F88 là gì? Cầm đồ F88 lãi suất bao nhiêu?

Cầm đồ F88
5/5 - (2 bình chọn)

F88 là gì? Cầm đồ F88 có uy tín không? Đây là những câu hỏi mà khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản thường thắc mắc. Với bài viết sau, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về hệ thống cầm đồ toàn quốc nổi tiếng này.

Thông tin dịch vụ cầm đồ F88

✅ Hình thức vay
 • Cầm cavet xe máy
 • Cầm xe máy
 • Cầm cavet ô tô
 • Cầm ô tô
 • Các tài sản khác
✅ Hạn mức 30 triệu – 2 tỉ
✅ Lãi suất 1,1%/tháng
✅ Phí
 • Phí thẩm định
 • Phí quản lý tài sản
✅ Kỳ hạn 3 – 12 tháng
✅ Thời gian giải ngân 15 – 20 phút

F88 là gì?

F88 là hệ thống cho vay cầm cố tài sản nổi tiếng tại Việt Nam, với 521 phòng giao dịch trên khắp cả nước. Doanh nghiệp sở hữu F88 là Công ty cổ phần kinh doanh F88 (tên tiếng Anh: F88 BUSINESS JSC), thành lập vào năm 2013.

Cầm đồ 88

Các loại tài sản được F88 chấp thuận cho khách hàng sử dụng để thế chấp vay vốn đa dạng như xe máy, xe ô tô, điện thoại, trang sức, đồng hồ,… Khách hàng vay vốn cần phải trên 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân, tài sản thế chấp hợp pháp.

Hiện nay, F88 đang nhận được đầu tư từ 2 quỹ lớn trên thế giới là Mekong Capital và Granite Oak. Cuối năm tháng 3 năm 2022, F88 kết hợp với Thế Giới Di Động cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố tại các cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

F88 có lừa đảo? Có nên cầm đồ F88 không?

Công ty F88 hoạt động có giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ rõ ràng, được sở Kế hoạch và đầu tư TP.Hà Nội cấp phép cho. Mức lãi suất cho vay tại F88 dưới 20%/năm, không phải là cho vay nặng lãi. Trong hợp đồng vay vốn, các thông tin về tất cả mức phí được f88 công khai, điều khoản rõ ràng và minh bạch. Cả 2 bên khách hàng và F88 đều phải tuân thủ các điều khoản đã ký kết trong họp đồng này.

Tuy nhiên, một số khách hàng đã không xem kỹ các điều khoản. Khi vi phạm một số điều khoản hợp đồng, khách hàng phải đóng thêm phí phạt và cho rằng F88 lừa đảo. Bên cạnh đó, tình trạng một số cá nhân, fanpage,… mạo danh F88 để cho vay nặng lãi, khiến công ty này vướng phải nghi vấn lừa đảo. Như vậy, tất cả các yếu tố kể trên đã chứng minh hệ thống cầm đồ toàn quốc F88 không lừa đảo.

Bên cạnh đó, khách hàng còn đặt ra vấn đề có nên cầm đồ F88 không? Câu trả lời tùy thuộc vào lịch sử tín dụng, nhu cầu vay, khả năng chi trả của chính khách hàng. Nếu khách hàng mong muốn vay nhanh, nhu cầu vay ngắn hạn từ 6 tháng đến 12 tháng, không cần xét duyệt khả năng trả nợ, khách hàng bị nợ xấu ngân hàng thì cầm đồ F88 là sự lựa chọn tốt. Nếu khách hàng có nhu cầu vay dài hạn, khoản vay lớn và mong muốn lãi suất hấp dẫn hơn thì khách hàng nên vay tại các ngân hàng.

Cầm đồ F88 có ưu điểm gì?

Dịch vụ cầm đồ F88 có những ưu điểm sau:

 • Khách hàng trên 18 tuổi chỉ cần có CMND/CCD, có tài sản đảm bảo hợp pháp, gần như chắc chắn sẽ được duyệt vay. Đặc biệt, dịch vụ cầm đồ này không bắt buộc khách hàng phải chứng minh thu nhập.
 • Tài sản cầm cố của khách hàng sẽ được định giá sát với giá trị thị trường. Hạn mức khoản cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo và không vượt quá 2 tỉ đồng. Sau khi vay, tài sản đảm bảo của khách hàng được F88 bảo quản cẩn thận, cam kết bồi thường khi xảy ra hư hỏng.
 • F88 hoạt động dịch vụ cầm đồ khắp cả nước, uy tín lâu năm. Vì vậy, khách hàng có thể đến phòng giao dịch gần nhất để sử dụng dịch vụ.
 • Thời gian giải ngân khoảng vay cực ngắn, 15p đối với các tài sản cầm cố có giá trị nhỏ, 30 phút đối với tài sản cầm cố là ô tô.
 • Có dịch vụ cầm đồ online, hỗ trợ nhân viên đến tận nhà.
 • Các thông tin của khách hàng được bảo mật tối đa.

Điều kiện cầm đồ F88

Khách hàng vay cầm cố cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Khách hàng trên 18 tuổi, có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.
 • Có tài sản cầm cố hợp pháp có giá trị, thuộc danh mục sản phẩm cầm đồ của công ty.
 • Giấy tờ tùy thân gồm CMND/ CCCD.

Cầm đồ F88 lãi suất bao nhiêu?

Lãi suất cho vay được công ty áp dụng là 1.1%/ tháng, tương đương với 13.2%/năm. Mức lãi suất này được đánh giá nhẹ nhàng, phù hợp với mọi đối tượng vay vốn. Ngoài lãi vay cố định, công ty còn thu thêm 2 loại phí gồm phí bảo quản tài sản cầm cố và phí thẩm định cho vay.

Bảng minh họa lãi suất vay f88
Bảng minh họa lãi suất vay F88

Các sản phẩm cầm đồ tại F88

Những sản phẩm được F88 chấp thuận sử dụng cầm đồ bao gồm:

Cầm cavet xe máy

Dịch vụ cầm cavet xe máy phù hợp với những khách hàng muốn vay tiền nhưng vẫn muốn sử dụng xe máy. Với dịch vụ này F88 chỉ giữ cavet của xe, khách hàng vẫn được giữ lại xe máy trong suốt thời gian vay. Đặc biệt, dịch vụ cầm đồ này còn cho phép vay đối với cavet xe chính chủ lẫn không chính chủ. Hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe thẩm định tối đa 30 triệu đồng, thời hạn vay từ 3 đến 12 tháng.

Cầm xe máy

Gói dịch vụ cho vay này có hạn mức cho vay tối đa lên đến 80 triệu đồng, khoản vay tối đa bằng 80% giá trị chiếc xe. Đặc biệt, khách hàng có thể cầm cố mọi loại xe máy mới, cũ, chính chủ hoặc không chính chủ. Với loại hình dịch vụ này, F88 sẽ giữ lại xe máy, giấy tờ xe nên hạn mức cho vay tối đa sẽ cao hơn cho vay cavet xe máy.

Cầm cavet ô tô

Khách hàng có thể cầm cố vay tiền với cavet xe ô tô hay còn gọi giấy đăng ký xe ô tô. Trong quá trinh vay, khách hàng được phép giữ lại xe ô tô để sử dụng. F88 chỉ giữ lại cavet xe của khách hàng. Với dịch vụ cầm đồ này, hạn mức khoản vay tối đa lên đến 1 tỷ đồng, thời gian giải ngân chỉ 30 phút sau khi xét duyệt. Tất cả các loại xe đời mới, cũ, chính chủ, không chính chủ, biển số tỉnh,… đều được chấp nhận làm tài sản cầm cố.

Cầm ô tô

Dịch vụ cầm xe ôt tô của F88 chấp nhận mọi dòng xe mới, cũ, xe không chính chủ,…. Trong khi vay, xe ô tô và giấy tờ xe sẽ được công ty lưu giữ. Vì vậy, hạn mức cho vay tối đa lên đến 2 tỷ đồng, cao hơn so với hình thức cầm cavet xe ô tô.

Các tài sản khác

Tại các phòng giao dịch TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, hệ thống cầm đồ F88 còn cho vay cầm cố các loại tài sản khác như điện thoại. máy tính, lap top, trang sức, vàng,… Tùy thuộc vào từng loại tài sản cầm cố mà công ty sẽ quy định hạn mức cho vay, định giá tài sản khác nhau.

Quy trình cầm đồ online F88

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký cầm đồ online để không mất thời gian di chuyển.

Quy trình cầm đồ online cụ thể như sau:

 • Bước 1: Quý khách truy cập vào địa chỉ trang đăng ký vay cầm cố online tại đây.
 • Bước 2: Trên trang vừa xuất hiện, khách hàng điền đầy đủ các thông tin gồm: “Họ và tên”, “Số điện thoại”, “Bạn muốn vay bằng”, “Tỉnh/Thành phố”, “Quận/Huyện”, “Phòng giao dịch gần bạn”. Trong tùy chọn bạn muốn vay bằng, khách hàng chọn loại tài sản cầm cố cho khoản vay. Sau đó, khách hàng nhấp vào nút đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, nhân viên F88 sẽ gọi điện để đặt lịch hẹn khách hàng đem tài sản cầm cố đến phòng giao dịch hoặc nhân viên đến tận nhà làm thủ tục.
 • Bước 4: Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, ký kết hợp đồng và nhận khoản tiền muốn vay.

Kết luận

kynangquanlytaichinh vừa gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về dịch vụ cầm đồ F88. Đây là dịch vụ phù hợp với khách hàng muốn vay tiêu dùng mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Thắc mắc thường gặp khi cầm đồ F88

 • Vay cầm đồ sổ hộ khẩu hoặc CMND/CCCD có được không?

Khác với các đơn vị cho vay khác, F88 không chấp nhận cho vay với CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu. Thay vào đó, giấy CMND/ thẻ CCCD chỉ là giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục vay. Khách hàng bắt buộc phải có tài sản cầm cố để được duyệt khoản vay.

 • Khách hàng bị nợ xấu có thể vay cầm đồ không?

Khách hàng có tài sản đảm bảo, đủ 18 tuổi nhưng bị nợ xấu vẫn được công ty cho vay.

 • Khách hàng nhận tiền cầm đồ bằng cách nào?

Sau khi dược duyệt vay, khách hàng có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bài viết liên quan