viên Bưu điện là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam thuộc sở hữu của tập đoàn VNPT. Tuy nhiên, tháng 2/20218, VNPT đã tiến hành đấu giá lại toàn bộ cổ phần của công ty tài chính này. Ngân hàng CPTM Đông Nam Á (Seabank) là ngân hàng tham gia đấu giá thành công toàn bộ số cổ phần với mức giá 710 tỷ đồng. 

Đến với công ty tài chính TNHH MTV Bưu Điện, quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ cho vay tiền mặt vô cùng hấp dẫn với các ưu đãi như không cần thế chấp, mức lãi suất thấp chỉ từ 1,67%/ tháng, thủ tục linh hoạt và khoản vay lên đến 100 triệu, thanh toán trả góp hàng tháng. Thời gian giải ngân nhanh chóng, duyệt hồ sơ chỉ sau 48 giờ. 

Công ty tài chính Mcredit

Mcredit
Mcredit

Công ty tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit) được thành lập vào tháng 02/2018 thuộc Tập đoàn Tài chính của Nhật Bản. Với mục tiêu không chỉ trở thành một công ty tài chính tiêu dùng được khách hàng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dịch vụ tài chính mà còn đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng có thu nhập khiêm tốn từ thành thị tới nông thôn, Mcredit luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trong những năm qua, Mcredit đã và đang xây dựng sản phẩm ứng dụng công nghệ số nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận và sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Vì vậy, Mcredit trở thành công ty tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Sản phẩm Mcredit cung cấp:

 • Vay tiền mặt
 • Vay mua xe máy, xe điện
 • Vay mua điện thoại, điện máy
 • Thẻ tín dụng
 • Vay mua nội thất
 • Vay mua sản phẩm làm đẹp

>> Xem thêm: MCredit – Vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6.99%/năm

Hy vọng, qua bài viết trên đây, bạn đọc có thể nắm rõ được công ty tài chính là gì và danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp uy tín hiện nay. Từ đó, có thể chọn được cho mình 1 công ty tài chính an toàn, đảm bảo để tin cậy sử dụng. 

Bài viết liên quan