ACB là ngân hàng gì? Các sản phẩm dịch vụ của ACB

ngân hàng ACB
Đánh giá nội dung

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ACB luôn luôn khẳng định vị thế của một Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam

Trong bài viết này, hãy cùng kynangquanlytaichinh giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì

Ngân hàng ACB là gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là Ngân hàng Á Châu (ACB), chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993.

Tổng quan về ngân hàng ACB

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: ACB
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0301452948
 • Ngày đăng ký doanh nghiệp lần đầu: 19/05/1993
 • Vốn điều lệ: 9.376.965.060.000 đồng

Thông tin liên hệ ngân hàng ACB

 • Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (84.8) 3929 0999
 • Số fax: (84.8) 3839 9885
 • Website: www.acb.com.vn

Hệ thống ngân hàng ACB

Hiện nay, ngân hàng ACB xây dựng được hệ thống ngân hàng vô cùng lớn mạnh. Hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch với không gian giao dịch hiện đại. Hơn 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc phục vụ nhu cầu tiền mặt của khách hàng. Hệ thống thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 9.000 nhân viên làm việc, với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Ngoài ra, ACB có 4 công ty con trực thuộc, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính – chứng khoán

 • Công ty Chứng khoán ACB – ACBS: 41 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận Một, thành phố Hồ Chí Minh
 • Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB – ACBA: Lầ 8 Tòa nhà ACB, 444A – 446 Cách Mạng Tháng Tám, quận Ba, thành phố Hồ Chí Minh
 • Công ty Cho thuê tài chính ACB – ACBL: 131 Châu Văn Liêm, phương Mười Bốn, quận Năm, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công ty Quản lý quỹ ACB – ACBC: Lầu 12 Tòa nhà ACB, 480 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hai, quận Ba, thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch sử hình thành ngân hàng ACB

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng ACb có thể được chia thành các giai đoạn sau

Giai đoạn 1993 – 1995

Trong những năm 1993-1995, đây là thời gian ngân hàng ACB hình thành. Với triết lý kinh doanh luôn đề cao sự an toàn và hiệu quả của doanh nghiệp, các nhà sáng lập ACB luôn cố gắng hết mình trong việc đặt những viên gạch đầu tiên vào nền móng ngân hàng.

Những bước chân đầu tiên, ACB hướng đến những khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với điều kiện và định hướng của ngân hàng. ACB đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới trên thị trường, thận trọng trong từng bước cấp tín dụng của mình

Giai đoạn 1996 – 2000

Từ năm 1996 đến năm 2000, ngân hàng ACB vươn lên mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Đầu tiên, ngân hàng ACB phát hành thẻ tín dụng quốc tế của cả hai tổ chức lớn là Visa và MasterCard với sự tài trợ của IFC – công ty con của trực thuộc ngân hàng thế giới World Bank. Đây là điều mà chưa ngân hàng TMCP tại Việt Nam làm được trước đó.

Trong năm 1997, ACB liên tục tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và chuẩn mực trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Đây là chương trình quan trọng giúp cho đội ngũ nhân viên ACB năm bắt một cách có hệ thống những kiến thức mới, áp dụng vào thực tiễn trong quá trình vận hành.

Có thể nói, hiện đại hóa công nghệ thông tin trong ngân hàng là tầm nhìn chiến lược dài hạn rất được ACB đề cao. Năm 1999, ACB chính thức vận hành hệ ngân hàng lõi là TCBS. Đây là hệ thống giải pháp ngân hàng toàn diện (The Complete Banking Solution) được nhiều ngân hàng lớn trên thế giới đưa vào vận hành.

Năm 2000, ACB tái cấu trúc hoạt động tại Hội sở theo định hướng mới là: Kinh doanh và hỗ trợ. Tháng 6/2000, công ty TNHH chứng khoán ACB – ACBS chính thức được thành lập, bước chân vào thị trường chứng khoán. Đánh dấu sự khởi đầu cho chiến lược hoạt động đa dạng của ngân hàng ACB

Giai đoạn 2001 – 2005

Năm 2003, một loạt các lĩnh vực kinh doanh của ngân hàng được xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Các lĩnh vực được áp dụng gồm có: Huy động vốn, thanh toán quốc tế, cho vay và cung ứng nguồn lực tại Hội sở….

