Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank đơn giản, chính xác nhất 2022

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank đơn giản, chính xác nhất
5/5 - (2 bình chọn)

Nắm rõ được cách tính lãi suất ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ tính được mức lãi suất khi vay vốn và gửi tiết kiệm tại ngân hàng là bao nhiêu. Từ đó, có thể lựa chọn gói vay và gói tiết kiệm hợp lý, mang lại lợi ích cho mình.

Bài viết sau đây kynangquanlytaichinh sẽ hướng dẫn quý khách cách tính lãi suất ngân hàng Agribank đơn giản nhất để khách hàng có thể theo dõi và thực hiện thành công.

Vì sao cần nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng Agribank?

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank rất quan trọng. Nó giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng: Cụ thể:

Đối với dịch vụ gửi tiết kiệm, cách tính lãi suất ngân hàng sẽ giúp bạn biết rõ mình nên đầu tư bao nhiêu để có mức lời cao nhất. Nên gửi trong thời hạn bao lâu để vừa có mức lãi cao, vừa có thời gian giải ngân phù hợp với thời điểm cần sử dụng tiền của mình.

Đối với dịch vụ vay vốn, tính lãi suất sẽ giúp bạn nắm rõ số tiền cần phải trả là bao nhiêu. Từ đó, có thể đăng ký vay với hạn mức và thời gian hợp lý. Tránh trường hợp vay vượt quá mức trả nợ, bị phạt phí và ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của mình.

Vì thế, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng Agribank, hãy mau mau cập nhật cách tính lãi suất ngay đi nhé.

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Mặc dù mức lãi suất của ngân hàng Agribank được công khai trên các trang web hoặc được niêm yết tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Thế nhưng, nhiều khách hàng vẫn không biết cách làm thế nào để tính lãi suất ngân hàng Agribank cho khoản vay hoặc khoản tiền gửi của mình.

Hiện nay, ngân hàng Agribank có 2 loại lãi suất tương ứng với 2 dịch vụ vay tiền và gửi tiền của ngân hàng đó là lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay vốn

  • Lãi suất tiết kiệm là số tiền mà ngân hàng sẽ phải trả cho khách hàng khi khách hàng tham gia dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Đây được xem là một loại tiền lợi nhuận của khách hàng khi gửi tiền tại ngân hàng. Mức lãi suất này sẽ được tính trên tổng số tiền mà người dùng gửi đến ngân hàng.
  • Lãi suất vay vốn là số tiền mà khách hàng phải trả khi đăng ký dịch vụ vay tại ngân hàng. Đây là khoản lợi nhuận mà ngân hàng thu được khi cho khách hàng vay vốn.

Lãi suất ngân hàng Agribank không cố định mà dao động liên tục. Mức lãi suất được đưa ra sẽ tùy vào hạn mức và kỳ hạn vay hoặc gửi tiền mà khách hàng đăng ký. Đôi lúc còn phụ thuộc vào thời điểm khách hàng đăng ký gửi tiền hoặc vay vốn.

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank
Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank không kỳ hạn

Gửi tiền ngân hàng Agribank không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn kèm theo. Theo đó, người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần thông báo với với ngân hàng.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank không kỳ hạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360. 

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm là 10.000.000 đồng không kỳ hạn tại ngân hàng Agribank có mức lãi suất là 1.5%/ năm. Thời điểm khách hàng rút số tiền này là sau 3 tháng. Vậy, cách tính lãi suất ngân hàng Agribank cho trường hợp này như sau:

Số tiền lãi = 10.000.000 x 1.5% x 90/360 (3 tháng = 3 x 30 ngày = 90 ngày) = 37.500 đồng.

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà số tiền gửi của khách hàng được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra các mức kỳ hạn khác nhau với các mức lãi suất tương ứng để khách hàng lựa chọn. Khi sử dụng hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng phải đợi đến hết kỳ hạn mới được rút tiền. Nếu rút trước thời hạn cam kết, mức lãi suất đi kèm cũng sẽ bị xoá.

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank cho trường hợp này như sau:

Cách tính lãi suất theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360. 

Cách tính lãi suất theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 50.000.000 đồng với kỳ hạn 6 tháng tại Ngân hàng Agribank có mức lãi suất là 5.5%/năm. Đến kỳ hạn thanh toán 6 tháng, bạn có thể rút tiền gửi ra. Vây, cách tính lãi suất ngân hàng Agribank trong trường hợp này là:

Số tiền lãi = 50.000.000 x 5.5%/12 x 6 = 1.375.000 đồng.

Cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank

Khi thực hiện vay tiền tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần phải nắm rõ cách tính lãi suất. Việc này sẽ giúp khách hàng chọn được gói vay có mức lãi hợp lý, tránh trường hợp vay quá mức bị phạt phí và bị đánh dấu lịch sử tín dụng xấu. Vậy, cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 phương thức tính lãi suất vay đó là vay theo dư nợ gốc (dư nợ ban đầu) và dư nợ giảm dần. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ cách thực hiện nhé.

Cách tính lãi suất Agribank theo dư nợ ban đầu

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank theo dư nợ ban đầu là cách tính số tiền lãi dựa theo số tiền vay tại thời điểm ban đầu trong suốt quá trình vay vốn.

Chẳng hạn khi bạn vay 50.000.000 đồng, sau 2 tháng, bạn trả được 20.000.000 đồng. Lúc này, mức lãi vẫn không thay đổi. Tiền lãi khách hàng phải trả trong các tháng tiếp theo vẫn được tính dựa theo số tiền gốc là 50.000.000 đồng.

Công thức tính tiền lãi hàng tháng theo dư nợ gốc như sau:

Tiền gốc phải trả hàng tháng = số tiền vay/ thời gian vay

Tiền lãi phải trả hàng tháng = số tiền vay * lãi suất vay (%/năm)/12

Ví dụ: Khách hàng B vay 100.000.000 đồng trong 12 tháng, lãi suất cố định là 12%/năm trong suốt thời gian vay. Tiền lãi được tính trên dư nợ ban đầu. Lúc này, số tiền lãi mà khách hàng phải trả như sau:

  • Số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng: 100.000.000 x12 / 12 = 1.000.0000 đồng
  • Số tiền gốc mà khách hàng phải trả hàng tháng: 100.000.000/12 = 8.333.333 đồng

 Với cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu thì số tiền lãi và số tiền gốc khách hàng phải trả hàng tháng là như nhau. Vậy nên, hàng tháng bạn phải trả một khoản tiền bằng tổng số tiền gốc và tiền lãi hàng tháng cộng lại.

Cách tính lãi suất Agribank theo dư nợ giảm dần

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank theo dư nợ giảm dần là cách tính tiền lãi dựa trên dư nợ thực tế. Tức là lãi được tính dựa trên số tiền gốc ban đầu trừ đi số tiền gốc khách hàng đã trả cho ngân hàng.

Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần như sau:

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay

Số tiền lãi trong tháng đầu tiên = [số tiền gốc ban đầu * lãi suất vay (%/năm)]/12

Số tiền lãi trong tháng tiếp theo  = [(số tiền gốc còn lại) * lãi suất vay (%/năm)]/12

Ví dụ: Khách hàng A vay 100.000.000 đồng lãi suất cố định 12%/năm trong thời hạn 12 tháng. Lãi được tính trên dư nợ giảm dần. Vậy, số tiền lãi hàng tháng khách hàng phải trả được tính như sau: 

  • Số tiền gốc mà khách hàng phải trả hàng tháng: 100.000.000/12  = 8.333.333 đồng 
  • Số tiền lãi mà khách hàng phải trả trong tháng đầu tiên: 100.000.000 x12%/12 = 1.000.000 đồng
  • Số tiền lãi mà khách hàng phải trả trong các tháng tiếp theo: (100.000.0000 – 8.333.333) x12%/12= 916.666 đồng
Cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank
Cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank

Công cụ tính lãi suất ngân hàng Agribank

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện tính lãi suất ngân hàng Agribank bằng công cụ tính do ngân hàng cung cấp. Nhờ công cụng này, bạn có thể tính được lãi suất vay/ gửi tiền tại ngân hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Nếu bạn không giỏi tính toán hoặc cảm thấy mệt mỏi khi áp dụng công thức tĩnh lãi như các cách tính lãi suất ngân hàng Agribank ở trên thì đừng bỏ qua việc áp dụng công cụ tính nhé.

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank bằng công cụ tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang công cụ tính toán do Agribank cung cấp. Sau đó, nhập thông tin gồm: Số tiền gửi/vay, kỳ hạn gửi/ vaylãi suất tiền gửi/vay. Sau đó, bấm nút tính tiền lãi gửi/vay. Lập tức công cụ hỗ trợ sẽ tính toàn và trả kết quả tính được về cho bạn chỉ trong ít phút.

Kết luận

Trên đây là cách tính lãi suất ngân hàng Agribank chuẩn xác nhất. Hy vọng, với cách tính lãi suất ngân hàng Agribank được chia sẻ trên đây, các khách hàng có thể tính toán lựa chọn được phương án gửi tiền và vay tiền phù hợp với nhu cầu của mình.

Khách hàng nào cần hỗ trợ tư vấn về cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank, hãy comment ngay bên dưới để chung tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận