Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất 2022

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của tại ngân hàng. Chẳng hạn như có thể tính được mức tiền lãi mà mình nhận được khi gửi tiền ngân hàng hay xác định được mức tiền nợ cho gói vay mà mình chọn, từ đó có thể lên kế hoạch gửi tiền và trả nợ chính xác.

Vậy, các tính lãi suất ngân hàng Vietcombank như thế nào? Bài viết sau đây, kynangquanlytaichinh sẽ hướng dẫn quý khách cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất để quý khách hàng có thể áp dụng thành công.

Vì sao cần nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank?

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank rất cần thiết đối với khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Đặc biệt là dịch vụ vay và gửi tiết kiệm của ngân hàng. Cụ thể:

 • Đối với dịch vụ vay vốn: Tính lãi suất vay, bạn sẽ nắm rõ số tiền lãi mình phải trả hàng tháng cho khoản vay của mình là bao nhiêu. Từ đó, có thể lên kế hoạch trả nợ hợp lý, tránh trường hợp nạp trễ bị phạt phí hay làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình
 • Đối với dịch vụ gửi tiết kiệm: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp quý khách tính toán được mức tiền lãi cho nguồn tiền gửi của mình là bao nhiêu. Từ đó có thể lập kế hoạch gửi tiền hợp lý, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đời sống.

Khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank, đặc biệt là dịch vụ vay hay gửi tiết kiệm thì cách tính lãi suất rất quan trọng. Khách hàng cần nên nắm rõ để áp dụng khi cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết được cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank ra sao thì hãy mau mau cập nhật đi thôi nào.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank năm 2022

Để có thể tính được lãi suất vay ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần phải nắm rõ mức lãi suất hiện hành. Hiện nay, lãi suất của Vietcombank có 2 loại là lãi suất vay vốn và lãi suất tiết kiệm. Lãi suất cụ thể đều được công khai trên các trang web hoặc được niêm yết tại các quầy giao dịch của khách hàng. Nếu bạn chưa nắm rõ thì có thể theo dõi ngay sau đây

Lãi suất ngân hàng Vietcombank năm 2022
Lãi suất ngân hàng Vietcombank năm 2022

Mức lãi suất vay vốn tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay của Vietcombank là số tiền mà khách hàng cần phải trả để được vay tại ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường lãi suất vay sẽ phụ thuộc vào hạn mức, thời gian vay của khách hàng. Hiện nay, mức lãi suất vay mà Vietcombank đang áp dụng đối với các khách hàng giao động từ 7% đến 8%/năm. Để nắm rõ cụ thể, khách hàng có thể theo dõi bảng thông tin sau đây:

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank
Khách hàngHình thức vayThời gian vayLãi suất
Cá nhânVay ngắn hạnTừ 1 đến 6 tháng7.2 – 7.5%/năm
Từ 6 đến 12 tháng7.5 – 8%/năm
Vay trung – dài hạnDưới 24 tháng7.2 – 7.5%/năm trong 6 tháng đầu, biên độ bình quân 3%
Trên 24 tháng8% năm trong 2 năm đầu, biên độ bình quân 3%
Doanh nghiệpVay ngắn hạnTừ 1 đến 6 tháng7%/năm
Từ 6 đến 12 tháng7 – 7.3%/năm
Vay trung – dài hạnDưới 24 tháng7 – 7.5%/năm trong 6 tháng đầu, biên độ bình quân từ 2 – 2.5%
Trên 24 tháng7 -8%/năm trong 12 tháng đầu, biên độ bình quân từ 2 – 2.5%

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng là mức lãi mà khách hàng nhận được khi gửi tiền vào ngân hàng. Hiện nay, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank có 2 loại là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Mỗi loại sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau. Theo dõi bảng thông tin sau đây để nắm rõ nhé.