Năm 2004, ACB thành lập công ty con về quản lý nợ: Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu. Viết tắt là ACBA

Một năm sau đó, ACB ký kết thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật toàn diện với ngân hàng Standard Charterd (SCB). Từ đó, ngân hàng Standard Charterd chính thức trở thành cổ đông chiến lược, hợp tác cùng phát triển với ACB..

Cũng trong giai đoạn này, ACB tiếp tục triển khai chương trình hiện đại hoá công nghệ ngân hàng. Tiến hành nâng cấp máy chủ, thay thế các phần mềm xử lý giao dịch thẻ ngân hàng bằng một phần mềm mới hiện đại và chất lượng cao hơn, và  lắp đặt hệ thống máy ATM trên toàn quốc

Giai đoạn 2006 – 2010

Trong giai đoạn này, ACB đẩy nhanh việc hoàn thiện mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn quốc. Thành lập mới và đưa vào hoạt động 223 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành. Nhờ vậy, ACB vinh dự được Nhà nước Việt Nam tặng hai huân chương lao động và được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Cụ thể:

Tháng 10/2016, ngân hàng ACB chính thức được niêm yết trên Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Trong năm 2007, Công ty Cho thuê tài chính ACB được thành lập. ACB tiếp tục chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài. Các tổ chức ngân hàng ký kết hợp tác đều là những tổ chức vô cùng uy tín trên thế giới: Công ty Open Solutions (OSI), Microsoft, Tổ chức American Express và Tổ chức JCB, …

Năm 2010, ACB xây dựng Trung tâm dữ liệu dự phòng đạt chuẩn đặt ở tỉnh Đồng Nai. Đây là hệ thống thông tin vô cùng quan trọng trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng.

Giai đoạn 2011 đến 2015

Định hướng Chiến lược phát triển của ACB giai đoạn 2011- 2015 và tầm nhìn 2020 là chuyển đổi hệ thống quản trị điều hành của ngân hàng sao cho phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Cùng với đó là áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Trong năm 2011, ACB đưa vào hoạt động thêm 45 chi nhánh và phòng giao dịch. Mở rộng mạng lưới hoạt động trên cả nước bao gồm gần 300 điểm giao dịch.

Năm 2015, ACB từng bước xây dựng và chính thức hoàn thành các dự án chiến lược đã đề ra như:

 • Tái cấu trúc kênh phân phối
 • Hình thành trung tâm thanh toán nội địa
 • Hoàn thiện phương thức đánh giá hiệu quả hoạt động đơn vị và nhân viên Hội sở

Các thành công kể trên là tiền đề cho việc khởi tạo và triển khai các dự án mới, lớn hơn trong thời gian tới. Ngân hàng đẩy mạnh các hoạt động giao dịch ngân hàng, ngân hàng ưu , quản lý bán hàng,… Từng bước thu hút khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Giai đoạn 2015 đến nay

Trong năm 2016, Các dự án áp dụng công nghệ vào hoạt động ngân hàng đã hoàn thành xuất sắc, theo đúng tiến độ đề ra trong các giai đoạn trước. Có thể kể đến: Dự án chuyển đổi hệ thống core chứng khoán ACBS; dự án cải tiến các chương trình CLMS, CRM, ACMS, ELM, PASS để hỗ trợ việc tinh gọn quy trình nghiệp vụ ngân hàng; Dự án nâng cấp hệ thống các máy ATM, Dự án nâng cấp website ACB và nhận diện thương hiệu, gia tăng tiện ích, dịch vụ thanh toán cho khách hàng,.…

Tính đến nay, ACB luôn khẳng định vị thế của một Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong suốt hơn 21 năm hình thành và phát triển. ACB là ngân hàng hoạt động có quy tắc: tăng trưởng phải bền vững, quản lý phải ngày càng chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng, và lợi nhuận ở mức hợp lý.

Mã ngân hàng ACB

Mã Swift code ngân hàng ACB là gì?

Mã Swift code ngân hàng ACB là mã quy định dành cho ngân hàng khi giao dịch với thị trường liên ngân hàng. Mỗi ngân hàng được cung cấp một mã SWIFT code duy nhất.

SWIFT code ngân hàng ACB có dạng:

 ASCB VN VX

Trong đó:

 • ASCB là mã quy định ngân hàng ACB
 • VN là mã quốc gia Việt Nam
 • VX quy định mã vùng (location code) dùng để xác định vị trí của ngân hàng.
 • Mã SWIFT code ngân hàng ACB được sử dụng trong trường hợp khách hàng chuyển tiền và nhận tiền quốc tế.

Mã cổ phiếu ngân hàng ACB

Ngân hàng cổ phần Á Châu được Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước chấp thuận cho giao dịch cổ phiếu tại Trung Tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào ngày 31/10/2007

Mã cổ phiếu ngân hàng ACB: ACB

Khách hàng có thể sử dụng mã này để thực hiện các giao dịch mua vào, bán ra cổ phiếu của ngân hàng trên thị trường chứng khoán. Hoặc sử dụng để theo dõi biến động của chứng khoán này trên thị trường.

Mã Bank code ngân hàng ACB

Tất cả các chi nhánh ngân hàng ACB hiện nay dùng chung mã Bank code: 79307001

Bank code là mã ngân hàng ACB là mã định dạng ngân hàng dùng trong việc nhận diện thương hiệu, Bank code ACB được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Tuy nhiên, nếu như Swiftcode dùng trên phạm vi toàn thế giới thì Bankcode chỉ được dùng trong phạm vi cả nước mà thôi.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng ACB cung cấp

Hiện nay, ngân hàng ACB cung cấp đầy đủ các sản phẩm – dịch vụ tài chính – ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

Các sản phẩm thẻ ngân hàng ACB

Thẻ tín dụngThẻ ghi nợThẻ trả trước
ACB Express

ACB World MasterCard

ACB Visa Platinum

ACB JCB

ACB Visa

ACB MasterCard

ACB Visa Business

ACB Visa Signature

JCB Debit

MasterCard Debit

Visa Debit

ACB Green

ACB2Go

Visa Platinum Debit Dành Cho Thương Gia

Visa Prepaid

MasterCard Dynamic

JCB Prepaid

Thẻ Trả Trước Quốc Tế – Visa Platinum Travel

 Các sản phẩm thẻ ngân hàng ACB cũng được áp dụng đồng thời với các dịch vụ thẻ. Các dịch vụ thẻ tại ACB nhằm đem lại một trải nghiệm ngân hàng thuận tiện và thân thiện nhất cho bạn

 • Thanh Toán Qua Samsung Pay Với Thẻ ACB
 • Cổng ACB2Pay
 • Nhận Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Qua Thẻ ACB Visa
 • Bảo Hiểm Thẻ
 • Chấp Nhận Thẻ
 • Xác Thực Giao Dịch Thẻ Trực Tuyến 3D Secure
 • Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Qua Thẻ
 • Chỉ Cần 1 Phút Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng 24/7
 • Top Up Thẻ Tín Dụng

Các sản phẩm cho vay ngân hàng ACB

VAY KINH DOANHVAY MUA NHÀVAY TIÊU DÙNG
Cơ Ngơi Bền Vững

Vay Đầu Tư Sản Xuất Kinh Doanh

Vay Đầu Tư Tài Sản Cố Định

Vay Bổ Sung Vốn Lưu Động

Vay Mua Nhà – Đất

Vay Xây Dựng – Sửa Chữa Nhà

Vay Mua Căn Hộ Dự Án

Vay Tiêu Dùng Linh Hoạt

Vay Tiêu Dùng Tín Chấp

Vay Phục Vụ Nhu Cầu Đời Sống Có TSBĐ

Vay Cầm Cố Thẻ Tiết Kiệm, Giấy Tờ Có Giá

Vay Mua Xe Ô Tô

Vay Du Học

 Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ACB

TÀI KHOẢN THANH TOÁNTIỀN GỬI ONLINETIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Tài Khoản Thương Gia

Tài Khoản Kinh Doanh Trực Tuyến – Ebiz

Tài Khoản Lương Của Tôi

Tài Khoản Thanh Toán

Tài Khoản Tài Lộc

Tài Khoản Sinh Viên

Ký Quỹ Thanh Toán Thẻ

So Sánh Các Loại Tài Khoản Thanh Toán

Kỳ Hạn Tùy Chọn

Tiền Gửi Online

Đầu Tư Trực Tuyến

Tiết Kiệm Phúc An Lộc

Đại Lộc

Tích Lũy Thiên Thần Nhỏ

Tích Lũy Thành Tài, Vững Bước Tương Lai

Tích Lũy An Cư Lập Nghiệp

Lộc Bảo Toàn

Có Kỳ Hạn

Không Kỳ Hạn

Family Banking – Dịch Vụ Tài Chính Cho Gia Đình Việt

Nguồn tham khảo: https://bstyle.vn/ngan-hang-acb.html

Bài viết liên quan