Những lưu ý để cầm đồ điện thoại được giá cao, an toàn

Cầm đồ điện thoại
5/5 - (1 bình chọn)

Cầm điện thoại là một trong những hình thức cầm đồ rất phổ biến, nhất là đối với các bạn sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Dù vậy, không phải ai mang điện thoại đi cầm cũng đều hiểu được những thủ tục và lưu ý để cầm được giá cao mà lãi suất lại thấp.

Bài viết dưới đây, kynangquanlytaichinh.com.vn sẽ tổng hợp những “tips” giúp bạn có thể cầm đồ điện thoại an toàn, nhanh chóng với giá cao và lãi suất thấp. Mời độc giả cùng theo dõi.

Ưu nhược điểm của cầm cố điện thoại

Ưu điểm:

 • Dễ dàng cầm cố ở mọi nơi: hầu hết các tiệm cầm đồ đều nhận cầm điện thoại, do đó, bạn không phải khó khăn khi tìm kiếm một nơi để cầm cố điện thoại của mình.
 • Việc cầm cố cực kỳ đơn giản, giải ngân rất nhanh chóng
 • Không có yêu cầu gì đối với khách hàng, hầu hết nhu cầu cầm cố điện thoại đều được đáp ứng.

Nhươc điểm:

 • Điện thoại có giá trị thấp nên không phải điện thoại nào cũng được các cửa hàng cầm đồ chấp nhận cầm (thông thường, các tiệm cầm đồ chỉ nhận càm các loại điện thoại như: Vertu, Iphone, Samsung..)
 • Có thể bị hư hỏng tài sản do bên tiệm cầm đồ không đảm bảo điều kiện bảo quản
 • Dễ bị đánh cắp dữ liệu hoặc tráo đổi linh kiện chính hãng.
 • Có thể bị mạo danh nhằm mục đích xấu như: vay mượn tiền, mua bán online,…

Quy trình cầm đồ điện thoại

Điện thoại là một trong những loại tài sản có thủ tục cầm đồ đơn giản nhất. Khi đi cầm điện thoại, bạn chỉ cần mang theo:

 • Điện thoại kèm hộp và các loại giấy tờ mua bán, thẻ bảo hành (nếu có).
 • Tiệm cầm đồ sẽ tiến hành kiểm tra và định giá điện thoại của bạn (khoảng 70-80% giá trị tài sản), sau đó sẽ thỏa thuận về giá và lãi suất.
 • Khi đã đạt thỏa thuận đôi bên về giá và lãi suất, bạn sẽ được nhận biên lai có ghi cụ thể những chi tiết về giao dịch như: giá cả, lãi suất, thời hạn, ngày hẹn,…
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ được giải ngân nhanh chóng.
 • Lãi suất trung bình cho dịch vụ cầm điện thoại tại các tiệm cầm đồ hiện nay dao động ở mức 2-3k/triệu/ngày.

Cầm điện thoại cần lưu ý những gì?

Cầm điện thoại phải đi kèm đầy đủ phụ kiện, giấy tờ mua bán và hộp đựng

Trên hộp điện thoại đi kèm với máy thông thường sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin serial khớp với thân máy, chứng tỏ điện thoại của bạn là “máy zin”. Ngoài ra, trên vỏ hộp còn chứa các thông tin quan trọng như: phụ kiện đi kèm, các thông tin nguồn gốc hoặc tem xuất xứ…

Điều này nhằm chứng minh điện thoại có phải hàng chính hãng hay không. Bên cạnh đó, việc có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn mua bán và các phụ kiện, thẻ bảo hành, hộp đựng còn giúp đảm bảo thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thời gian sử dụng của chiếc điện thoại, giúp nó được tin tưởng nhiều hơn và có thể được định giá cao hơn so với việc không đầy đủ phụ kiện, giấy tờ.

Đặc biệt, đối với những dòng máy có giá trị hoặc phụ kiện đắt như Iphone, việc cung cấp đầy đủ phụ kiện là vô cùng quan trọng. bởi lẽ, các phụ kiện chính hãng của Iphone nếu phải mua ngoài sẽ rất đắt, thậm chí còn dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Do đó, để điện thoại của bạn được cầm với giá cao hơn, bạn nên giữ gìn tất cả các giấy tờ, phụ kiện và hộp đựng máy. Việc này cũng giúp chiếc điện thoại của bạn sẽ có giá cao hơn nếu như một ngày bạn muốn bán nó đi.

Giữ gìn và bảo vệ điện thoại thật tốt trong quá trình sử dụng

Không ai đánh giá giá trị của một món đồ ở mức thấp nếu như nó đẹp và chất lượng cả. Tương tự, chiếc điện thoại của bạn cũng sẽ được định giá cao hơn nếu như nó vẫn có một ngoại hình đẹp, sạch sẽ, các chức năng hoạt động bình thường và thời lượng pin còn tốt. Vì thế, trước khi mang máy đến tiệm cầm đồ, bạn hãy lau chùi, vệ sinh điện thoại bằng các dụng cụ và dung dịch chuyên dụng để đánh bóng, làm sang các bề mặt.

Bên cạnh đó, pin điện thoại cũng là bộ phần mà bạn cần đặc biệt lưu ý giữ gìn và sử dụng đúng cách. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách sạc pin khi mới mua điện thoại để đảm bảo cell pin hoạt động hết công suất, tránh bị chai, phù pin. Đặc biệt, không nên vừa dùng vừa sạc pin để tránh tình trạng chu trình nạp xả không đều khiến cho pin nhanh bị chai và dễ hao năng lượng. Nguy hiểm hơn, việc vừa dùng vừa sạc pin có thể gây nóng máy và dẫn đến cháy nổ.

Bảo mật thông tin cá nhân

Xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân trên điện thoại: để tránh lộ những thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hình ảnh nhạy cảm vv…. Hãy nhớ, đừng bao giờ quên xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân được lưu trong điện thoại trước khi mang nó đi cầm cố nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

TOP 10+ Cầm đồ điện thoại định giá cao, lãi suất thấp

Cầm đồ Đồng Shop Sun
0/5
Khoản vay: 1 - 30 triệu
Lãi suất: 0,85%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 40 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
Cầm đồ Srisawad
0/5
Khoản vay: 1 triệu - 500 triệu
Lãi suất: 1,5%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
cầm đồ HappyMoney
0/5
Khoản vay: 50 triệu - 1 tỉ
Lãi suất: 1.1%/ tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
cầm đồ camdonhanh
5/5
Khoản vay: 1 triệu - 1 tỉ
Lãi suất: 1,5%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
cầm đồ vietmoney
5/5
Khoản vay: 1 triệu - 1 tỉ
Lãi suất: 1%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
cầm đồ Tima
5/5
Khoản vay: 3 triệu - 1 tỉ
Lãi suất: 1.5%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
cầm đồ TienNgay
0/5
Khoản vay: 30 - 100 triệu
Lãi suất: 1,5%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY
Cầm đồ F88
5/5
Khoản vay: 30 triệu - 2 tỉ
Lãi suất: 1.1%/tháng
Kỳ hạn: 3 - 12 tháng
Khuyến mãi nổi bật: Đang cập nhật
Xem thêm
ĐĂNG KÝ NGAY

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về thủ tục và những lưu ý quan trọng cho khách hàng khi đi cầm điện thoại. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho quý độc giả trong việc tìm hiểu về thủ tục và kinh nghiệm cầm cố điện thoại giá cao và an toàn.

Bài viết liên quan