Kỳ hạnKhông kỳ hạnCó kỳ hạn
7 ngày14 ngày1 tháng3 tháng6 tháng 12 tháng36 tháng
Lãi suấtCá nhân0.10%0.20%0.20$3.00%3.30%4.00%5.5%%5.3%
Doanh nghiệp0%0%0%0%0%0%0%0%

Lưu ý: Mức lãi suất được của ngân hàng Vietcombank ở trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu muốn nắm rõ cụ thể mức lãi suất vay hay gửi tiết kiệm của mình, hãy trực tiếp hỏi nhân viên khi bạn làm thủ tục gửi tiền hoặc vay vốn nhé.

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Lãi suất ngân hàng Vietcombank có 2 loại là lãi suất vay và lãi suất tiền gửi. Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank cũng sẽ dựa vào 2 hình thức này để tính. Chẳng hạn.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Lãi suất tiết kiệm của Vietcombank là số tiền mà khách hàng được nhận hàng tháng khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Lãi suất sẽ được tính dựa trên số tiền gửi mà khách hàng nạp vào. Hiện nay, lãi suất tiết kiệm của Vietcombank có 2 loại là lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Mỗi loại có một cách tính lãi suất khác nhau. Theo dõi nội dung sau đây để nắm rõ cách tính lãi suất chính xác nhất:

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank
Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi tiết kiệm Vietcombank có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank có kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng chỉ được rút sau một khoảng thời gian nhất định. Thời gian gửi có thể tính theo tuần, theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank, thông thường sẽ có nhân viên tính toán lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, càng về sau mức lãi suất càng hay thay đổi. Để có thể tính toán lãi suất gửi một cách chính xác, khách hàng cần nắm rõ cách tính lai suất ngân hàng Vietcombank để áp dụng khi cần thiết.

Hiện nay, cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank có kỳ hạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau: 

Cách tính lãi suất theo ngày:

Tiền lãi = [Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) *Số ngày gửi]/360

Cách tính lãi suất theo tháng:

Tiền lãi = [Số tiền gửi* Lãi suất (%/năm)]/12 * số tháng gửi

Ví dụ: 

Khách hàng A gửi 100 triệu đồng vào tài khoản tiết kiêm Vietcombank với chu kỳ 12 tháng. Lãi suất là 5.5%. Như vậy:

 • Mức tiền lãi mà khách hàng nhận được là: 100.000.000*5.5%/12*12 = 5.500.000 đồng
 • Mức tiền gốc + lãi sau khi tất toán sẽ là: 100.000.000 + 5.500.000 đồng = 105.500.000 đồng.

Cách tính lãi tiết kiệm Vietcombank không có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank không có kỳ hạn là hình thức gửi không quy định thời gian rút tiền. Khách hàng có thể rút tiền gửi bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

Số tiền lãi nhận được từ việc tiết kiệm không kỳ hạn tại Vietcombank sẽ được tính như sau:

Số tiền lão = [Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) * Số ngày thực gửi]/360

Ví dụ:

Khách hàng A tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với số tiền gửi là 100.000.000 đồng, mức lãi suất là 0.10%. Thời điểm rút tiền là 3 tháng sau khi gửi. Lúc này mức tiền lãi bạn sẽ nhận được là:

 • Tiền lãi = [100.000.000*0.10%*90]/360 = 25.000 đồng.
 • Tiền nhận được khi tất toán (Tiền gốc + lãi) = 100.000.000 + 25.000 = 100.025.000 đồng

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank khi vay vốn

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank khi đăng ký dịch vụ vay tại ngân hàng sẽ giúp quý khách nắm rõ mức tiền nợ mình cần phải trả hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó lên kế hoạch kiếm tiền trả hợp hợp lý, tránh trường hợp bị nợ xấu làm ảnh hưởng đến uy tín và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đưa ra 2 cách tính lãi suất vay tiền đơn giản cho khách hàng. Đó là vay theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Muốn nắm rõ cách tính cụ thể ra sao, khách hàng hãy theo dõi ngay sau đây để nắm rõ nhé.

Tính lãi ngân hàng Vietcombank theo dư nợ ban đầu

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ ban đầu tức là số tiền lãi mà khách hàng phải trả mỗi kỳ sẽ được tính dựa trên số tiền vay ban đầu và không thay đổi trong toàn bộ quá trình vay tại ngân hàng Vietcombank.

Công thức tính lãi suất vay Vietcombank theo dư nợ ban đầu như sau: 

Tiền gốc phải trả hàng tháng = số tiền vay/ thời gian vay

Tiền lãi phải trả hàng tháng = số tiền vay * lãi suất vay (%/năm)/12

Ví dụ:

Khách hàng A vay tiền tại ngân hàng Vietcombank với số tiền là 60 triệu đồng, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất là 8%/năm. Lãi suất vay tính theo dư nợ ban đầu. Áp dụng theo công thức trên thì:

 • Số tiền nợ gốc mà khách hàng A phải trả mỗi tháng là: 60.000.000/12= 5.000.000 đồng
 • Số tiền lãi mà khách hàng A phải trả mỗi tháng: 60.000.000 *8%/12 = 400.000 đồng
 • Số tiền mà khách hàng A phải trả mỗi tháng: 5.000.000 + 400.000 = 5.400.000 đồng
Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo dư nợ ban đầu 
Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo dư nợ ban đầu

Cách tính lãi ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

Khác với cách tính lãi ngân hàng Vietcombank theo dư nợ ban đầu, tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần tức là số tiền khách hàng phải trả mỗi tháng sẽ được giảm dần theo từng kỳ. Số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gốc ban đầu trừ đi số tiền gốc mà khách hàng đã trả nợ trước đó.

Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần tại ngân hàng Vietcombank như sau:

Tiền lãi phải trả mỗi tháng = Số tiền vay/ Kỳ hạn vay

Tiền lãi phải trả tháng đầu tiền = Số tiền vay * Lãi suất vay (%/năm)/12 (tháng)

Tiền lãi phải trả tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay (%/năm) /12(tháng)

Ví dụ:

Khách hàng A vay tiền tại ngân hàng Vietcombank với hạn mức 60 triệu đồng trong thời gian là 12 tháng. Lão suất là 8%/năm. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần. Lúc này, số tiền lãi khách hàng phải trả như sau:

 • Số tiền gốc khách hàng A phải trả mỗi tháng: 60.000.000/12 = 5.000.000 đồng
 • Số tiền lãi khách hàng A phải trả tháng đầu tiên: 60.000.000 * 8%/12 = 400.000 đồng
 • Số tiền lãi khách hàng A phải trả trong tháng tiếp theo: (60.000.000 – 5.000.000) *8%/12 = 3.666.666 đồng

Công cụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Ngoài việc áp dụng theo các công thức tính lãi suất được chia sẻ ở trên. Khách hàng còn có thể tính lãi suất ngân hàng Vietcombank bằng công cụ hỗ trợ.

Nếu bạn cảm thấy mình không giỏi tính toán, bạn có thể sử dụng công cụ để tính lãi một cách nhanh chóng, chính xác. Cách tính lãi suất với công cụ rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang công cụ tính lãi suất của Vietcombank
 • Bước 2: Nhập thông tin cần thiết gồm: Số tiền, kỳ hạn gửi, loại tiết kiệm, loại tiền.
 • Bước 3: Nhấn nút Tính lãi
 • Bước 4: Công cụ hỗ trợ sẽ tính toán và chia sẻ kết quả lên màn hình để khách hàng theo dõi.

Kết luận

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank rất đơn giản. Hy vọng, khách hàng sẽ có thể áp dụng tính toán lãi suất thành công. Từ đó lập kế hoạch vay vốn và gửi tiết kiệm hợp lý.

Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank, bạn có thể comment ngay bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận