Làm thẻ ATM cần những gì? Nên làm thẻ ngân hàng nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Thẻ ATM là một công cụ cần thiết trong các giao dịch quan trọng của ngân hàng như nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn… Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng một cách suôn sẻ và nhanh chóng, bạn nên làm cho mình một chiếc thẻ ATM.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết làm thẻ ATM cần những gì? Nên làm thẻ ATM ở ngân hàng nào uy tín? Do đó, thường tốn rất nhiều thời gian làm thẻ ATM. Hiểu được điều này, nên hôm nay kynangquanlytaichinh sẽ hướng dẫn cách làm thẻ ATM đồng thời giới thiệu một số ngân hàng làm thẻ ATM miễn phí để bạn tham khảo.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một sản phẩm dịch vụ phổ biến của ngân hàng, được cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng. Loại thẻ này có tính năng cần thiết trong việc thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn…

Hiện nay, thẻ ATM gồm có 3 loại đó là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ tùy vào mục đích sử dụng của mình mà lựa chọn đăng ký mở thẻ phù hợp.

Thẻ ATM được sử dụng ở nhiều nơi. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM tại các phòng giao dịch, các cây rút ATM. Bạn còn có thể dùng thẻ để thanh toán hoá đơn tại nhà mạng, cửa hiệu như một phương thức thanh toán. Không những vậy, các bạn còn có thể sử dụng trong nhiều giao dịch khác mà không cần dùng đến tiền mặt.

Thẻ ATM được các ngân hàng hỗ trợ làm rất nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, để có thể làm thẻ ATM một cách thuận lợi, bạn nên nắm rõ chi tiết cách làm thể để có thể chuẩn bị hồ sơ cần thiết, tránh mất nhiều thời gian đi lại do thiếu hồ sơ.

Những lợi ích khi làm thẻ ATM ngân hàng

Hiện nay, thẻ ATM được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Có được điều này là đều là nhờ các lợi ích điển hình sau đây:

 • Với thẻ ATM khách hàng có thể thực hiện rút tiền ở mọi nơi trên cả nước. Hiện nay, mật độ cây ATM rất dày, không chỉ có ở khu vực thanh phố mà cả những vùng nông thôn cũng có nhiều, tạo điều kiện cho mọi khách hàng rút tiền dễ dàng.
 • Một số cửa hàng quần áo, ăn uống hiện nay có sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ. Vì thế, bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi mua sắm hay ăn uống. Nhờ đó, bạn có thể giảm bớt một số rủi ro như bị rơi tiền hoặc mất cắp…
 • Trong trường hợp làm mất thẻ, khách hàng có thể bảo toàn nguồn tài khoản ngân hàng của mình bằng cách khoá thẻ, làm thẻ mới để tránh các đối tượng xấu lợi dụng sử dụng để giao dịch.
 • Với thẻ ATM, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra tài khoản dễ dàng, giúp quản lý chi tiêu hiệu quả mọi lúc mọi nơi.
 • Việc trả lương qua tài khoản ATM cá nhân của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian. Đồng thời còn giảm thiểu được rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
Những lợi ích khi làm thẻ ATM
Những lợi ích khi làm thẻ ATM

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thực hiện đăng ký mở thẻ ATM rất đơn giản. Dù bạn làm thẻ bằng hình thức online hay trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục cần thiết sau đây:

Điều kiện làm thẻ ATM

 • Khách hàng phải đạt đủ từ 15 tuổi trở lên đối với thẻ ATM thông thường và phải đủ 18 tuổi trở đối với làm thẻ tín dụng
 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đối với khách hàng là người nước ngoài, bạn phải đáp ứng thêm một số điều kiện sử dụng thẻ riêng do pháp luật quy định.
 • Có giấy tờ xác minh danh tính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Chủ thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hàng đăng ký thẻ. Nếu bạn chưa có, khi làm thẻ ATM, ngân hàng sẽ tự động mở luôn cả tài khoản ngân hàng cho bạn.

Thủ tục làm thẻ ATM

Sau khi nắm rõ các điều kiện cần thiết để làm thẻ ATM, khách hàng hãy tiếp tục tiến đến thực hiện các bước làm thủ tục. Các giấy tờ để làm thẻ ATM rất đơn giản, không cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì rườm rà cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 loại giấy cần thiết sau đây:

 • Mẫu đơn kiến nghị phát hành thẻ ngân hàng (do ngân hàng bạn đăng ký làm thẻ cung cấp).
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
Thủ tục cần thiết khi làm thẻ ATM
Thủ tục cần thiết khi làm thẻ ATM

Các cách làm thẻ ATM hiện nay

Hiện nay, có 2 cách làm thẻ ATM nhanh chóng và dễ dàng mà khách hàng có thể áp dụng. Đó là mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng và đăng ký mở thẻ online. Theo dõi chi tiết hướng dẫn từng cách thực hiện làm thẻ ngay sau đây để có thể xem xét đâu là cách làm thẻ phù hợp nhất với điều kiện của mình. Từ đó, có thể đưa ra chọn lựa và làm thẻ thành công nhé.

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách mở thẻ ATM thông dụng và an toàn nhất mà các khách hàng có thể áp dụng nếu như có thời gian. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đến trực tiếp chi nhánh/PGD của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ ATM, yêu cầu nhân viên mở thẻ cho bạn là xong.

Tuy nhiên, khi chọn ngân hàng làm thẻ, bạn nên chọn các ngân hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu tài chính của mình. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có các phí dịch vụ phí chuyển tiền, rút tiền và những ưu đãi kèm theo khác nhau. Do đó, lựa chọn mở thẻ 1 ngân hàng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Để việc đăng ký mở thẻ ATM tại phòng giao dịch/Chi nhánh ngân hàng diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (CMND/CCCD, hộ chiếu…) trước khi đến đăng ký mở thẻ. Bên cạnh đó, bạn nên canh thời gian làm việc ngân hàng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thời gian đăng ký làm thẻ đến khi nhận thẻ thường rất ngắn, chỉ tầm từ 3 đến 7 ngày là có thẻ. Thế nên bạn không cần lo lắng, việc chờ đợi quá lâu để có thẻ sử dụng.

Hướng dẫn làm thẻ ATM online 

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có hỗ trợ làm thẻ ATM tại nhà để giúp khách hàng tiết kiệm bớt thời gian làm thẻ cho các công việc cá nhân quan trọng. Ngoài việc đến trực tiếp các chi nhánh/PGD của ngân hàng để làm thẻ. Bạn có thẻ chọn mở thẻ ATM online trên website hoặc trên ứng dụng điện thoại.

Cách thực hiện làm thẻ ATM rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng hỗ trợ dịch vụ online của ngân hàng và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống là có thể làm thẻ thành công.

Thời gian làm thẻ ATM online cũng rất ngắn, bạn chỉ cần chờ từ 7 đến 10 ngày kể từ khi hoàn tất thủ tục đăng ký là có thể nhận được thẻ ATM về cho mình. Thẻ ATM của bạn sẽ được gửi về theo hình thức nhận mà bạn đăng ký với ngân hàng.

Hiện nay, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ đăng ký mở thẻ online trên web. Do đó, bạn nên tìm hiểu xem ngân hàng bạn tính mở thẻ có mục đăng ký mở thẻ online hay không. Nếu ngân hàng bạn làm thẻ không hỗ trợ đăng ký online, bạn chỉ có thể sử dụng cách mở thẻ khác hoặc đăng ký làm thẻ tại ngân hàng khác có hỗ trợ làm thẻ online.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online tại nhà
Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online tại nhà

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM rất quan trọng. Mỗi ngân hàng đều sẽ có các chính sách, khuyến mãi, khoản phí sử dụng dịch vụ khác nhau cho khách hàng của mình. Thế nên, lựa chọn mở thẻ tại các ngân hàng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tài chính của khách hàng. Vây, nên chọn làm thẻ ngân hàng nào là hợp lý?

Nếu bạn muốn tìm một ngân hàng uy tín, có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng mở tài khoản ATM, bạn có thể chọn một trong các ngân hàng sau đây:

Làm thẻ ATM VPbank

VPBank là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển rất ổn định. Ngân hàng luôn có các sản phẩm sở hữu tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Trong số đó có thẻ ATM.

Đăng ký làm thẻ ATM tại VPBank, bạn không cần tốn một khoản phí nào cho việc đăng ký. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ, bạn còn được miễn phí phí thường niên và phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống VPBank.

Các thủ tục đăng ký làm thẻ ATM VPBank cũng rất đơn giản và thuận tiện. Ngoài trừ đến quầy giao dịch để đăng ký, bạn còn có thể đăng ký online qua máy tính hoặc điện thoại di động thông minh…dễ dàng.

Thời gian nhận thẻ nhanh chóng chỉ tầm từ 7 đến 15 ngày. Khi nhận thẻ, bạn có thể nhận trực tiếp tại cửa hàng VPBank hoặc thẻ sẽ gửi đến tận nơi mà bạn muốn nhận với chi phí vận chuyển 0 đồng.

Làm thẻ ATM ACB

ACB cũng là một trong những ngân hàng có công nghệ khá phát triển. Đến với ACB, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ thẻ vô cùng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đăng ký làm thẻ tại ACB, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích như sau:

 • Miễn phí quản lý trong 2 năm đầu làm thẻ
 • Giảm 50% cho phí chuyển tiền trong nước.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch nhận tiền, nộp tiền, rút tiền tại các cây ATM, thanh toán hoá đơn không cần tiền mặt, thanh toán online mọi lúc mọi nơi tại máy POS.
 • Kiểm soát được việc chi tiêu, có thể sao kê toàn bộ lịch sử giao dịch qua Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking…
 • Vô cùng an toàn và bảo mật với công nghệ chip EMV chuẩn quốc tế.
 • Sinh lời nhờ tiết kiệm online

Phí làm thẻ ACB: 99.000 đồng/ lần đăng ký. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ ATM, bạn còn phải trả thêm một số khoản phí khác. Cụ thể:

 • Phí giao dịch tại cây ATM ACB: 1.000 đồng/ lần giao dịch
 • Phí giao dịch tại cây ATM của ngân hàng khác: 3.300 đồng/ lần giao dịch
 • Phí chuyển khoản cùng ngân hàng: 2.000 đồng/ lần giao dịch
 • Phí chuyển ngoài ngoài ngân hàng: 3.000 đồng/ lần giao dịch.

Thủ tục làm thẻ ATM ACB không hề rườm rà, chỉ cần CMND/CCCD và giấy đăng ký theo mẫu có sẵn của ngân hàng là khách hàng có thể hoàn tất việc làm thẻ của ACB. Thời gian đợi làm thẻ của ACB cũng khá ngắn chỉ từ 5 đến 7 ngày.

Làm thẻ ATM BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Dịch vụ thẻ tại BIDV được đánh giá là một trong những dịch vụ tốt nhất tại ngân hàng. Tham gia làm thẻ ATM tại BIDV, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và tiện ích. Chẳng hạn như:

 • Thanh toán nhanh chóng không cần dùng tiền mặt
 • Bảo mật bằng thẻ công nghệ chip EMV chuẩn quốc tế
 • Sinh lời nhờ tiết kiệm tại tài khoản ngân hàng
 • Dễ dàng kiểm soát chi tiêu của bản thân.

Ngoài ra, đăng ký mở thẻ tại BIDV rất dễ dàng. Ngoài việc đến các cửa hàng, bạn còn có thể đăng ký làm thẻ online tại Internet Banking hoặc Mobile Banking vô cùng tiện lợi. Thủ tục cũng không rườm rà, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và giấy đăng ký làm thẻ mà ngân hàng cung cấp.

Phí dịch vụ thẻ ATM cũng rất thấp, khách hàng có thể an tâm sử dụng thẻ mà không cần lo lắng phải trả phí quá nhiều. Cụ thể:

 • Phí làm thẻ: 30.000 đồng/ thẻ
 • Phí thường niên: 60.000 đồng/năm
 • Rút tiền cùng hệ thống: 1.000 đồng/ lần
 • Rút tiền ngoài hệ thống: 3.000 đồng/ lần
 • Số dư tối thiểu: 50.000 đồng

Dịch vụ đăng ký mở thẻ ATM tại BIDV hiện nay hoàn toàn miễn phí. Nếu có nhu cầu làm thẻ đừng ngần ngại đăng ký tham gia nhé.

Làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV
Làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV

Làm thẻ ATM TPBank 

Ngân hàng TPBank cũng là một trong những cái tên uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn làm thẻ ATM. Ngân hàng không chỉ có độ uy tín cao, nổi tiếng trên thị trường mà còn là nơi luôn cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Khi làm thẻ ATM tại TP Bank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể:

 • Được mở thẻ miễn phí với nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Được hỗ trợ thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn và bảo mật
 • Miễn phí rút tiền tại các cây ATM cùng hệ thống của TP Bank.
 • Được tích để điểm đổi quà khi thực hiện các giao dịch qua tài khoản.
 • Phí thường niên chỉ 50.000 đồng/ năm
 • Phí mở thẻ: 50.000 đồng/thẻ

Nếu bạn đang tìm một ngân hàng uy tín, an toàn với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ, đừng bỏ qua TP Bank nhé.

Làm thẻ ATM Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, đứng đầu bảng về độ uy tín. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm một ngân hàng cất giữ tiền an toàn hay cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng, chắc chắn không thể bỏ qua Vietcombank.

Khi làm thẻ ATM tại Vietcombank, bạn sẽ có được hưởng các ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Bạn có thể thực hiện rút tiền hay thanh toán tại post ở bất kỳ đơn vị nào hay ngân hàng nào.
 • Mạng lưới ATM của Vietcombank rất rộng nên bạn có thể dễ dàng rút tiền nhanh chóng.
 • Phí làm thẻ và phí duy trì tài khoản thấp nên bạn không cần lo lắng sẽ tốn thêm tiền khi sử dụng thẻ.
 • Được rút tiền mặt miễn phí trong hệ thống và chuyển khoản với chi phí cực thấp. Khách hàng chỉ tốn 1.000 đồng/ lần khi rút tiền mặt trong hệ thống và 3.000 đồng/ lần ngoài hệ thống Vietcombank. Bên cạnh đó, bạn chỉ tốn 2.000 đồng/ lần chuyển tiền trong hệ thống và chỉ 7.000 đồng/ lần chuyển tiền khác hệ thống.
 • Phí phát hành nhanh cực rẻ chỉ 50.000 đồng/ thẻ. Nếu có nhu cầu làm thẻ gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ này.
 • Thủ tục đăng ký làm thẻ ATM còn rất đơn giản, mọi khách hàng nếu có nhu cầu đều có thể tham gia thành công.
 • Phí Internet Banking/ Mobile Banking chỉ tốn 10.000 đồng/ tháng. Giúp bạn an tâm sử dụng dịch vụ ngân hàng online thoải mái mà không lo về cước phí.

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank, bạn phải có số dư tối thiểu 50.000 đồng trong thẻ để duy trì. Vì thế, bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ ra ngoài.

Với các ưu điểm tuyệt vời trên đây, ta có thể nhận thấy rằng Vietcombank chính là ngân hàng phù hợp nhất, an toàn nhất và tốt nhất mà khách hàng nên chọn lựa khi làm thẻ.

Kết luận

Nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch tại ngân hàng một cách thuận tiện, ít nhất bạn cần phải thực hiện làm thẻ ATM. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được làm thẻ ATM cần những gì? Đâu là nơi tốt nhất để có thể làm thẻ ATM? để bạn có thể làm thẻ ATM thành công nhanh chóng.

Chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình làm thẻ ngân hàng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment ngay bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp và hỗ trợ bạn sớm.

Một số thắc mắc thường gặp khi làm thẻ ATM

Thẻ ATM làm mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ lâu hay chậm đều phải tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn đăng ký. Thông thường, khách hàng sẽ phải đợi từ 7 đến 10 ngày mới có thể nhận được thẻ.

Nếu bạn chọn dịch vụ phát hành thẻ nhanh thì chỉ cần đợi tầm 30 phút hoặc 1 tiếng là đã có thể nhận được thẻ. Tuy nhiên, khi chọn dịch vụ phát hành thẻ nhanh bạn phải chấp nhận tốn mức phí làm thẻ cao hơn so với bình thường.

Làm thẻ ATM hết bao nhiêu tiền?

Phí làm thẻ ATM hiện nay tại các ngân hàng giao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ ATM, bạn có thể phải mất thêm một số loại phí khác như: Phí duy trì thẻ, phí rút tiền, phí chuyển tiền…

Để giúp khách hàng tiết kiệm bớt chi phí làm thẻ, một số ngân hàng còn hỗ trợ làm thẻ ATM miễn phí cho khách hàng.

Không có CMND/CCCD có thể làm thẻ ATM được hay không?

Chứng minh thư là một giấy tờ quan trọng và cần thiết trong các giao dịch tại ngân hàng. Chỉ khi có loại giấy tờ này thì ngân hàng mới chấp nhận các giao dịch của khách hàng. Đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vì thế, khi bạn không có CMND (dù vì bất kỳ một lý do gì), bạn không thể nào làm thẻ ATM thành công tại ngân hàng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận